Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 23:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 2, 10/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

(ANTV) -Văn học phải đi trước, biến tinh hoa văn hoá dân tộc thành sức mạnh nội sinh để phát triển đất nước; Đường bay quốc tế kẹt quy định về thị thực; Kiều bào về quê đón Tết giữa ‘mùa’ COVID cần tuân thủ các quy định gì?... là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (10/01).

 
Văn học phải đi trước, biến tinh hoa văn hoá dân tộc thành sức mạnh nội sinh để phát triển đất nước
 
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định tại lễ phát động cuộc vận động sáng tác văn học về đề tài thiếu nhi  “Văn học phải đi trước, biến tinh hoa văn hoá dân tộc thành sức mạnh nội sinh để phát triển đất nước”.
 
Những gì trong tâm hồn của trẻ em hôm nay chính là nguồn thiết kế quan trọng cho chân dung dân tộc, những công dân Việt Nam trong tương lai. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, văn học giúp con người xích lại gần nhau, biết san sẻ, yêu thương nhau. Mỗi một tác phẩm văn học như chiếc thẻ nhớ lưu giữ những tư tưởng, suy nghĩ, xúc cảm và những ký ức đẹp về những thời điểm lịch sử.
 
Đường bay quốc tế kẹt quy định về thị thực
 
Việc nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ bắt đầu từ ngày 1.1.2022 mang rất nhiều ý nghĩa, tuy nhiên vẫn còn nhiều vướng mắc cần phải tháo gỡ.
 
Theo phản ánh của các hãng hàng không trong nước và quốc tế đã phát sinh một số bất cập như phát sinh các quy định về test nhanh trước khi lên và sau khi xuống máy bay, hay yêu cầu hãng hàng không thu phí test nhanh qua vé máy bay và hãng thực hiện thanh toán test nhanh với đơn vị y tế.
 
Kiều bào về quê đón Tết giữa ‘mùa’ COVID cần tuân thủ các quy định gì?
 
Kiều bào về quê đón Tết giữa ‘mùa’ COVID cần tuân thủ các quy định gì? Câu trả lời sẽ có trên báo Tiền Phong.
 
Trước nhập cảnh, bà con cần có xét nghiệm PCR âm tính trong 72 giờ được cơ quan thẩm quyền của nước sở tại xác nhận. Bên cạnh đó, hành khách phải khai báo y tế; khai báo về việc tiêm vắc xin (không áp dụng đối với trẻ em từ 12 tuổi trở xuống). Những người từng là F0 cần có giấy xác nhận khỏi bệnh... Vừa đáp xuống sân bay, bà con phải tạo mã QR cá nhân, bằng cách cài đặt ứng dụng PC-COVID.
 
Điều trị F0 tại nhà được theo dõi, hỗ trợ
 
Hà Nội có khoảng 25.000 bệnh nhân F0 đang điều trị tại nhà và dự báo con số này sẽ tiếp tục tăng lên trong những ngày tới.
 
TS Trần Thị Nhị Hà - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đề nghị các quận chú trọng tới việc phát hiện sớm F0 và quản lý bệnh nhân F0 điều trị tại nhà, cung ứng đủ thuốc, các điều kiện thiết yếu để theo dõi, đảm bảo sức khỏe cho F0. Đảm bảo cung ứng đủ thuốc, theo dõi sức khỏe cho F0 để hạn chế tối đa tử vong. Chủ động cơ số test nhanh để phục vụ công tác phòng chống dịch. Đồng thời, nhanh chóng bao phủ vaccine mũi 3 cho Nhân dân trên địa bàn để phòng bệnh…
 
 Thiếu nguồn cung từ Việt Nam, giá một loại quả ở Trung Quốc tăng vọt, lại còn khan hiếm
 
Giá thanh long tại Trung Quốc đã tăng đáng kể sau khi nguồn cung từ Việt Nam bị hạn chế do việc siết kiểm soát xuất nhập khẩu để phòng chống dịch Covid-19.
 
Giá thanh long tại Trung Quốc lên đến 10-12 nhân dân tệ/kg, tương đương 35.642- 42.770 đồng/kg, cao hơn 2 nhân dân tệ/kg so với cùng kỳ năm ngoái. Trên thực tế, Trung Quốc là thị trường tiêu thụ đến 90% sản lượng thanh long xuất khẩu của Việt Nam, thời điểm quý I hàng năm, Trung Quốc thường tăng tốc mua thanh long từ Việt Nam để phục vụ Tết Nguyên đán.
 
 
Thăm dò khán giả