Thứ Năm, 08/06/2023 12:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

(ANTV) - Báo CAND trong mục Phòng, chống “diễn biến hòa bình” có bài viết làm rõ việc Tổ chức Ân xá quốc tế lại giở bài “Thông cáo về nhân quyền” đã lợi dụng công tác phòng, chống dịch để đưa ra những luận điệu xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm quyền con người.

Tổ chức Ân xá quốc tế lại giở bài “Thông cáo về nhân quyền”

Theo bài viết, vẫn chiêu bài dân chủ, nhân quyền, Tổ chức Ân xá Quốc tế đã lợi dụng công tác phòng, chống dịch tại TP. HCM và các tỉnh phía Nam để đưa ra những luận điệu xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm quyền con người, thậm chí cho rằng việc đưa lực lượng công an, quân đội vào thực hiện công tác phòng, chống dịch là “đang cản trở nhiều người bị tổn thương khi họ không tiếp cận được nguồn lương thực để sinh tồn trong khủng hoảng y tế hiện nay”. Tổ chức này còn đưa ra cái gọi là “thông cáo kêu gọi Việt Nam tôn trọng nhân quyền khi sử dụng quân đội kiểm soát dịch bệnh tại TP. HCM”.

Ngoài ra, còn rất nhiều những luận điệu xuyên tạc, vu khống được nêu ra. Thực tế đã và đang chứng minh là những công việc các cán bộ, chiến sỹ quân đội, công an đang nỗ lực thực hiện, tất cả đều vì mục tiêu đồng hành cùng nhân dân chiến đấu, đẩy lùi dịch bệnh; cùng chia sẻ, giúp đỡ đồng bào trong khó khăn, hoạn nạn. Chỉ có những ai không có lương tâm, không có nhận thức mới coi việc làm cao cả, thiêng liêng đó thành cản trở nhân dân.

Hiệu quả phòng dịch từ phần mềm Cơ sở dự liệu quốc gia về dân cư

Cũng trên Báo CAND thông tin, chỉ đưa vào hoạt động ít ngày những đã đạt hiệu quả cao trong phòng dịch COVID-19 từ việc triển khai phần mềm Cơ sở dự liệu quốc gia về dân cư.

Theo thông tin, Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư, Bộ Công an sau khi triển khai phần mềm quản lý công dân vùng dịch, phần mềm quản lý công dân diện chính sách hỗ trợ COVID-19, đã tiếp tục đưa vào triển khai chức năng phần mềm quản lý công dân nghi nhiễm COVID-19. Phần mềm này đi vào hoạt động đã mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Qua hệ thống phần mềm này, sẽ đánh dấu nhanh các trường hợp đã tử vong, thời gian do dịch bệnh nhằm hỗ trợ công tác quản lý cư trú, hộ tịch cũng như công tác hỗ trợ chính sách đáp ứng những yêu cầu về phòng, chống dịch trên cơ sở khai thác nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẵn có.

Bảo đảm chất lượng dạy học trực tuyến: đánh giá tổng thể, giải pháp lâu dài

Báo Đại biểu nhân dân thông tin, trong bối cảnh giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19, dạy học trực tuyến đang được triển khai rộng rãi tại nhiều địa phương, với khoảng 7,35 triệu học sinh. Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục cho rằng, về lâu dài, ngành giáo dục cần nghiên cứu, tổng kết, đánh giá những mặt được và chưa được của phương thức dạy học này, từ đó có giải pháp bảo đảm chất lượng giáo dục.

Theo thông tin, Để chuẩn bị cho dạy học trực tuyến, theo báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ đã trình ban hành, ban hành theo thẩm quyền nhiều văn bản quy phạm pháp luật, văn bản chỉ đạo điều hành, hướng dẫn tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong toàn ngành, trong đó có hướng dẫn về dạy học trên internet, trên truyền hình và công nhận kết quả dạy học qua mạng, tạo hành lang pháp lý thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục, đào tạo.

Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh nhấn mạnh: “Trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp, chúng ta đang cố gắng tìm cách cho học sinh được học và chấp nhận chất lượng trong thời điểm này như vậy. Tuy nhiên, tôi mong muốn khi dịch bệnh được kiểm soát, ngành giáo dục và đào tạo có kế hoạch bồi đắp, bổ trợ kiến thức cho học sinh, để chất lượng giáo dục được bảo đảm”.

Ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 cho công nhân để phục hồi sản xuất

Theo báo Lao động, Công nhân trong các khu công nghiệp, kể cả khu phong toả ở Hà Nội được tiếp cận tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 dễ dàng và đang chờ tiêm mũi 2 vaccine COVID-19. Việc ưu tiên vaccine cho công nhân cần được đẩy nhanh để phục hồi sản xuất.

Trao đổi với Lao Động, ông Lê Thế Chuyên – Phó Chủ tịch UBND xã Kim Chung (huyện Đông Anh, Hà Nội) cho biết, trên địa bàn xã có khá đông công nhân lao động tỉnh lẻ đang thuê trọ. Đến nay xã Kim Chung đã triển khai 17 đợt tiêm chủng, không phân biệt người dân đăng ký thường trú hay tạm trú, miễn là có đăng ký tiêm chủng với chính quyền xã đều được tiêm chủng.

Theo ông Nguyễn Đình Thắng - Phó Chủ tịch Công đoàn Các khu Công nghiệp - Chế xuất Hà Nội, thực hiện theo chỉ đạo của TP. Hà Nội, nỗ lực đến ngày 15/9 cơ bản hoàn thành kế hoạch tiêm vaccine mũi 1 cho công nhân ở khu công nghiệp - chế xuất. Việc ưu tiên tiêm đủ vaccine cho công nhân cần được đẩy nhanh để phục hồi sản xuất.

Tin mới nhất

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Nhằm tăng cường công tác chuyển đổi số cộng đồng và đảm bảo tiến độ thực hiện Đề án 06, CATP Đà Nẵng đang huy động lực lượng, bố trí cán bộ, chiến sĩ thực hiện cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người dân trên địa bàn tại các điểm cố định và lưu động xuống từng cơ sở với tinh thần làm hết việc chứ không hết giờ, kể cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ.

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Chính trị 08/06/2023

(ANTV) - Tiếp tục hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc chiều 07/6, Quốc hội tiến hành chất vấn đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vựcgiao thông vận tải. Nhiều vấn đề nóng liên quan đến trách nhiệm quản lý của Bộ Giao thông vận tải đã được đại biểu đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng.

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Sáng 07/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị phổ biến, hướng dẫn Nghị định số 13 của Chính phủ về bảo vệ dữ liệu cá nhân, với sự tham gia của gần 500 đại biểu đến từ các cơ quan đại diện nước ngoài, cơ quan chính phủ Việt Nam, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước.

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Pháp luật 08/06/2023

(ANTV) - Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt được Nguyễn Văn Thảo (tức Thảo “lụi”) trong một khách sạn tại TP.HCM sau 2 ngày lẩn trốn. Thảo “lụi” được biết đến là một ông trùm trong giới giang hồ tại Bình Thuận.

Xem thêm