Đường dây “giả danh luật sư” tiếp tục lừa đảo nạn nhận bị lừa trên mạng
(ANTV) - Mới đây, Công an tỉnh Quảng Trị đã đấu tranh thành công chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, với quy mô lớn, hoạt động xuyên quốc gia.
(ANTV) -Hàng loạt dự án treo, có dễ thu hồi?; Đối phó với bão số 5 trong điều kiện dịch bệnh; Kỳ vọng vào thuốc điều trị Covid -19,... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay.
CAND – Hàng loạt dự án treo, có dễ thu hồi?
Hiện nay, TP Hà Nội có gần 400 dự án chậm triển khai, thậm chí có nhiều dự án treo hàng thập kỷ, nhưng Hà Nội vẫn đang gặp khó khăn trong việc thu hồi các dự án này theo các quy định của pháp luật. Ghi nhận vấn đề này, báo CAND có bài “Hàng loạt dự án treo, có dễ thu hồi?”
Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội, hiện có 383 dự án đầu tư vốn ngoài ngân sách sử dụng đất, trong đó 295 dự án đã được giao đất, cho thuê đất, 88 dự án chưa có quyết định giao đất, cho thuê đất. Đáng chú ý, có 161 dự án có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật về đất đai.
Hàng chục dự án tại các khu đất vàng nhưng tiến độ thi công chậm chạp, triển khai ì ạch, dẫn đến sự lãng phí tài nguyên và nhem nhuốc bộ mặt đô thị.
Mới đây, Ủy ban nhân dân TP Hà Nội đã yêu cầu rà soát, thanh kiểm tra đối với các dự án chậm triển khai, sử dụng đất kém hiệu quả, để thu hồi theo quy định. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu TP Hà Nội thể hiện sự quyết tâm trong việc xử lý các dự án treo.
Nhiều chuyên gia nhận định, cần có sự cương quyết từ phía các cơ quan quản lý, bên cạnh đó, về dài hạn, cần khắc phục những bất cập hiện nay trong công tác quản lý, đặc biệt là sau khi giao đất cho các dự án, cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện, triển khai, quản lý tiến độ các dự án.
Đối phó với bão số 5 trong điều kiện dịch bệnh
Là địa bàn có nguy cơ gánh chịu sự tàn phá của Bão Conson (bão số 5), các địa phương Bắc Trung bộ đang hối hả triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn tối đa tài sản, tính mạng của người dân. Cùng với công tác phòng chống thiên tai, công tác phòng dịch cũng đã được nhiều địa phương tăng cường.
Ghi nhận vấn đề này, báo Lao động cho biết, tại một số tỉnh, thành phố khu vực Bắc Trung bộ, hiện các địa phương đang khẩn trương kêu gọi các tàu thuyền đang hoạt động trong vùng nguy hiểm vào nơi tránh trú an toàn.
Cùng với đó, tiến hành rà soát các hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ cao xảy ra thiên tai, tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho các hộ dân, nhằm sàng lọc, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch khi cần phải sơ tán tập trung. Sẵn sàng các phương án để chủ động tổ chức sơ tán người dân khi có thiên tai xảy ra.
Đối với các khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội, nhiều địa phương đã yêu cầu người dân và các cấp chính quyền tổ chức thực hiện việc gia cố nhà cửa, chuẩn bị phương tiện như thuyền, áo phao, lương thực, nhu yếu phẩm theo phương châm “4 tại chỗ”.
Trường hợp bắt buộc phải sơ tán tập trung, cần tuân thủ thông điệp “5K” trong phòng, chống dịch COVID-19 và các quy định của cấp có thẩm quyền.
Kỳ vọng vào thuốc điều trị Covid -19
Hiện tại ở nước ta, ngoài việc tiêm vaccine để phòng chống dịch Covid - 19, chiến lược điều trị bằng các thuốc kháng virus cũng là một trong những giải pháp điều trị bệnh nhân Covid-19. Về vấn đề này, báo Kinh tế và đô thị đã ghi nhận những ý kiến của Thầy thuốc ưu tú, Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Hồng Hà - Phó Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.
Theo đó, Bác sĩ Nguyễn Hồng Hà cho biết, Việt Nam đã tiến hành sử dụng nhiều loại thuốc có tác dụng kháng virus đối với các trường hợp nhiễm Covid – 19, tùy mức độ nghiêm trọng của bệnh mà sử dụng các loại thuốc khác nhau, tất cả các loại thuốc đều đã được tổ chức y tế thế giới, các quốc gia, cũng như Bộ Y tế cấp phép.
