Thứ Sáu, 03/04/2026 21:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

(ANTV) -  Khẩn trương tiêm vaccine COVID-19 cho học sinh từ cuối tháng 10; Địa phương linh hoạt nhưng không được trái quy định của Trung ương; CBCS Công an dầm mình trong mưa lũ, đảm bảo chống dịch và ATGT trên QL1A; là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

1. Báo lao động số ra ngày hôm nay có bài: Khẩn trương tiêm vaccine COVID-19 cho học sinh từ cuối tháng 10… Sở Y tế TPHCM vừa đề xuất tổ chức tiêm vaccine COVID-19  cho 780.000 học sinh từ 12-18 tuổi trên địa bàn thành phố từ ngày 22.10. Trước mắt, triển khai tiêm vaccine cho học sinh lớp 11, lớp 12 (16-17 tuổi) ngay khi có thể. Với các thành phố lớn và toàn ngành giáo dục, kế hoạch trở lại trường của học sinh phụ thuộc vào tiến độ tiêm vaccine.

Thời gian qua, việc dạy học trực tuyến được xem là giải pháp "cứu cánh" để duy trì việc học trong thời điểm dịch bệnh phức tạp. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh cho rằng việc nghỉ học lâu sẽ rất bất lợi cho học sinh, đặc biệt là ở lứa tuổi 12-18 đang trong giai đoạn phát triển, rất cần đến trường lớp để học trực tiếp với thầy cô, giao lưu với bạn bè.

Tại Hà Nội, Sở GDĐT đã có văn bản hướng dẫn các trường chủ động phối hợp với cơ quan y tế để hoàn thành tiêm vaccine cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và có phương án tổ chức tiêm vaccine cho học sinh trong độ tuổi khi có hướng dẫn và phân giao vaccine của cơ quan y tế và tiếp tục dạy học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới. Nhiều tỉnh thành khác trên cả nước việc lập danh sách học sinh các cấp học nhanh chóng được thực hiện để gửi về Bộ Y tế. Các địa phương cho biết, đều đã lên phương án tiêm vaccine cho học sinh ngay khi có hướng dẫn từ Bộ Y tế và liều lượng vaccine phân bổ về từng địa phương.

2. Báo Kinh tế và đô thị có bài: Địa phương linh hoạt nhưng không được trái quy định của Trung ương

Sáng 17/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc với các địa phương về những kết quả bước đầu của công tác phòng, chống dịch trong đợt dịch thứ 4 từ ngày 27/4/2021 đến nay….

Dịch bệnh đã tác động hết sức nghiêm trọng đến sinh mạng, sức khỏe, đời sống của Nhân dân và ảnh hưởng sâu sắc mọi mặt kinh tế xã hội của đất nước; đặc biệt làm đình trệ hoạt động sản xuất, tác động tiêu cực đến việc làm, sinh kế, tâm lý của Nhân dân, nhất là người lao động, cộng đồng DN. Với sự nỗ lực, đoàn kết và quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, chúng ta đã từng bước khống chế được dịch bệnh. Có thể khẳng định, không làm tốt và quyết liệt thì không thể có kết quả như thời gian vừa qua.

Tại hội nghị Thủ tướng nêu nguyên tắc: Trong triển khai thực hiện Nghị quyết 128, phải nhất quán, thông suốt từ Trung ương xuống địa phương; cấp dưới phải phục tùng cấp trên; địa phương tuyệt đối không được ban hành các quy định trái với chỉ đạo của cấp trên; nếu thực hiện cao hơn, sớm hơn, phải báo cáo cấp trên . Tinh thần là thận trọng, không nóng vội nhưng cũng không cầu toàn; lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, thống nhất, xuyên suốt từ Trung ương tới các địa phương trên toàn quốc, Trung ương ban hành tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình nhất quán, các bộ, các ngành, các địa phương tổ chức thực hiện linh hoạt, sáng tạo, phù hợp tình hình; những gì chưa phù hợp phải bổ sung, điều chỉnh ngay.

3.Báo Công an nhân dân có bài:  CBCS Công an dầm mình trong mưa lũ, đảm bảo chống dịch và ATGT trên QL1A… Hàng chục CBCS Công an Thừa Thiên Huế dầm mình trong mưa lũ, khẩn trương truy vết hàng trăm F1, F2 và đảm bảo ATGT cho hàng ngàn phương tiện khi lưu thông qua các đoạn ngập lụt trên tuyến QL1A.

Sau khi phát hiện ổ dịch trong cộng đồng, mặc dù Thừa Thiên Huế trời đang mưa rất to, một số nơi đã ngập lụt cục bộ nhưng từ tối 16/10 đến chiều 17/10, Công an thị trấn Lăng Cô phối hợp với cán bộ y tế vượt lũ khẩn trương truy vết F1, F2. Hiện, đã xác định được hơn 110 F1 và khoảng 350 F2. Trong khi đó, tại QL1A qua các xã Lộc Trì, Lộc Điền hiện nước lũ ngập từ 0,3 đến 0,5m. Hàng chục CBCS Công an huyện Phú Lộc đã túc trực để hướng dẫn phương tiện lưu thông qua các đoạn ngập lũ.

