Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 07:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 3, 06/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

(ANTV) - Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu của cách mạng trong giai đoạn mới; Gói hỗ trợ 26.000 tỉ đồng theo Nghị quyết 68/NQ- CP: Phải đến được với người lao động trong lúc cần kíp, khó khăn!; Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1): Hà Nội chuẩn bị chu đáo, toàn diện...Là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay.

 

 

Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu của cách mạng trong giai đoạn mới

Tại buổi Khai mạc Hội nghị Trung ương 3 khóa XIII: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng một lần nữa khẳng định chúng ta phải “Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu của cách mạng trong giai đoạn mới”.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tổng Bí thư đã phát biểu nêu một số vấn đề có tính chất gợi mở để Trung ương quan tâm trong quá trình thảo luận, xem xét, quyết định.

Tổng Bí thư nêu rõ: Đại hội XIII của Đảng đã nhất trí cao đề ra Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021 - 2030 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025. Tổng Bí thư nhấn mạnh đây là những kế hoạch hết sức quan trọng, rộng lớn, có ý nghĩa quyết định đối với việc hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội do Đại hội XIII của Đảng đã đề ra.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị Trung ương cần chú ý phân tích, đánh giá thật sâu sắc, làm rõ thêm thực tế tình hình: Trong 6 tháng đầu năm 2021, cả nước vẫn phải tiếp tục nỗ lực, quyết liệt chống dịch; đợt bùng phát dịch lần thứ tư lây lan rất nhanh, hết sức nguy hiểm, phức tạp, khó kiểm soát.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý nội dung chương trình Hội nghị Trung ương lần này bao gồm nhiều vấn đề rất cơ bản và hệ trọng vậy nên đề nghị các đồng chí Trung ương dành thời gian tập trung nghiên cứu, thảo luận, cho ý kiến để tiếp tục hoàn thiện và xem xét, quyết định vào cuối kỳ họp.

Gói hỗ trợ 26.000 tỉ đồng theo Nghị quyết 68/NQ- CP: Phải đến được với người lao động trong lúc cần kíp, khó khăn!

Liên quan đến Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ đối tượng người lao động gặp khó khăn do COVID – 19, nhiều ý kiến cho rằng, cần phải đơn giản hoá thủ tục để người lao động dễ tiếp cận hơn, kịp thời nhận được hỗ trợ trong lúc cần kíp này.

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Quang Thọ, nguyên Viện trưởng Viện Công nhân – Công đoàn cho rằng, trước tác động của dịch COVID-19, lao động tự do khó khăn, thậm chí khó khăn hơn rất nhiều so với lao động trong doanh nghiệp. Vì vậy, cần chú ý đến các đối tượng này để tạo điều kiện cho họ được nhận hỗ trợ, ví dụ thủ tục được hưởng hỗ trợ chỉ cần giấy chứng nhận nhân thân, đồng thời có một cơ quan xác nhận hoàn cảnh của họ là họ có thể được hưởng hỗ trợ.

Ông Thọ cho biết thêm, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, phần lớn lao động tự do không có thu nhập, đang rất cần hỗ trợ kịp thời vì “một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Ông Thọ cho rằng, về thủ tục, không cần thiết phải yêu cầu người lao động tự do chứng minh bị giảm thu nhập, vì chắc chắn là họ sẽ giảm, hoặc không có thu nhập trước tác động của dịch COVID-19.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1): Hà Nội chuẩn bị chu đáo, toàn diện

Ngày mai (7/7), kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1) sẽ chính thức diễn ra. Là địa phương có số thí sinh đăng ký dự thi lớn nhất cả nước, trên tinh thần chỉ đạo chung của Bộ GD&ĐT, Hà Nội đã có kế hoạch chuẩn bị toàn diện, kỹ lưỡng, chu đáo về mọi mặt của kỳ thi, sẵn sàng tinh thần, tâm thế để tổ chức kỳ thi thành công va an toàn.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tại 188 điểm thi đều được tổ chức vệ sinh khử khuẩn, lau rửa bàn ghế sạch sẽ trước và sau mỗi buổi thi; hệ thống đèn, quạt, nhà vệ sinh, điện, nước được kiểm tra kỹ lưỡng; các vật dụng phòng chống dịch như nước rửa tay, cồn, xà phòng, giấy lau được chuẩn bị đầy đủ.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Trưởng BCĐ kỳ thi tốt nghiệp THPT TP Hà Nội năm 2021 Chử Xuân Dũng nhấn mạnh: Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 là kỳ thi mang tầm quốc gia. Vì vậy, công tác tổ chức thi được thực hiện bám sát chỉ đạo, văn bản, quy chế và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Kế thừa kinh nghiệm tổ chức kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội, với sự vào cuộc nhịp nhàng, quyết liệt, khẩn trương, linh hoạt của cả hệ thống chính trị, tin tưởng chắc chắn rằng kỳ thi sẽ diễn ra thành công trọn vẹn và an toàn.

BT
Thăm dò khán giả