Trong thời gian tới, khi có những đánh giá, tổng kết một cách đầy đủ, dựa trên các yếu tố như tác dụng điều trị của từng loại thuốc trong từng giai đoạn, giá thành, Việt Nam sẽ xem xét mua và sử dụng những loại thuốc phù hợp trong điều trị bệnh nhân mắc Covid -19.
Bác sĩ Nguyễn Hồng Hà cũng cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều người dân đã tìm mua các loại thuốc được cho là có tác dụng chữa và điều trị Covid, tuy nhiên, người dân không nên tự ý mua, tích trữ hay sử dụng, với các thuốc điều trị Covid-19 phải có sự theo dõi của bác sĩ để được chỉ định đúng lúc, đúng chỗ, nếu không có thể sẽ gây nguy hại tới tính mạng.
Theo báo Kinh tế & Đô thị
(ANTV) - Mới đây, Công an tỉnh Quảng Trị đã đấu tranh thành công chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, với quy mô lớn, hoạt động xuyên quốc gia.
(ANTV) - Trong bối cảnh toàn cầu hóa, tình hình thế giới diễn biến phức tạp, Việt Nam vừa đứng trước cơ hội lớn, vừa phải đối diện với nhiều thách thức, mà nguy hiểm nhất chính là âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch nhằm phủ nhận chế độ Xã hộ chủ nghĩa, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng lái dư luận theo quỹ đạo phương Tây, tư bản chủ nghĩa, hòng làm nhân dân mất lòng tin vào chế độ.
(ANTV) - Sau vụ khủng bố đẫm máu khiến 15 người thiệt mạng tại bãi biển Bondi, Australia hôm 14/12, giới chức an ninh nhiều quốc gia đã tuyên bố sẽ tăng cường an ninh để bảo vệ cộng đồng người Do Thái.
(ANTV) - Ngày 17/12, nhiều quốc gia bao gồm Đức, Cuba, Nga và Mexico đã lên tiếng cảnh báo các lệnh phong tỏa của Mỹ nhằm vào Venezuela có thể đe dọa hòa bình và an ninh khu vực.
(ANTV) - Các nghị sĩ Đức đã phê chuẩn khoảng 50 tỷ euro cho các gói mua sắm quân sự mới, trong bối cảnh Berlin đẩy nhanh chi tiêu quốc phòng trước mối đe dọa từ Nga và những dấu hiệu cho thấy cam kết an ninh của Mỹ đối với châu Âu đang suy yếu.
(ANTV) - Giáng sinh với nhiều người là thời khắc của đoàn tụ, của những món quà và ánh đèn rực rỡ. Nhưng ở nhiều nơi trên thế giới, Giáng sinh còn mang một ý nghĩa khác, đó là sự sẻ chia, là niềm hy vọng được thắp lên của những đứa trẻ hoàn cảnh rất đặc biệt.
(ANTV) - Thay vì đến trụ sở Công an xã, xếp hàng chờ đợi, hay bối rối trước những thủ tục hành chính, giờ đây nhiều người dân chỉ cần mở điện thoại, truy cập mạng xã hội là có thể trực tiếp đặt câu hỏi và nhận câu trả lời từ cán bộ công an cơ sở.
(ANTV) - Việc ra mắt Trung tâm Giao thông thông minh tại Hà Nội đánh dấu bước tiến mới trong quản lý đô thị bằng công nghệ AI. Không chỉ dừng lại ở việc giám sát và xử lý vi phạm, hệ thống còn tối ưu hóa dòng phương tiện thông qua mạng lưới đèn tín hiệu thích ứng linh hoạt. Giải pháp này được kỳ vọng sẽ rút ngắn đáng kể thời gian chờ đợi và giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn thủ đô.
(ANTV) - Rạng sáng nay 18/12, tại khu vực sân trạm dừng nghỉ Kilomet số 41, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, thuộc địa bàn xã Xuân Quế, tỉnh Đồng Nai, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe ô tô cứu thương và xe ô tô đầu kéo khiến 3 người tử vong.
(ANTV) - Công an xã Mỹ Hiệp, tỉnh Đồng Tháp cho biết, đang củng cố hồ sơ để xứ lý 1 phụ nữ sinh năm 1997, trú xã Mỹ Hiệp, tỉnh Đồng Tháp về hành vi báo thông tin giả, không đúng sự thật đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.