Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 04:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:52, Thứ 6, 15/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

(ANTV) - Công an cấp xã có thể cấp đăng ký xe máy; Không chủ quan, lơ là khi F0 giảm sâu; Siết cho vay bất động sản, thiệt thòi cho người có nhu cầu thực sự?; Cải tạo, xây dựng lại Chung Cư Cũ:  Sớm ban hành hệ số bồi thường; Hà Nội không kéo dài năm học, sẽ kết thúc chậm nhất 31-5;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay 15/4.

Công an cấp xã có thể cấp đăng ký xe máy

Bộ Công an sẽ phân cấp cho công an xã tại một số nơi đủ điều kiện được tiếp nhận hồ sơ đăng ký biển số xe máy, từ giữa tháng 5.

Cụ thể, Bộ Công an sẽ phân cấp cho công an cấp huyện đăng ký ôtô; công an cấp xã tại một số địa phương đạt tiêu chí đăng ký, quản lý xe máy, môtô.

Hiện nay, giấy đăng ký ôtô do Phòng Cảnh sát giao thông thuộc công an tỉnh, thành phố cấp; giấy đăng ký môtô, xe máy do công an cấp huyện cấp.

Trong dịp 30/4-1/5 tới, ngành công an sẽ mở đợt cao điểm tuần tra, tập trung lực lượng để đảm bảo an toàn giao thông trên cả nước. Bộ sẽ bố trí ba đoàn công tác đến các địa phương từ 15/4 đến 15/5. Các lực lượng sẽ đổi mới tuần tra kiểm soát, tăng cường thiết bị, công nghệ giám sát ghi hình chủ xe.

Không chủ quan, lơ là khi F0 giảm sâu

Báo Công an nhân dân số ra ngày 15/4 đăng tải bài viết có nhan đề “Không chủ quan, lơ là khi F0 giảm sâu”

Nội dung bài viết đề cập đến việc tiếp tục đẩy nhanh việc hoàn thành tiêm vaccine mũi bổ sung và nhắc lại cho người dân, trong đó chú trọng đến các đối tượng có nguy cơ cao, mắc bệnh nền; chuẩn bị tốt công tác tiêm vaccine cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi trên địa bàn TP Hà Nội.

Lãnh đạo sở y tế Hà Nội cho biết, trong nhiều tuần gần đây, TP ghi nhận tình hình dịch giảm nhanh cả ở số ca mắc, số chuyển nặng, số tử vong. Tuy nhiên vẫn không được chủ quan, lơ là khi F0 giảm sâu.

Siết cho vay bất động sản, thiệt thòi cho người có nhu cầu thực sự?

Báo Lao Động số ra ngày 15/4 đăng tải bài viết có nhan đề “Siết cho vay bất động sản, thiệt thòi cho người có nhu cầu thực sự?”

Nội dung bài viết đề cập đến việc Một số ngân hàng thương mại đang tạm dừng cấp tín dụng đối với lĩnh vực cho vay bất động sản (BĐS). Điều này đang tác động lớn đến tâm lý của người dân có nhu cầu mua nhà để ở.

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, việc ngân hàng mạnh tay “siết” cho vay BĐS khiến nhiều người có nhu cầu ở thực lo ngại vì không thể tiếp cận vốn để mua nhà.

Một số chuyên gia cho rằng việc siết tín dụng BĐS sẽ tác động đến hành vi vay vốn mua đất để đầu cơ, để phân lô bán nền, gom đất nông nghiệp mua bán sang tay ngắn và trung hạn. Qua đó, thị trường đầu tư đất nền sẽ lành mạnh và ổn định hơn.

Cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ:  Sớm ban hành hệ số bồi thường

Báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày 15/4 đăng tải bài viết có nhan đề “Cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ:  Sớm ban hành hệ số bồi thường”.

Theo đánh giá, Nghị định 69 quy định chi tiết về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ, trong đó xác định rõ việc lập, phê duyệt kế hoạch cho đến bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và bố trí chỗ ở tạm thời cho người dân..., được kỳ vọng đẩy mạnh tiến trình đã ách tắc nhiều năm qua.

Nghị định số 69 cho phép UBND cấp tỉnh quyết định hệ số K bồi thường từ 1 – 2 lần diện tích sử dụng căn hộ cũ.

Diện tích căn hộ tái định cư sau khi tính theo hệ số K được quy đổi thành tiền và được nêu rõ trong phương án bồi thường, làm cơ sở để xác định giá trị hợp đồng mua bán, thuê mua nhà ở tái định cư và nghĩa vụ thanh toán tiền chênh lệch của các bên (nếu có).

Hà Nội không kéo dài năm học, sẽ kết thúc chậm nhất 31-5

Ngày 14-4, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Phạm Xuân Tiến, phó giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo Hà Nội, khẳng định học sinh Hà Nội sẽ kết thúc năm học chậm nhất vào ngày 31-5. Thông tin được đăng tải trên báo Tuổi Trẻ Online.

Ông Phạm Xuân Tiến bác thông tin "kéo dài" trên và cho biết: Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội chỉ đạo các nhà trường đảm bảo kết thúc chương trình năm học chậm nhất vào ngày 31-5.

Đây cũng là mốc thời gian muộn nhất để kết thúc năm học theo khung thời gian năm học 2021-2022 đã được Bộ Giáo dục và đào tạo phê duyệt. Trong khung thời gian năm học đã phê duyệt, Bộ Giáo dục và đào tạo đã tính toán để có dư hai tuần dự phòng.

Đây là khoảng thời gian các địa phương có thể chủ động, linh hoạt sử dụng để dạy bù nếu trước đó phải cho học sinh nghỉ học vì thiên tai, thời tiết khắc nghiệt, dịch bệnh, hoặc tổ chức các hoạt động chuyên môn cần thiết.

BT
Thăm dò khán giả