Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 07:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 3, 16/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

(ANTV) -Hà Nội truy trách nhiệm chủ tịch địa bàn nếu để xảy ra tụ điểm 'bóng cười'; Nhiều bất hợp lý trong quản lý, kinh doanh xăng dầu; Hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19: Để chính sách không mất đi ý nghĩa thời sự... là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay ( 16/8).

 
Hà Nội truy trách nhiệm chủ tịch địa bàn nếu để xảy ra tụ điểm 'bóng cười' 
 
Nếu các quận huyện, xã phường ở Hà Nội để xảy ra tụ điểm sản xuất, kinh doanh trái phép, sử dụng “bóng cười” trong thời gian dài không bị xử lý, thì Chủ tịch UBND các đơn vị đó phải chịu trách nhiệm. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử Vietnamnet.
 
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn vừa ký văn bản yêu cầu các sở ngành, quận huyện tăng cường đấu tranh với tội phạm mua bán, tổ chức, chứa chấp sử dụng trái phép chất ma tuý tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện và dịch vụ nhạy cảm về an ninh trật tự; xử lý vi phạm liên quan đến “bóng cười” trên địa bàn.
 
Theo UBND TP Hà Nội, tình hình tội phạm mua bán, tổ chức, chứa chấp sử dụng trái phép chất ma tuý tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện và dịch vụ nhạy cảm về an ninh trật tự và các hành vi vi phạm liên quan đến “bóng cười” có xu hướng gia tăng.
 
Lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị đánh đúng, đánh trúng ổ nhóm, đường dây, tổ chức, đối tượng chuyên nhập lậu, sản xuất, vận chuyển, buôn bán khí N2O sử dụng với mục đích vui chơi, giải trí và mua bán, vận chuyển, chứa chấp, tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý; kịp thời xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
 
Nhiều bất hợp lý trong quản lý, kinh doanh xăng dầu 
 
Báo Lao Động số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Nhiều bất hợp lý trong quản lý, kinh doanh xăng dầu”
 
Nội dung bài viết đề cập đến việc Bộ Công Thương vừa có báo cáo gửi Thanh tra Chính phủ cung cấp thông tin phục vụ công tác thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quản lý nhà nước về xăng dầu. Trong đó chỉ ra những bất cậpvề quản lý, kinh doanh xăng dầu trong thời gian vừa qua như dự trữ xăng dầu mỏng, cơ cấu tính giá xăng dầu chưa hợp lý, buôn lậu xăng dầu, chất lượng xăng dầu diễn biến phức tạp. 
 
Nổi lên là vụ việc lực lượng chức năng Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá đường dây sản xuất, điều chế hơn 200 triệu lít xăng dầu giả, làm hóa đơn giả hợp thức hóa xăng dầu giả. Hay trước việc Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn cắt giảm công suất, giảm nguồn cung, biến động giá thế giới, gây nên hiện tượng khan hiếm xăng dầu, dẫn tới tình trạng buôn lậu xăng dầu gia tăng, chủ yếu tuyến biển như Đông Bắc, miền Trung và Tây Nam.
 
Hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19: Để chính sách không mất đi ý nghĩa thời sự
 
Gói hỗ trợ trên 30.000 tỷ đồng từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp là gói hỗ trợ trực tiếp bằng tiền lớn nhất từ trước đến nay. Đây là chính sách được nhận định là ban hành nhanh, rất trúng và rất cần thiết vào thời điểm năm 2021, khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, người lao động gặp khó khăn.
 
Ngay sau khi được ban hành đã thực hiện chi trả cho gần 13 triệu người lao động với số tiền hơn 30.800 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo thống kê, sau ngày 31/12/2021 - hạn cuối giải ngân gói hỗ trợ này, vẫn còn hơn 414.000 lao động đủ điều kiện hưởng 1,8 - 3,3 triệu đồng, đã nộp hồ sơ đúng thời hạn nhưng chưa được nhận tiền.
 
Vừa qua, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành thêm một Nghị quyết về sử dụng khoảng 1.155 tỷ đồng từ kết dư Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp đến hết năm 2021 để tiếp tục chi trả hỗ trợ đối với người lao động. Có thể nói rằng, đây là một quyết định rất kịp thời nữa để tháo gỡ vướng mắc phát sinh từ thực tiễn, đảm bảo sự công bằng và quyền lợi cho người lao động.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả