Thứ Năm, 01/06/2023 19:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

(ANTV) -Chống diễn biến hòa bình: Nhận diện thủ đoạn chống phá lực lượng CAND thời gian gần đây; Hiệu quả đấu tranh trấn áp, kiềm chế tội phạm năm 2020; Mua bán pháo hoa: Tránh nhầm lẫn để không vi phạm pháp luật; Hơn 86 triệu người dân sẽ sử dụng thẻ BHYT theo mẫu mới; là những thông tin nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Chống diễn biến hòa bình: Nhận diện thủ đoạn chống phá lực lượng CAND thời gian gần đây

Báo CAND online trong mục Chống diễn biến hòa bình có bài viết “Nhận diện thủ đoạn chống phá lực lượng CAND thời gian gần đây” đã chỉ rõ thủ đoạn của các thế lực thù địch đẩy mạnh thực hiện âm mưu và các hoạt động “phi chính trị hóa” lực lượng CAND.

Theo thông tin, bằng chiến lược “diễn biến hòa bình”, các thế lực thù địch đẩy mạnh thực hiện âm mưu và các hoạt động “phi chính trị hóa” lực lượng CAND, tìm mọi cách làm cho cán bộ, chiến sỹ Công an suy yếu về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức, từ đó thúc đẩy các hoạt động “tự diễn biến”, phá vỡ bức tường thép quan trọng trong bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân.

Bài viết chỉ rõ các thủ đoạn như tuyên truyền, xuyên tạc về bản chất cách mạng, chức năng, nhiệm vụ, tổ chức lực lượng CAND, cố ý bôi nhọ, hạ bệ hình ảnh cán bộ, chiến sĩ CAND, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an, lợi dụng không gian mạng để đưa ra những bình luận ác ý, tung tin sai sự thật, bịa đặt nhằm công kích vào tâm lý người dân, gây sự hoài nghi, làm giảm sút lòng tin đối với chế độ..v.v.. Bằng những dẫn chứng cụ thể, bài viết khẳng định âm mưu, thủ đoạn và những việc làm của các thế lực thù địch là rõ ràng, chứng minh tính chất phản động, phản cách mạng của họ, thay vì có những đóng góp cho việc giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội thì họ lại cố ý phá vỡ tính ổn định đó bằng những luận điệu phi lý, lố bịch.

Hiệu quả đấu tranh trấn áp, kiềm chế tội phạm năm 2020

Theo thông tin từ Báo CAND, năm 2020 Bộ Công an đã đạt nhiều thành tích, kết quả đáng ghi nhận như kéo giảm tình hình tội phạm, đặc biệt phạm pháp hình sự giảm 2,76%; khám phá, điều tra làm rõ nhiều vụ án kinh tế, tham nhũng lớn; truy quét mạnh các đường dây, ổ nhóm tội phạm ma túy.

Theo thông tin, năm 2020, tình hình thế giới, khu vực diễn biến nhanh chóng, phức tạp. Bám sát sự lãnh đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Bộ Công an đã chỉ đạo lực lượng CAND triển khai quyết liệt, hiệu quả các chủ trương để thực hiện “mục tiêu kép” vừa tích cực phòng, chống dịch bệnh COVID-19, vừa mở các cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm, tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc nổi lên về tình hình tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy, tham nhũng… qua đó, đã tạo được nhiều dấu ấn, kết quả tích cực.

Cụ thể, lực lượng CA đã điều tra, làm rõ hơn 40 nghìn vụ phạm pháp về TTXH, đạt tỷ lệ gần 86%; triệt phá hơn 3 nghìn băng nhóm tội phạm hình sự… làm giảm 2,76% các vụ phạm pháp về TTXH. Liên quan đến công tác phòng, chống tội phạm vi phạm pháp luật về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 22 nghìn vụ phạm tội và vi phạm pháp luật về kinh tế, 313 vụ phạm tội về tham nhũng và chức vụ.

 Mua bán pháo hoa: Tránh nhầm lẫn để không vi phạm pháp luật

Theo thông tin từ báo Lao động, Nghị định 137/2020 có hiệu lực từ 11.1.2021 quy đinh người dân chỉ được sử dụng pháo hoa – loại pháo không gây ra tiếng nổ - trong dịp tết, sinh nhật, khai trương, kỷ niệm. Tuy nhiên, thời gian vừa qua, nhiều vụ việc liên quan tới vận chuyển, sử dụng pháo nổ trái phép đã bị xử lý. Người dân cần tránh nhầm lẫn trong việc hiểu các quy định này để không vi phạm pháp luật..

theo ghi nhận của Lao Động, các tiểu thương ở phố Hàng Mã cho biết hầu hết các loại pháo như pháo giấy, pháo bông, pháo pin… đều được nhập từ Trung Quốc bởi giá thành rẻ và nhiều mẫu mã để phù hợp với nhu cầu của người mua và người bán. Liên quan tới việc này, thời gian vừa qua, lực lượng chức năng đã liên tiếp triệt phá và bắt nhiều người vận chuyển, sử dụng pháo trái phép.

Theo Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an, pháo hoa mà cơ quan tổ chức, cá nhân được phép sử dụng là sản phẩm có chứa thuốc pháo hoa, khi đốt chỉ gây ra hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, màu sắc trong không gian. Đặc biệt là không được gây ra tiếng nổ. Khi cơ quan, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng pháo hoa thì chỉ được mua của các tổ chức, doanh nghiệp thược Bộ Quốc phòng.

