Thứ Hai, 30/03/2026 13:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

(ANTV) -  Khẩn trương tiêm vaccine COVID-19 cho học sinh từ cuối tháng 10; Địa phương linh hoạt nhưng không được trái quy định của Trung ương; CBCS Công an dầm mình trong mưa lũ, đảm bảo chống dịch và ATGT trên QL1A; là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

1. Báo lao động số ra ngày hôm nay có bài: Khẩn trương tiêm vaccine COVID-19 cho học sinh từ cuối tháng 10… Sở Y tế TPHCM vừa đề xuất tổ chức tiêm vaccine COVID-19  cho 780.000 học sinh từ 12-18 tuổi trên địa bàn thành phố từ ngày 22.10. Trước mắt, triển khai tiêm vaccine cho học sinh lớp 11, lớp 12 (16-17 tuổi) ngay khi có thể. Với các thành phố lớn và toàn ngành giáo dục, kế hoạch trở lại trường của học sinh phụ thuộc vào tiến độ tiêm vaccine.

Thời gian qua, việc dạy học trực tuyến được xem là giải pháp "cứu cánh" để duy trì việc học trong thời điểm dịch bệnh phức tạp. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh cho rằng việc nghỉ học lâu sẽ rất bất lợi cho học sinh, đặc biệt là ở lứa tuổi 12-18 đang trong giai đoạn phát triển, rất cần đến trường lớp để học trực tiếp với thầy cô, giao lưu với bạn bè.

Tại Hà Nội, Sở GDĐT đã có văn bản hướng dẫn các trường chủ động phối hợp với cơ quan y tế để hoàn thành tiêm vaccine cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và có phương án tổ chức tiêm vaccine cho học sinh trong độ tuổi khi có hướng dẫn và phân giao vaccine của cơ quan y tế và tiếp tục dạy học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới. Nhiều tỉnh thành khác trên cả nước việc lập danh sách học sinh các cấp học nhanh chóng được thực hiện để gửi về Bộ Y tế. Các địa phương cho biết, đều đã lên phương án tiêm vaccine cho học sinh ngay khi có hướng dẫn từ Bộ Y tế và liều lượng vaccine phân bổ về từng địa phương.

2. Báo Kinh tế và đô thị có bài: Địa phương linh hoạt nhưng không được trái quy định của Trung ương

Sáng 17/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc với các địa phương về những kết quả bước đầu của công tác phòng, chống dịch trong đợt dịch thứ 4 từ ngày 27/4/2021 đến nay….

Dịch bệnh đã tác động hết sức nghiêm trọng đến sinh mạng, sức khỏe, đời sống của Nhân dân và ảnh hưởng sâu sắc mọi mặt kinh tế xã hội của đất nước; đặc biệt làm đình trệ hoạt động sản xuất, tác động tiêu cực đến việc làm, sinh kế, tâm lý của Nhân dân, nhất là người lao động, cộng đồng DN. Với sự nỗ lực, đoàn kết và quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, chúng ta đã từng bước khống chế được dịch bệnh. Có thể khẳng định, không làm tốt và quyết liệt thì không thể có kết quả như thời gian vừa qua.

Tại hội nghị Thủ tướng nêu nguyên tắc: Trong triển khai thực hiện Nghị quyết 128, phải nhất quán, thông suốt từ Trung ương xuống địa phương; cấp dưới phải phục tùng cấp trên; địa phương tuyệt đối không được ban hành các quy định trái với chỉ đạo của cấp trên; nếu thực hiện cao hơn, sớm hơn, phải báo cáo cấp trên . Tinh thần là thận trọng, không nóng vội nhưng cũng không cầu toàn; lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, thống nhất, xuyên suốt từ Trung ương tới các địa phương trên toàn quốc, Trung ương ban hành tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình nhất quán, các bộ, các ngành, các địa phương tổ chức thực hiện linh hoạt, sáng tạo, phù hợp tình hình; những gì chưa phù hợp phải bổ sung, điều chỉnh ngay.

3.Báo Công an nhân dân có bài:  CBCS Công an dầm mình trong mưa lũ, đảm bảo chống dịch và ATGT trên QL1A… Hàng chục CBCS Công an Thừa Thiên Huế dầm mình trong mưa lũ, khẩn trương truy vết hàng trăm F1, F2 và đảm bảo ATGT cho hàng ngàn phương tiện khi lưu thông qua các đoạn ngập lụt trên tuyến QL1A.

Sau khi phát hiện ổ dịch trong cộng đồng, mặc dù Thừa Thiên Huế trời đang mưa rất to, một số nơi đã ngập lụt cục bộ nhưng từ tối 16/10 đến chiều 17/10, Công an thị trấn Lăng Cô phối hợp với cán bộ y tế vượt lũ khẩn trương truy vết F1, F2. Hiện, đã xác định được hơn 110 F1 và khoảng 350 F2. Trong khi đó, tại QL1A qua các xã Lộc Trì, Lộc Điền hiện nước lũ ngập từ 0,3 đến 0,5m. Hàng chục CBCS Công an huyện Phú Lộc đã túc trực để hướng dẫn phương tiện lưu thông qua các đoạn ngập lũ.

Bên cạnh đó, nhiều người dân vẫn tiếp tục về quê bằng xe máy nên chính quyền huyện Phú Lộc đã sát cánh chia sẻ, giúp đỡ người dân qua vùng ngập lụt an toàn. Ông Phan Công Mẫn, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc cho biết, hiện huyện cũng đã có bố trí các điểm dừng chân, tại các chốt kiểm soát y tế còn được bố trí giường xếp và đầy đủ các nhu yếu phẩm để giúp người dân trên đường về quê có thể lưu trú trong những ngày mưa lũ để đảm bảo an toàn.

Tin mới nhất

Lực lượng Tham mưu Công an nhân dân - 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành

Lực lượng Tham mưu Công an nhân dân - 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành

Chính trị 30/03/2026

Trải qua 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành (18/4/1946 - 18/4/2026), lực lượng Tham mưu Công an nhân dân (CAND) không ngừng lớn mạnh, ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm. Gắn bó mật thiết với từng giai đoạn cách mạng, lực lượng Tham mưu CAND đã có những đóng góp quan trọng, có ý nghĩa quyết định, góp phần làm nên những chiến công hiển hách, thắng lợi chung của lực lượng Công an nhân dân và cách mạng Việt Nam.

Họ đạo Mỹ Chánh đồng hành bảo đảm an ninh trật tự

Họ đạo Mỹ Chánh đồng hành bảo đảm an ninh trật tự

Xã hội 30/03/2026

(ANTV) - Với phương châm đoàn kết lương - giáo, sống “tốt đời, đẹp đạo”, thời gian qua, Họ đạo Mỹ Chánh thuộc xã Chánh An, huyện Mang Thít, nay là xã Cái Nhum, tỉnh Vĩnh Long đoàn kết, đồng hành cùng Công an cơ sở giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương, góp phần giữ vững bình yên trên địa bàn.

Tuổi trẻ Công an Cà Mau xung kích, tình nguyện vì cộng đồng

Tuổi trẻ Công an Cà Mau xung kích, tình nguyện vì cộng đồng

Xã hội 30/03/2026

(ANTV) - Tháng Ba – tháng của tuổi trẻ, của nhiệt huyết và khát vọng cống hiến. Hòa trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 70 năm Ngày truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an, tuổi trẻ Công an tỉnh Cà Mau đã và đang viết nên những dấu ấn đẹp bằng hàng loạt hoạt động thiết thực, ý nghĩa vì cộng đồng.

Truy tố Tài "đen" cùng đồng phạm vụ cướp ngân hàng ở Gia Lai

Truy tố Tài "đen" cùng đồng phạm vụ cướp ngân hàng ở Gia Lai

Pháp luật 30/03/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ cướp hơn 1,8 tỷ đồng tại Phòng giao dịch Trà Bá của Ngân hàng Vietcombank, tỉnh Gia Lai. Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố Phạm Anh Tài (tức Tài "đen", 36 tuổi) và Lê Văn Ân (35 tuổi) về các tội cướp tài sản, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và rửa tiền.

Công an phường An Xuyên mở cao điểm cấp căn cước

Công an phường An Xuyên mở cao điểm cấp căn cước

Xã hội 30/03/2026

(ANTV) - Thực hiện cao điểm cấp căn cước và đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trên địa bàn toàn tỉnh Cà Mau, Công an các xã, phường đã đồng loạt triển khai nhiều giải pháp linh hoạt, sáng tạo, tận dụng tối đa thời gian, nhân lực để phục vụ nhân dân. Ghi nhận tại Công an phường An Xuyên, việc tổ chức cấp căn cước cho học sinh, trẻ em dưới 14 tuổi vào cả ngày thứ Bảy và Chủ nhật đang phát huy hiệu quả thiết thực, được đông đảo người dân đồng tình, ủng hộ, đánh giá cao.

Tăng cường truyền thông, kiểm soát bệnh tay chân miệng

Tăng cường truyền thông, kiểm soát bệnh tay chân miệng

Xã hội 30/03/2026

(ANTV) - Tăng cường công tác truyền thông, kiểm soát bệnh tay chân miệng; Từ 1/4, người dân có thể gửi phản ánh vi phạm giao thông qua ứng dụng VneID; Từ ngày 10/4 đến 17/4, học sinh Hà Nội đăng ký dự tuyển lớp 10 công lập;... là những chính sách mới có hiệu lực

Xem thêm