TP.HCM dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu của cách mạng trong giai đoạn mới; Gói hỗ trợ 26.000 tỉ đồng theo Nghị quyết 68/NQ- CP: Phải đến được với người lao động trong lúc cần kíp, khó khăn!; Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1): Hà Nội chuẩn bị chu đáo, toàn diện...Là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay.
Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu của cách mạng trong giai đoạn mới
Tại buổi Khai mạc Hội nghị Trung ương 3 khóa XIII: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng một lần nữa khẳng định chúng ta phải “Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu của cách mạng trong giai đoạn mới”.
Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tổng Bí thư đã phát biểu nêu một số vấn đề có tính chất gợi mở để Trung ương quan tâm trong quá trình thảo luận, xem xét, quyết định.
Tổng Bí thư nêu rõ: Đại hội XIII của Đảng đã nhất trí cao đề ra Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021 - 2030 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025. Tổng Bí thư nhấn mạnh đây là những kế hoạch hết sức quan trọng, rộng lớn, có ý nghĩa quyết định đối với việc hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội do Đại hội XIII của Đảng đã đề ra.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị Trung ương cần chú ý phân tích, đánh giá thật sâu sắc, làm rõ thêm thực tế tình hình: Trong 6 tháng đầu năm 2021, cả nước vẫn phải tiếp tục nỗ lực, quyết liệt chống dịch; đợt bùng phát dịch lần thứ tư lây lan rất nhanh, hết sức nguy hiểm, phức tạp, khó kiểm soát.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý nội dung chương trình Hội nghị Trung ương lần này bao gồm nhiều vấn đề rất cơ bản và hệ trọng vậy nên đề nghị các đồng chí Trung ương dành thời gian tập trung nghiên cứu, thảo luận, cho ý kiến để tiếp tục hoàn thiện và xem xét, quyết định vào cuối kỳ họp.
Gói hỗ trợ 26.000 tỉ đồng theo Nghị quyết 68/NQ- CP: Phải đến được với người lao động trong lúc cần kíp, khó khăn!
Liên quan đến Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ đối tượng người lao động gặp khó khăn do COVID – 19, nhiều ý kiến cho rằng, cần phải đơn giản hoá thủ tục để người lao động dễ tiếp cận hơn, kịp thời nhận được hỗ trợ trong lúc cần kíp này.
Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Quang Thọ, nguyên Viện trưởng Viện Công nhân – Công đoàn cho rằng, trước tác động của dịch COVID-19, lao động tự do khó khăn, thậm chí khó khăn hơn rất nhiều so với lao động trong doanh nghiệp. Vì vậy, cần chú ý đến các đối tượng này để tạo điều kiện cho họ được nhận hỗ trợ, ví dụ thủ tục được hưởng hỗ trợ chỉ cần giấy chứng nhận nhân thân, đồng thời có một cơ quan xác nhận hoàn cảnh của họ là họ có thể được hưởng hỗ trợ.
Ông Thọ cho biết thêm, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, phần lớn lao động tự do không có thu nhập, đang rất cần hỗ trợ kịp thời vì “một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Ông Thọ cho rằng, về thủ tục, không cần thiết phải yêu cầu người lao động tự do chứng minh bị giảm thu nhập, vì chắc chắn là họ sẽ giảm, hoặc không có thu nhập trước tác động của dịch COVID-19.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1): Hà Nội chuẩn bị chu đáo, toàn diện
Ngày mai (7/7), kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1) sẽ chính thức diễn ra. Là địa phương có số thí sinh đăng ký dự thi lớn nhất cả nước, trên tinh thần chỉ đạo chung của Bộ GD&ĐT, Hà Nội đã có kế hoạch chuẩn bị toàn diện, kỹ lưỡng, chu đáo về mọi mặt của kỳ thi, sẵn sàng tinh thần, tâm thế để tổ chức kỳ thi thành công va an toàn.
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tại 188 điểm thi đều được tổ chức vệ sinh khử khuẩn, lau rửa bàn ghế sạch sẽ trước và sau mỗi buổi thi; hệ thống đèn, quạt, nhà vệ sinh, điện, nước được kiểm tra kỹ lưỡng; các vật dụng phòng chống dịch như nước rửa tay, cồn, xà phòng, giấy lau được chuẩn bị đầy đủ.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Trưởng BCĐ kỳ thi tốt nghiệp THPT TP Hà Nội năm 2021 Chử Xuân Dũng nhấn mạnh: Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 là kỳ thi mang tầm quốc gia. Vì vậy, công tác tổ chức thi được thực hiện bám sát chỉ đạo, văn bản, quy chế và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Kế thừa kinh nghiệm tổ chức kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội, với sự vào cuộc nhịp nhàng, quyết liệt, khẩn trương, linh hoạt của cả hệ thống chính trị, tin tưởng chắc chắn rằng kỳ thi sẽ diễn ra thành công trọn vẹn và an toàn.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.
(ANTV) - “Không Một Mình” là chiến dịch do Liên minh Niềm tin số khởi xướng, dưới sự bảo trợ của UNODC, UNICEF, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi mang tính thăm dò nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong bối cảnh Washington vừa tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.
(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.
(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.
(ANTV) - Giới chức địa phương xác nhận 1 nghi phạm đã bị bắt giữ trong ngày 10/1 sau khi 6 người thiệt mạng trong một loạt vụ xả súng có liên quan ở khu vực phía Đông bang Mississippi của Mỹ.