Bên cạnh đó, nhiều người dân vẫn tiếp tục về quê bằng xe máy nên chính quyền huyện Phú Lộc đã sát cánh chia sẻ, giúp đỡ người dân qua vùng ngập lụt an toàn. Ông Phan Công Mẫn, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc cho biết, hiện huyện cũng đã có bố trí các điểm dừng chân, tại các chốt kiểm soát y tế còn được bố trí giường xếp và đầy đủ các nhu yếu phẩm để giúp người dân trên đường về quê có thể lưu trú trong những ngày mưa lũ để đảm bảo an toàn.

Tin mới nhất

Hà Nội: Linh hoạt điều tiết giao thông tại công trình chống ngập

Hà Nội: Linh hoạt điều tiết giao thông tại công trình chống ngập

Xã hội 03/04/2026

(ANTV) - Trên nhiều tuyến đường của Thủ đô Hà Nội, các công trình chống ngập đang bước vào giai đoạn thi công cao điểm, kéo theo việc dựng rào chắn và thu hẹp mặt đường, đặc biệt tại những khu vực có mật độ phương tiện lớn, vì thế áp lực giao thông cũng gia tăng rõ rệt. Trước thực tế đó, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai các phương án phân luồng, điều tiết linh hoạt, vừa đảm bảo tiến độ thi công, vừa duy trì việc đi lại của người dân.

Miễn phí xe buýt tại TP.HCM: Cú hích cho giao thông công cộng

Miễn phí xe buýt tại TP.HCM: Cú hích cho giao thông công cộng

Kinh tế 03/04/2026

(ANTV) - Giữa những áp lực ngày càng lớn của đô thị như ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường và chi phí sinh hoạt gia tăng, thông tin TPHCM sẽ miễn phí xe buýt cho người dân thành phố đang mở ra một hướng tiếp cận mới trong phát triển giao thông công cộng, không chỉ nhằm hỗ trợ người dân đi lại mà còn kỳ vọng tạo ra cú hích thay đổi thói quen di chuyển.

Lập lại trật tự đô thị: Quan trọng là thay đổi ý thức

Lập lại trật tự đô thị: Quan trọng là thay đổi ý thức

Xã hội 03/04/2026

(ANTV) - Nhằm lập lại trật tự vỉa hè, vệ sinh môi trường và xây dựng nếp sống văn minh đô thị, thời gian qua, các địa phương trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã đồng loạt ra quân, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ. Bên cạnh công tác kiểm tra, xử lý, một số địa phương đã có cách làm linh hoạt, công khai thông tin về thời gian, tuyến đường kiểm tra để người dân chủ động chấp hành, từng bước hình thành ý thức tự giác, thay vì chỉ tập trung xử phạt.

Những kẽ hở nhìn từ vụ thịt lợn bẩn tuồn vào trường học

Những kẽ hở nhìn từ vụ thịt lợn bẩn tuồn vào trường học

Xã hội 03/04/2026

(ANTV) - An toàn thực phẩm trong trường học là nơi đáng lẽ phải là môi trường an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của trẻ em nhưng lại đang đứng trước những mối lo ngại về thực phẩm bẩn bủa vây. Những ngày vừa qua, vụ việc đường dây tiêu thụ gần 300 tấn thịt lợn bệnh vào các bếp ăn, trong đó có nhiều trường học tại Hà Nội, đang khiến dư luận đặc biệt phẫn nộ.

Công an Phú Thọ bảo đảm an ninh trật tự Lễ hội Tây Thiên

Công an Phú Thọ bảo đảm an ninh trật tự Lễ hội Tây Thiên

Xã hội 03/04/2026

(ANTV) - Diễn ra từ 15 đến 17/2 âm lịch, lễ hội Tây Thiên là một trong những lễ hội lớn của khu vực phía Bắc. Năm nay, lễ hội được tổ chức trong bối cảnh đặc biệt, năm đầu tiên sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương về dâng hương, chiêm bái.

Khởi tố đối tượng lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước

Khởi tố đối tượng lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước

Pháp luật 03/04/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiến hành bắt bị can để tạm giam đối Phạm Văn Lộc (SN 1980, trú tại phường Mường Thanh) về hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Đức: Chính phủ liên minh đối mặt áp lực cải cách

Đức: Chính phủ liên minh đối mặt áp lực cải cách

Thế giới 03/04/2026

(ANTV) - Theo kết quả cuộc khảo sát “Xu hướng nước Đức” do đài ARD tiến hành và công bố ngày 2/4, mức độ hài lòng của người dân Đức với chính phủ Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU)-Dân chủ Xã hội (SPD) đang giảm mạnh. 84% số người được hỏi không hài lòng với hoạt động của chính phủ, mức cao kỷ lục kể từ khi Thủ tướng Đức lên nắm quyền vào tháng 5/2025.

Đề xuất tạm ứng ngân sách 4.000 - 5.000 đồng/lít xăng dầu để bình ổn giá

Đề xuất tạm ứng ngân sách 4.000 - 5.000 đồng/lít xăng dầu để bình ổn giá

Kinh tế 03/04/2026

(ANTV) - Bộ Công Thương đang lấy ý kiến đối với dự thảo Thông tư quy định cơ chế tạm ứng ngân sách trung ương cho Quỹ bình ổn giá xăng dầu, trong bối cảnh dư địa của quỹ hiện hữu gần như đã cạn kiệt. Theo đề xuất, mức chi tạm ứng ban đầu có thể lên tới 4.000 - 5.000 đồng mỗi lít xăng dầu nhằm hỗ trợ điều hành giá trong ngắn hạn.

Xem thêm