 Hơn 86 triệu người dân sẽ sử dụng thẻ BHYT theo mẫu mới

Báo Người Lao động thông itin, từ 1- 4-2021, thẻ BHYT sẽ có mẫu mới, thuận tiện cho quá trình sử dụng, giúp người tham gia tra cứu quyền lợi được dễ dàng hơn.

Điểm khác biệt lớn nhất trong mẫu thẻ BHYT lần này là mặt sau đã thay đổi phần lớn nội dung để người tham gia tiện tra cứu thông tin. Mặt sau mẫu thẻ mới có bổ sung chỉ dẫn sử dụng thẻ BHYT cụ thể hơn, giúp người tham gia biết cách tra cứu thông tin về thẻ BHYT và quyền lợi được hưởng. Nắm được cách liên hệ với cơ quan BHXH để được hướng dẫn và giải đáp mọi khó khăn vướng mắc liên quan đến thẻ và việc sử dụng thẻ.

Mẫu thẻ mới dùng dấu phiên hiệu của BHXH Việt Nam và có chữ ký quét của Trưởng ban Quản lý Thu - Sổ, Thẻ giúp cho công tác giải quyết việc cấp lại, đổi thẻ nhanh chóng, thuận tiện hơn, được giải quyết ngay tại cơ quan BHXH gần nhất trên phạm vi toàn quốc đối với trường hợp người tham gia BHYT đi du lịch, công tác, học tập ở tỉnh khác không may bị mất, hỏng thẻ.

Tin mới nhất

Kết cục tất yếu của những "nhà dân chủ”

Kết cục tất yếu của những "nhà dân chủ”

Pháp luật 01/06/2023

(ANTV) - Trong thời gian gần đây, cơ quan điều tra Công an nhiều địa phương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng có hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”.

Công tác PCCC tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Công tác PCCC tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Tập trung lớn khối lượng pháo để phục vụ cho lễ hội pháo hoa quốc tế. Do đó, công tác PCCC là một một nhiệm vụ hết sức quan trọng được đặt ra tại TP Đà Nẵng- trong vòng gần 2 tháng, kể từ thời điểm tập kết pháo cho đến lúc kết thúc lễ hội. Vậy công tác này được triển khai như thế nào. Ghi nhận của phóng viên ANTV.

Truy tố bị can cưỡng ép 39 người Việt Nam ở lại nước ngoài trái phép

Truy tố bị can cưỡng ép 39 người Việt Nam ở lại nước ngoài trái phép

Pháp luật 01/06/2023

(ANTV) - Thành lập xưởng may quần áo tại Nga, sau đó móc nối đưa lao động Việt Nam sang làm việc nhưng thu giữ toàn bộ giấy tờ tùy thân để không cho họ về nước; bị can Phan Công Quốc (trú tỉnh Sóc Trăng) vừa bị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bạc Liêu truy tố về tội danh “Cưỡng ép người khác ở lại nước ngoài trái phép”.

Siêu thị điện máy ở thị xã Nghi Sơn cháy lớn

Siêu thị điện máy ở thị xã Nghi Sơn cháy lớn

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Rạng sáng 1/6, siêu thị MediaMart tại tiểu khu 6, phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn (tỉnh Thanh Hóa) bốc cháy dữ dội, thiêu rụi gần như toàn bộ hàng hóa bên trong. Ước tính thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng.

Nguy hiểm khôn lường khi trẻ em nghịch tay ga xe máy

Nguy hiểm khôn lường khi trẻ em nghịch tay ga xe máy

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Bản tính của trẻ em vốn tò mò và nghịch ngợm, một khoảnh khắc lơ đãng của người lớn cũng có thể dẫn tới những hậu quả đáng tiếc. Ở Việt Nam, không ít những vụ tai nạn giao thông thương tâm đã xảy ra do sự nghịch ngợm của trẻ em với tay ga xe máy, thế nhưng thực tế thì những vụ việc kiểu này vẫn cứ xảy ra do sự bất cẩn và thiếu hiểu biết của người lớn.

Cẩn trọng khi đăng tải thông tin trẻ trên môi trường mạng

Cẩn trọng khi đăng tải thông tin trẻ trên môi trường mạng

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Năm học 2022 – 2023 đã kết thúc, sau các lễ bế giảng, thành tích của các em học sinh trong cả một năm học đã được nhà trường khen tặng qua các giấy khen, bảng điểm thông báo về cho phụ huynh. Nhiều em học sinh đã có một năm học nỗ lực cố gắng với những kết quả, thành tích tốt và không ít phụ huynh đã đăng tải những bảng điểm, giấy khen của con lên mạng xã hội. Tuy nhiên trong số đó lại có những phụ huynh thiếu cẩn trọng trong việc đăng tải dẫn đến những nguy cơ lộ lọt thông tin cá nhân của con trên mạng. Câu chuyện này đang thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Hà Giang: Tăng cường phòng chống mua, bán người

Hà Giang: Tăng cường phòng chống mua, bán người

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Thời gian qua, Công an tỉnh Hà Giang đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp: đấu tranh mạnh với tội phạm mua bán người, đẩy mạnh tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của các đối tượng, nâng cao hiệu quả việc bảo vệ và hỗ trợ cho nạn nhân bị mua, bán trở về với cuộc sống bình thường.

Xem thêm