Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 17:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 4, 09/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

(ANTV) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Không để lơ là công việc sau Tết; Có cơ chế phản ứng khi học sinh mắc Covid-19 trong trường học; Xử nghiêm việc lợi dụng xăng dầu khan hiếm để găm hàng chờ tăng giá; Phục hồi và Phát triển kinh tế - xã hội: Triển khai kịp thời các gói hỗ trợ... - là những tin tức nổi bật trên báo số ra sáng nay.

 

 

 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Không để lơ là công việc sau Tết

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu “Không để lơ là công việc sau Tết” đây là Thông tin được đăng tải trên báo CAND Online.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, ngay sau kỳ nghỉ Tết, các cơ quan, đơn vị phải tập trung thực hiện ngay các nhiệm vụ chính trị, nhanh chóng đưa các hoạt động trở lại bình thường, đảm bảo hoạt động công vụ diễn ra thông suốt, phục vụ tốt nhu cầu của phân dân; không để xảy ra tình trạng ăn Tết kéo dài, lơ là công việc, làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp.

Có cơ chế phản ứng khi học sinh mắc Covid-19 trong trường học

Theo Báo điện tử Vietnamnet, Bộ Y tế đang phối hợp với Bộ GD&ĐT rà soát hướng dẫn bảo đảm an toàn cho học sinh khi đến trường, cơ chế phản ứng của y tế học đường, y tế cơ sở khi có ca nhiễm. Bộ Y tế đang nhanh chóng cập nhật phác đồ điều trị với học sinh nhiễm Covid-19 cho cơ sở y tế các tuyến từ Trung ương xuống đến địa phương, nhất là không được để xảy ra tình huống số ca nhiễm là học sinh tăng đột biến gây quá tải. Bộ Y tế đang phối hợp với Bộ GD&ĐT rà soát hướng dẫn bảo đảm an toàn cho học sinh khi đến trường, cơ chế phản ứng của y tế học đường, y tế cơ sở khi có ca nhiễm trong trường học.

Xử nghiêm việc lợi dụng xăng dầu khan hiếm để găm hàng chờ tăng giá

Báo Lao Động số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Xử nghiêm việc lợi dụng xăng dầu khan hiếm để găm hàng chờ tăng giá”. Theo ông Trần Duy Đông - Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), việc một số điểm bán xăng dầu treo biến hết hàng xuất hiện từ trước Tết Nguyên đán do nguồn cung xăng dầu bị ảnh hưởng từ việc Nhà máy lọc hoá dầu Nghi Sơn cắt giảm công suất. Bộ Công Thương đã nắm được thực trạng này và có báo cáo đánh giá gửi Chính phủ nhằm có phương án xử lý. Bộ trưởng Bộ Công Thương cũng có công điện yêu cầu tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm đơn vị nào găm hàng chờ tăng giá.

Phục hồi và Phát triển kinh tế - xã hội: Triển khai kịp thời các gói hỗ trợ

Chính phủ đã ban hànhNghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 về Chương trình phục hồi và pháttriển kinh tế - xã hội .Nghị quyết đang được triển khai và nhanh chóng đi vào đời sống. Nghị quyết 11/NQ-CP tập trung vào các nhóm giải pháp để hỗ trợ các doanh nghiệp trong những ngành nghề bị tác động mạnh bởi dịch bệnh Covid-19 và những nhóm ngành trọng tâm ưu tiên phát triển để tạo đà phục hồi kinh tế.

Cụ thể, về an sinh xã hội, hỗ trợ 3 tháng tiền thuê nhà cho người lao độn có quan hệ lao động, đang ở thuê, ở trọ, làm việc trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu vực kinh tế trọng điểm; trong đó mức hỗ trợ đối với người lao động quay trở lại thị trường lao động là 1 triệu đồng/tháng và người lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp là 500.00 đồng/tháng. Thời gian thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2022.

BT
Thăm dò khán giả