Thứ Hai, 05/01/2026 08:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

(ANTV) -Chống diễn biến hòa bình: Nhận diện thủ đoạn chống phá lực lượng CAND thời gian gần đây; Hiệu quả đấu tranh trấn áp, kiềm chế tội phạm năm 2020; Mua bán pháo hoa: Tránh nhầm lẫn để không vi phạm pháp luật; Hơn 86 triệu người dân sẽ sử dụng thẻ BHYT theo mẫu mới; là những thông tin nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Chống diễn biến hòa bình: Nhận diện thủ đoạn chống phá lực lượng CAND thời gian gần đây

Báo CAND online trong mục Chống diễn biến hòa bình có bài viết “Nhận diện thủ đoạn chống phá lực lượng CAND thời gian gần đây” đã chỉ rõ thủ đoạn của các thế lực thù địch đẩy mạnh thực hiện âm mưu và các hoạt động “phi chính trị hóa” lực lượng CAND.

Theo thông tin, bằng chiến lược “diễn biến hòa bình”, các thế lực thù địch đẩy mạnh thực hiện âm mưu và các hoạt động “phi chính trị hóa” lực lượng CAND, tìm mọi cách làm cho cán bộ, chiến sỹ Công an suy yếu về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức, từ đó thúc đẩy các hoạt động “tự diễn biến”, phá vỡ bức tường thép quan trọng trong bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân.

Bài viết chỉ rõ các thủ đoạn như tuyên truyền, xuyên tạc về bản chất cách mạng, chức năng, nhiệm vụ, tổ chức lực lượng CAND, cố ý bôi nhọ, hạ bệ hình ảnh cán bộ, chiến sĩ CAND, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an, lợi dụng không gian mạng để đưa ra những bình luận ác ý, tung tin sai sự thật, bịa đặt nhằm công kích vào tâm lý người dân, gây sự hoài nghi, làm giảm sút lòng tin đối với chế độ..v.v.. Bằng những dẫn chứng cụ thể, bài viết khẳng định âm mưu, thủ đoạn và những việc làm của các thế lực thù địch là rõ ràng, chứng minh tính chất phản động, phản cách mạng của họ, thay vì có những đóng góp cho việc giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội thì họ lại cố ý phá vỡ tính ổn định đó bằng những luận điệu phi lý, lố bịch.

Hiệu quả đấu tranh trấn áp, kiềm chế tội phạm năm 2020

Theo thông tin từ Báo CAND, năm 2020 Bộ Công an đã đạt nhiều thành tích, kết quả đáng ghi nhận như kéo giảm tình hình tội phạm, đặc biệt phạm pháp hình sự giảm 2,76%; khám phá, điều tra làm rõ nhiều vụ án kinh tế, tham nhũng lớn; truy quét mạnh các đường dây, ổ nhóm tội phạm ma túy.

Theo thông tin, năm 2020, tình hình thế giới, khu vực diễn biến nhanh chóng, phức tạp. Bám sát sự lãnh đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Bộ Công an đã chỉ đạo lực lượng CAND triển khai quyết liệt, hiệu quả các chủ trương để thực hiện “mục tiêu kép” vừa tích cực phòng, chống dịch bệnh COVID-19, vừa mở các cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm, tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc nổi lên về tình hình tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy, tham nhũng… qua đó, đã tạo được nhiều dấu ấn, kết quả tích cực.

Cụ thể, lực lượng CA đã điều tra, làm rõ hơn 40 nghìn vụ phạm pháp về TTXH, đạt tỷ lệ gần 86%; triệt phá hơn 3 nghìn băng nhóm tội phạm hình sự… làm giảm 2,76% các vụ phạm pháp về TTXH. Liên quan đến công tác phòng, chống tội phạm vi phạm pháp luật về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 22 nghìn vụ phạm tội và vi phạm pháp luật về kinh tế, 313 vụ phạm tội về tham nhũng và chức vụ.

 Mua bán pháo hoa: Tránh nhầm lẫn để không vi phạm pháp luật

Theo thông tin từ báo Lao động, Nghị định 137/2020 có hiệu lực từ 11.1.2021 quy đinh người dân chỉ được sử dụng pháo hoa – loại pháo không gây ra tiếng nổ - trong dịp tết, sinh nhật, khai trương, kỷ niệm. Tuy nhiên, thời gian vừa qua, nhiều vụ việc liên quan tới vận chuyển, sử dụng pháo nổ trái phép đã bị xử lý. Người dân cần tránh nhầm lẫn trong việc hiểu các quy định này để không vi phạm pháp luật..

theo ghi nhận của Lao Động, các tiểu thương ở phố Hàng Mã cho biết hầu hết các loại pháo như pháo giấy, pháo bông, pháo pin… đều được nhập từ Trung Quốc bởi giá thành rẻ và nhiều mẫu mã để phù hợp với nhu cầu của người mua và người bán. Liên quan tới việc này, thời gian vừa qua, lực lượng chức năng đã liên tiếp triệt phá và bắt nhiều người vận chuyển, sử dụng pháo trái phép.

Theo Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an, pháo hoa mà cơ quan tổ chức, cá nhân được phép sử dụng là sản phẩm có chứa thuốc pháo hoa, khi đốt chỉ gây ra hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, màu sắc trong không gian. Đặc biệt là không được gây ra tiếng nổ. Khi cơ quan, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng pháo hoa thì chỉ được mua của các tổ chức, doanh nghiệp thược Bộ Quốc phòng.

 Hơn 86 triệu người dân sẽ sử dụng thẻ BHYT theo mẫu mới

Báo Người Lao động thông itin, từ 1- 4-2021, thẻ BHYT sẽ có mẫu mới, thuận tiện cho quá trình sử dụng, giúp người tham gia tra cứu quyền lợi được dễ dàng hơn.

Điểm khác biệt lớn nhất trong mẫu thẻ BHYT lần này là mặt sau đã thay đổi phần lớn nội dung để người tham gia tiện tra cứu thông tin. Mặt sau mẫu thẻ mới có bổ sung chỉ dẫn sử dụng thẻ BHYT cụ thể hơn, giúp người tham gia biết cách tra cứu thông tin về thẻ BHYT và quyền lợi được hưởng. Nắm được cách liên hệ với cơ quan BHXH để được hướng dẫn và giải đáp mọi khó khăn vướng mắc liên quan đến thẻ và việc sử dụng thẻ.

Mẫu thẻ mới dùng dấu phiên hiệu của BHXH Việt Nam và có chữ ký quét của Trưởng ban Quản lý Thu - Sổ, Thẻ giúp cho công tác giải quyết việc cấp lại, đổi thẻ nhanh chóng, thuận tiện hơn, được giải quyết ngay tại cơ quan BHXH gần nhất trên phạm vi toàn quốc đối với trường hợp người tham gia BHYT đi du lịch, công tác, học tập ở tỉnh khác không may bị mất, hỏng thẻ.

Tin mới nhất

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 05/01/2026

(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Chính trị 05/01/2026

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.

Xem thêm