Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 19:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 5, 28/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

(ANTV) - Báo CAND mục Phòng, chống “Diễn biến hòa bình” có bài viết: “Đất Mẹ bao dung”, cho biết một số người chống đối, từng “bên kia chiến tuyến”, sau giải phóng thì ra nước ngoài, từ đó giữ cách nhìn thù hận về đất nước, quê hương. Khi được vận động trở về, họ cho rằng, không có khái niệm hòa hợp, một đi là không thể quay về. Quan niệm đó đang chứng tỏ sự bảo thủ, định kiến trước sự đổi mới, mở cửa của đất nước cũng như truyền thống bao dung, chung lòng đất mẹ, ân nghĩa một nhà.

Chống diễn biến hòa bình: Đất Mẹ bao dung

Bài viết dẫn lời Luật sư Hoàng Duy Hùng, người từng đắc cử Nghị viên Hội đồng thành phố Houston, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ trong cuộc bầu cử năm 2009, người có quá khứ chống đối quyết liệt, cho rằng “không trở về” thì nay đã có cách nhìn khác. Ông nói “Tôi yêu đất nước này. Chính bởi lòng yêu nước giúp tôi hiểu rằng mình là con của mẹ Việt Nam. Mẹ tôi có thể có lúc nghèo khổ, áo rách nhưng đó là mẹ tôi...”.

Chuyển đổi số phải thực chất, hiệu quả, tuyệt đối tránh hình thức

Báo Lao Động thông tin, ngày 27.4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số đã chủ trì phiên họp lần thứ 2 của Ủy ban. Thủ tướng nhấn mạnh quá trình chuyển đổi số hết sức quan trọng, do đó việc thực hiện đòi hỏi một quyết tâm cao, quyết liệt, không hình thức, phải cho ra được sản phẩm cụ thể.

Thủ tướng ghi nhận, nhận thức về tầm quan trọng của chuyển đổi số ở tất cả các cấp, các ngành bước đầu ó chuyển biến. Các cơ sở dữ liệu tạo nền tảng cho Chính phủ số được đẩy mạnh triển khai. Bộ Công an đã tích cực, phối hợp với các bộ, ngành triển khai Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; tích hợp, kết nối và mở rộng thu thập dữ liệu dân cư; từng bước hình thành hệ sinh thái công dân số (kết nối với 8 bộ, ngành để bổ sung làm giàu dữ liệu dân cư).

Nhấn mạnh tình hình mới có nhiều khó khăn, thách thức, Thủ tướng cho rằng, để thực hiện được các mục tiêu đề ra, đòi hỏi phải có quyết tâm cao, nỗ lực phải lớn, hành động quyết liệt, hiệu quả, thực hiện có trọng tâm, trọng điểm. Sử dụng tài nguyên thông tin, dữ liệu thiết thực, hiệu quả; có tính kết nối, liên thông cao; không chỉ thực hiện phát triển Chính phủ số mà còn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ đảm bảo an toàn

Từ ngày 16/4, TP. Hà Nội đã triển khai tiêm vaccine phòng Covid- 19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trên toàn địa bàn, theo đó, số trẻ đã được tiêm là 122.952 trẻ, đạt 40,5%. Báo Kinh tế & Đô thị thông tin tại Hội nghị Ban Chỉ đạo TP Hà Nội phòng, chống dịch Covid-19 tổ chức ngày 27/4.

Tại hội nghị, Sở GD&ĐT cho biết, trong tuần qua, công tác tổ chức cho học sinh các cấp học trực tiếp tại trường được thực hiện ổn định, kỷ cương, nền nếp trong các cấp học. Tỷ lệ học sinh đi học được duy trì ổn định. Cùng với đó, Sở đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tại một số điểm trường an toàn. Các địa phương cũng tăng cường hỗ trợ, duy trì Tổ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch trong các nhà trường. Ngoài ra, công tác đảm bảo an toàn khu vực cổng trường, vệ sinh thực phẩm... cũng được các cơ sở giáo dục tích cực triển khai.

Cảng hàng không dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5: Nâng tối đa công suất, kèm phương án giải tỏa ùn tắc

Thông tin trên báo Lao động, dự báo từ Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5, sân bay Tân Sơn Nhất sẽ đưa, đón khoảng 605.000 lượt hành khách, trung bình mỗi ngày có 740 chuyến bay đi và đến (110 quốc tế à 630 nội địa), tăng khoảng 25% so với hiện tại. Nếu không chuẩn bị phương án và giải pháp, thì việc ùn tắc cả vòng trong và vòng ngoài nhà ga sẽ xảy ra.

Theo thông tin, để bảo đảm hạn chế xảy ra tình trạng ùn ứ khi dòng người đổ về sân bay dịp nghỉ lễ, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất cho biết, sẽ khai thác tối đa công suất quầy thủ tục hàng không. Tại khu vực kiểm tra hành lý, để đảm bảo không xảy ra tình trạng xếp hàng kéo dài, Cảng đã bổ sung máy an sinh soi chiếu, tăng diện tích phòng chờ và thêm 4 cửa khởi hành; Đảm bảo đáp ứng hiệu suất sử dụng, khai thác điều hành linh hoạt các vị trí đỗ, tuân thủ slot được cấp theo quy định, bay đúng thời gian đã được cho phép. Đồng thời Cảng cũng nâng số lượng xe đưa đón giải tỏa vòng ngoài.

“Cháy tour”du lịch dịp 30/4 - 1/5

Sau lễ giỗ Tổ Hùng Vương, kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, Hà Nội và các địa phương tiếp tục đón một lượng lớn du khách. Nhiều tour du lịch đã kín chỗ, DN dừng nhận khách từ sớm. Thông tin trên Báo Kinh tế & Đô thị.

Theo đó, Giám đốc Công ty Du lịch VietSense Travel Nguyễn Văn Tài cho biết, khách đổ xô đi du lịch trong kỳ nghỉ 30/4 - 1/5 nên công ty quá tải nên đã dừng nhận khách để đảm bảo chất lượng dịch vụ. năm nay lượng khách đoàn đăng ký tour đã tăng 20 - 25% so với cùng kỳ năm trước. “Những điểm đến ở khu vực phía Bắc, gần Hà Nội như Hạ Long, Hòa Bình, Ninh Bình, Cát Bà, Quan Lạn... đã kín chỗ ngay trong những ngày đầu tháng 5. Lượng du khách tăng cao trong kỳ nghỉ lễ 30/4 -1/5 được xem là thời điểm vàng để ngành du lịch “sống lại”, cú hích nghỉ lễ đang giúp phục hồi ngành du lịch trong nước, cũng là bước chuẩn bị quan trọng đón mùa du lịch quốc tế sắp tới.

Thăm dò khán giả