Thứ Tư, 14/01/2026 04:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

(ANTV) - Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh sáng 7/6, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh cho biết đang nỗ lực để có thể trong quý 3 năm nay sẽ có vaccine của Việt Nam sản xuất tiêm cho người dân. 

Người dân sắp được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Việt Nam sản xuất (CAND online)

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên cho biết mong muốn tiêm vaccine cho toàn bộ người dân toàn thành phố, kinh phí thành phố đã có cùng với đóng góp của người dân, doanh nghiệp, hiện thành phố đang tìm nguồn để mua. Còn vaccine của Việt Nam chuẩn bị thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3, vaccine này do Công ty Nanogen tại TP Hồ Chí Minh nghiên cứu phát triển. Dự kiến khi hoàn tất thử nghiệm, vaccine sẽ được xem xét cấp phép sử dụng khẩn cấp phòng chống dịch, tiêm rộng rãi cho người dân.

Theo Bộ Y tế, vaciine Nanocovax do Công ty Nanogen sản xuất dựa trên công nghệ tái tổ hợp protein của virus SARS-CoV-2. Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 vaccine này đã bắt đầu từ ngày 17/12/2020 (đánh giá an toàn). Sau 4 - 5 tháng kể từ khi tiêm 2 mũi tiêm đầu tiên, nồng độ kháng thể hiện vẫn duy trì với mức cao. ác xét nghiệm, đánh giá hiệu quả của vaccine Nanocovax đến thời điểm này cho thấy sinh miễn dịch tốt và có hiệu quả với cả biến thể của virus SARS-CoV-2 tìm thấy lần đầu tại Anh và Nam Phi.

Mạo danh nhân viên điện lực, y tế để lừa đảo (Báo Lao Động)

Theo thống kê của các đơn vị Điện lực, chỉ riêng từ đầu tháng 5 đến nay, đã có hàng trăm trường hợp khách hàng phản ánh thông qua các kênh Chăm sóc khách hàng (CSKH) về việc có nhiều số điện thoại lạ tự xưng là “nhân viên Điện lực”, “Tổng đài ngành Điện”, “Điện lực Việt Nam” để yêu cầu khách hàng nộp tiền điện, thậm chí dọa cắt điện nếu không nộp. Khi biết được thông tin khách hàng đã thanh toán tiền điện, thì các đối tượng lập tức ngắt máy.

Riêng tại Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), chỉ trong khoảng thời gian giữa tháng 5.2021, đã có 81 cuộc gọi của khách hàng đến Tổng đài Chăm sóc khách hàng để phản ánh về tình trạng trên.

Ngoài ra, cũng đã có hiện tượng giả mạo Uỷ ban phòng chống dịch COVID-19 để thu thập và đánh cắp thông tin cá nhân. Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh (HCDC), cơ quan y tế không làm việc này.

Thực tế, khi tiếp nhận thông tin có trường hợp nghi nhiễm, nhiễm COVID-19 hoặc có tiếp xúc gần với người nhiễm, các địa phương sẽ kích hoạt đội phản ứng nhanh, đến nơi cư trú, nơi làm việc của trường hợp này để xử lý khẩn. HCDC khuyến cáo cộng đồng về sự việc trên nhằm nâng cao cảnh giác trước các trường hợp giả mạo nhân viên y tế lừa đảo nhằm mục đích xấu, tránh để xảy ra những trường hợp đáng tiếc về người và tài sản.

Thị trường bất động sản: Nguội ở những điểm nóng (Kinh tế & Đô thị)

Nội dung bài viết đề cập đến việc, Trong khi nhiều phân khúc đóng băng, gặp khó khăn do dịch bệnh, nhà giá rẻ vẫn ghi nhận giao dịch. Điều đáng nói, giao dịch giá rẻ tập trung trên thị trường thứ cấp ở những dự án đã đi vào vận hành nhiều năm.

Trong khi nhiều dự án cao cấp Hà Nội đang chật vật với bài toán thanh khoản và tung các chính sách sốc như đổi nhà, mua nhà 0 đồng để kích cầu thì theo khảo sát của phóng viên, các dự án xa trung tâm với khoảng giá phổ biến 12 - 18 triệu đồng/m2 vẫn nhận được sự quan tâm của người mua, có lượng giao dịch nhất định trong bối cảnh dịch bệnh.

Tìm hiểu của phóng viên cho thấy, Hà Nội không có nhiều dự án mới được đầu tư phê duyệt ở giai đoạn này. Căn hộ vẫn đóng vai trò chủ đạo của thị trường nhà ở với sự áp đảo của sản phẩm trung và cao cấp. Căn hộ bình dân, giá thấp ngày càng chiếm tỷ trọng thấp.

Báo cáo mới đây nhất của Bộ Xây dựng cũng nhận định, tại các đô thị lớn, dự án nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ với mức giá dưới 25 triệu đồng/m2 rất ít. Một số dự án dạng này trước đây có mức giá khoảng trên dưới 20 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng lên khoảng trên dưới 25 triệu đồng/m2.

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm