Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 03:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:46, Thứ 7, 24/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

(ANTV) - Nguy hiểm khi cùng đồng nhiễm nhiều dịch bệnh; Bỏ thời hạn được bán nhà ở xã hội: Coi chừng lợi bất cập hại;  Tiềm ẩn nhiều loại tội phạm đằng sau việc mua bán tài khoản ngân hàng... là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (24/9). 

 

Nguy hiểm khi cùng đồng nhiễm nhiều dịch bệnh
 
Dịch cúm, sốt xuất huyết, Adenovirus đang bùng phát ở phía Bắc khiến nhiều người mắc cùng lúc COVID-19 và cúm, COVID-19 - sốt xuất huyết, thậm chí cùng mắc cả 3- 4 bệnh. Thông tin trên báo CAND Online.
 
Theo thông tin, ngày 23/9, PGS.TS Phạm Quang Thái, Trưởng Văn phòng Tiêm chủng mở rộng khu vực miền Bắc, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, thời điểm này đang bùng phát nhiều dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, đã ghi nhận nhiều người đồng nhiễm từ 2-3 bệnh truyền nhiễm như cúm, sốt xuất huyết, COVID-19, thậm chí là Adenovirus. Theo chuyên gia, nếu cùng đồng nhiễm 2-3 bệnh (cả cúm, COVID-19, sốt xuất huyết), nguy cơ bị nặng rất cao và khó khăn trong việc chỉ định dùng thuốc điều trị, bởi thuốc sử dụng được cho bệnh này nhưng lại không sử dụng được với bệnh kia. Chuyên gia khuyến cáo, để phòng bệnh, người dân nên đi tiêm vaccine phòng cúm, vaccine phòng COVID-19 mũi nhắc lại và giữ vệ sinh sạch sẽ.
 
Bỏ thời hạn được bán nhà ở xã hội: Coi chừng lợi bất cập hại
 
Theo Báo Kinh tế & Đô thị thông tin, việc đề xuất của Bộ Xây dựng tại dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) sẽ bỏ quy định sau 5 năm kể từ ngày ký hợp đồng mua bán thì chủ sở hữu căn hộ nhà ở xã hội) mới được bán nhà. Hiện đang có nhiều ý kiến trái ngược liên quan đến nội dung này.
 
Thông tin cho biết, theo đánh giá, việc mua bán nhà ở xã hội trước thời điểm 5 năm theo quy định hiện hành tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi trái luật. Những hợp đồng viết tay hoàn toàn có nguy cơ bị vô hiệu hóa vì người mua không thể thực hiện sang tên, công chứng hợp đồng mua bán, giấy chứng nhận quyền sử dụng vẫn mang tên chủ cũ. Đồng thời rất dễ xảy ra phát sinh tranh chấp bất lợi cho người mua nhà, người bán cũng có thể bội ước khi tranh chấp ra tòa, vì giấy tờ viết tay không giá trị hoặc sẽ gây khó khăn, không hợp tác khi đủ điều kiện làm thủ tục sang tên, đổi chủ...
 
 Tiềm ẩn nhiều loại tội phạm đằng sau việc mua bán tài khoản ngân hàng
 
Báo Lao động thông tin, chỉ vì lợi ích cá nhân, không ít đối tượng đã mua tài khoản ngân hàng rồi bán lại cho đường dây tội phạm xuyên biên giới. Cơ quan công an cho rằng, ngoài vi phạm pháp luật, người mua, bán tài khoản ngân hàng còn tiếp tay cho các loại tội phạm.
 
Theo thông tin, thực tế trên cũng được Cục Cảnh sát hình sự (C02), Bộ Công an nhìn nhận, việc mua bán trái phép thông tin cá nhân tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh tội phạm, nhất là tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền, đánh bạc, tổ chức đánh bạc... ảnh hưởng trực tiếp tình hình an ninh, trật tự tại các địa phương. C02 cảnh báo, chúng lợi dụng sơ hở của người dân trong việc chia sẻ hình ảnh căn cước công dân, chứng minh nhân dân, hộ khẩu trên mạng xã hội (Zalo, Facebook...) và sử dụng vào việc đăng ký sử dụng các dịch vụ online (mua hàng, xin việc, vay tiền để đánh cắp thông tin cá nhân của người dân.
 
 
Thăm dò khán giả