Thứ Ba, 30/12/2025 18:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

(ANTV) -  Khẩn trương tiêm vaccine COVID-19 cho học sinh từ cuối tháng 10; Địa phương linh hoạt nhưng không được trái quy định của Trung ương; CBCS Công an dầm mình trong mưa lũ, đảm bảo chống dịch và ATGT trên QL1A; là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

1. Báo lao động số ra ngày hôm nay có bài: Khẩn trương tiêm vaccine COVID-19 cho học sinh từ cuối tháng 10… Sở Y tế TPHCM vừa đề xuất tổ chức tiêm vaccine COVID-19  cho 780.000 học sinh từ 12-18 tuổi trên địa bàn thành phố từ ngày 22.10. Trước mắt, triển khai tiêm vaccine cho học sinh lớp 11, lớp 12 (16-17 tuổi) ngay khi có thể. Với các thành phố lớn và toàn ngành giáo dục, kế hoạch trở lại trường của học sinh phụ thuộc vào tiến độ tiêm vaccine.

Thời gian qua, việc dạy học trực tuyến được xem là giải pháp "cứu cánh" để duy trì việc học trong thời điểm dịch bệnh phức tạp. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh cho rằng việc nghỉ học lâu sẽ rất bất lợi cho học sinh, đặc biệt là ở lứa tuổi 12-18 đang trong giai đoạn phát triển, rất cần đến trường lớp để học trực tiếp với thầy cô, giao lưu với bạn bè.

Tại Hà Nội, Sở GDĐT đã có văn bản hướng dẫn các trường chủ động phối hợp với cơ quan y tế để hoàn thành tiêm vaccine cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và có phương án tổ chức tiêm vaccine cho học sinh trong độ tuổi khi có hướng dẫn và phân giao vaccine của cơ quan y tế và tiếp tục dạy học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới. Nhiều tỉnh thành khác trên cả nước việc lập danh sách học sinh các cấp học nhanh chóng được thực hiện để gửi về Bộ Y tế. Các địa phương cho biết, đều đã lên phương án tiêm vaccine cho học sinh ngay khi có hướng dẫn từ Bộ Y tế và liều lượng vaccine phân bổ về từng địa phương.

2. Báo Kinh tế và đô thị có bài: Địa phương linh hoạt nhưng không được trái quy định của Trung ương

Sáng 17/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc với các địa phương về những kết quả bước đầu của công tác phòng, chống dịch trong đợt dịch thứ 4 từ ngày 27/4/2021 đến nay….

Dịch bệnh đã tác động hết sức nghiêm trọng đến sinh mạng, sức khỏe, đời sống của Nhân dân và ảnh hưởng sâu sắc mọi mặt kinh tế xã hội của đất nước; đặc biệt làm đình trệ hoạt động sản xuất, tác động tiêu cực đến việc làm, sinh kế, tâm lý của Nhân dân, nhất là người lao động, cộng đồng DN. Với sự nỗ lực, đoàn kết và quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, chúng ta đã từng bước khống chế được dịch bệnh. Có thể khẳng định, không làm tốt và quyết liệt thì không thể có kết quả như thời gian vừa qua.

Tại hội nghị Thủ tướng nêu nguyên tắc: Trong triển khai thực hiện Nghị quyết 128, phải nhất quán, thông suốt từ Trung ương xuống địa phương; cấp dưới phải phục tùng cấp trên; địa phương tuyệt đối không được ban hành các quy định trái với chỉ đạo của cấp trên; nếu thực hiện cao hơn, sớm hơn, phải báo cáo cấp trên . Tinh thần là thận trọng, không nóng vội nhưng cũng không cầu toàn; lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, thống nhất, xuyên suốt từ Trung ương tới các địa phương trên toàn quốc, Trung ương ban hành tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình nhất quán, các bộ, các ngành, các địa phương tổ chức thực hiện linh hoạt, sáng tạo, phù hợp tình hình; những gì chưa phù hợp phải bổ sung, điều chỉnh ngay.

3.Báo Công an nhân dân có bài:  CBCS Công an dầm mình trong mưa lũ, đảm bảo chống dịch và ATGT trên QL1A… Hàng chục CBCS Công an Thừa Thiên Huế dầm mình trong mưa lũ, khẩn trương truy vết hàng trăm F1, F2 và đảm bảo ATGT cho hàng ngàn phương tiện khi lưu thông qua các đoạn ngập lụt trên tuyến QL1A.

Sau khi phát hiện ổ dịch trong cộng đồng, mặc dù Thừa Thiên Huế trời đang mưa rất to, một số nơi đã ngập lụt cục bộ nhưng từ tối 16/10 đến chiều 17/10, Công an thị trấn Lăng Cô phối hợp với cán bộ y tế vượt lũ khẩn trương truy vết F1, F2. Hiện, đã xác định được hơn 110 F1 và khoảng 350 F2. Trong khi đó, tại QL1A qua các xã Lộc Trì, Lộc Điền hiện nước lũ ngập từ 0,3 đến 0,5m. Hàng chục CBCS Công an huyện Phú Lộc đã túc trực để hướng dẫn phương tiện lưu thông qua các đoạn ngập lũ.

Bên cạnh đó, nhiều người dân vẫn tiếp tục về quê bằng xe máy nên chính quyền huyện Phú Lộc đã sát cánh chia sẻ, giúp đỡ người dân qua vùng ngập lụt an toàn. Ông Phan Công Mẫn, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc cho biết, hiện huyện cũng đã có bố trí các điểm dừng chân, tại các chốt kiểm soát y tế còn được bố trí giường xếp và đầy đủ các nhu yếu phẩm để giúp người dân trên đường về quê có thể lưu trú trong những ngày mưa lũ để đảm bảo an toàn.

Tin mới nhất

Sáng mai, xét xử Lê Trung Khoa, Nguyễn Văn Đài và đồng phạm

Sáng mai, xét xử Lê Trung Khoa, Nguyễn Văn Đài và đồng phạm

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Sáng mai (31/12), TAND TP Hà Nội sẽ mở một phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài (quê Hưng Yên, hiện sống ở Đức và một phiên tòa sơ thẩm khác xét xử bị cáo Lê Trung Khoa (quê Thanh Hóa, hiện sống ở Đức) cùng ba đồng phạm gồm: Đỗ Văn Ngà (quê Gia Lai); Huỳnh Bảo Đức (trú TP Hồ Chí Minh) và Phạm Quang Thiện (trú Hà Nội) cùng về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Điều tra vụ người phụ nữ bị sát hại tại khu trọ

Điều tra vụ người phụ nữ bị sát hại tại khu trọ

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hồ Chí Minh ( TP.HCM) đang phối hợp với lực lượng chức năng xã Bàu Bàng, TP.HCM tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết và chứng cứ để điều tra, làm rõ một vụ án mạng làm một người phụ nữ tử vong.

Lo ngại về quyền riêng tư trước điều khoản mới của Zalo

Lo ngại về quyền riêng tư trước điều khoản mới của Zalo

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Không ít người trong chúng ta bắt đầu và kết thúc mỗi ngày bằng việc sử dụng Zalo: trao đổi công việc, làm việc nhóm, trả lời nhóm lớp của con, hay là trò chuyện tán gẫu với bạn bè. Với hơn 80 triệu người dùng tại Việt Nam, Zalo không chỉ là một ứng dụng nhắn tin, mà còn là hạ tầng giao tiếp số quen thuộc trong công việc, học tập và đời sống xã hội.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 30/12/2025

(ANTV) - Thanh Hóa triệt phá đường dây lừa đảo quy mô lớn, bắt giữ 35 đối tượng chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng; Truy nã đặc biệt bị can Lê Viết An trong vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 43 tỷ đồng; Đồng Nai điều tra vụ nam thanh niên tử vong trong căn nhà hoang; Tây Ninh bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép 28kg pháo hoa nổ; Hà Nội yêu cầu kiểm tra toàn diện xe hợp đồng liên quan vụ tai nạn làm 9 người tử vong - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Câu chuyện 'giành lại vỉa hè' cho người đi bộ tại Thủ đô Hà Nội không phải là một vấn đề mới, nhưng luôn là một bài toán hóc búa đối với các nhà quản lý đô thị. Sau nhiều đợt ra quân nhưng rồi kết quả mang lại là không mấy khả quan, thì từ đầu tháng 12 đến nay, thành phố Hà Nội đã thể hiện một quyết tâm chính trị cao hơn bao giờ hết.

 Cảnh báo thực phẩm bẩn, độc hại dịp cuối năm

Cảnh báo thực phẩm bẩn, độc hại dịp cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nóng được dư luận đặc biệt quan tâm. Theo thống kê, từ đầu năm 2025 đến hết ngày 20/11 vừa qua, toàn quốc ghi nhận 74 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến gần 1.600 người mắc và 19 trường hợp tử vong. Chính vì vậy, sự việc Công an tỉnh Thanh Hóa mới đây phối hợp với lực lượng quản lý thị trường ngăn chặn hơn 10 tấn cá khoai ướp formol - hợp chất cực độc, bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm - đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang.

Họa sĩ không tay Pakistan vẽ nên nghị lực bằng đôi chân

Họa sĩ không tay Pakistan vẽ nên nghị lực bằng đôi chân

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Xưởng vẽ của nghệ sĩ khuyết tật Zahra Abbas tại Gilgit-Baltistan đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách và người yêu nghệ thuật. Không có đôi tay, cô Abbas sử dụng các ngón chân để cầm cọ, pha màu và sáng tác những bức tranh tinh xảo, đồng thời tự lập trong sinh hoạt hằng ngày như sử dụng thiết bị điện tử, ăn uống và nấu nướng.

Moscow rực rỡ sắc màu đón năm mới

Moscow rực rỡ sắc màu đón năm mới

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Thủ đô Moscow của Nga đang khoác lên mình diện mạo lộng lẫy và công phu để chào đón năm mới. Nhiều tuyến phố và không gian công cộng được trang hoàng ấn tượng, thu hút đông đảo người dân và du khách.

Xem thêm