Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 23:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:43, Thứ 7, 08/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

(ANTV) - Sau một năm thực hiện Nghị quyết 128: Kỳ tích bao phủ vaccine thần tốc, giáo dục thay đổi ngoạn mục; EVN khuyến cáo khách hàng cảnh giác thủ đoạn lừa đảo bằng web và app mạo danh... là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (08/10).

 
Sau một năm thực hiện Nghị quyết 128: Kỳ tích bao phủ vaccine thần tốc, giáo dục thay đổi ngoạn mục
 
Báo Lao Động thông tin, sau 1 năm triển khai Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ, những mục tiêu lớn của Nghị quyết cho đến nay về cơ bản đã thành hiện thực. Nghị quyết đã được Chính phủ ban hành đúng thời điểm, có lộ trình thực hiện khoa học, góp phần làm thay đổi toàn diện đời sống kinh tế - xã hội, nhất là trong các lĩnh vực như y tế, giáo dục.
 
 Bài viết dẫn đánh giá của TS. Angela Pratt, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam khi cho rằngViệt Nam đã rất sáng suốt trong việc đưa ra Nghị quyết 128. Theo Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam “Việt Nam rất thành công trong việc kiểm soát lây lan của virus ngay từ giai đoạn đầu của đại dịch nhờ áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội và các biện pháp tại nơi công cộng... Tôi cho rằng đó là một bài học kinh nghiệm nữa được rút ra ngay từ đầu đại dịch và có thể ứng dụng trong các giai đoạn tiếp theo trong việc kiểm soát và quản lý COVID-19. Thông qua Nghị quyết đã hỗ trợ nỗ lực này rất lớn”. Còn đối với ngành giáo dục, kể từ khi Nghị quyết 128 được ban hành và triển khai đã “hoá giải” các khó khăn, thách thức của ngành giáo dục, là cơ sở để mở cửa trường học an toàn, linh hoạt, thống nhất trong cả nước.
 
 Cảnh báo từ những trang mạng mạo danh lực lượng Công an
 
Theo báo CAND, trong thời gian qua, các đơn vị nghiệp vụ đã phát hiện hàng trăm trang mạng, tài khoản mạng xã hội mạo danh lực lượng CAND; mạo danh CA các địa phương, các trường CA. Các trang mạng, tài khoản này sử dụng tên, ký hiệu, hình ảnh CAND phản ánh các hoạt động của lực lượng CA để kèm quảng cáo bán hàng, thậm chí xuất hiện các thông tin xấu độc… Vì thế, cùng với việc xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật công dân mạng cũng hãy là một bạn đọc tỉnh táo để nhận diện thật, giả.
 
 Trước thực trạng trên, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phối hợp Công an các đơn vị địa phương xác định và xử lý theo quy định nhiều đối tượng lập các trang mạng, tài khoản mạo danh lực lượng CAND để lừa đảo. Đồng thời cơ quan chức năng cũng đưa ra rất nhiều cảnh báo để phòng ngừa tội phạm
 
EVN khuyến cáo khách hàng cảnh giác thủ đoạn lừa đảo bằng web và app mạo danh
 
 Theo báo Đại biểu nhân dân, việc tạo ứng dụng, trang thông tin giả mạo thương hiệu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) để lừa đảo, nhiều khách hàng đã sập bẫy do đối tượng xấu giăng ra. Trong khi đó, hàng loạt tổng đài mạo danh để móc túi khách hàng cũng đang được ngành điện khuyến cáo để người dân hết sức cảnh giác, phòng ngừa thiệt hại.
 
Theo đại diện Trung tâm Chăm sóc khách hàng - Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), trong thời điểm cuối tháng 8 và nửa đầu tháng 9.2022, trung tâm liên tục nhận được hàng chục phản ánh từ khách hàng qua kênh fanpage của EVNCPC về việc có các app, website giả mạo thông tin thương hiệu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) để lừa đảo. Vướng vào cạm bẫy này, đã không ít khách hàng mất tiền khi tham gia nạp tiền vào tài khoản trên các web, app giả mạo.
 
Triển khai nhiều giải pháp mạnh nhằm dẹp xe quá tải
 
 Cũng trên Báo Lao động thông tin, trước thực trạng xe cơi nới kích thước thành thùng chở hàng quá tải diễn biến phức tạp, phá hỏng kết cấu hạ tầng, mất ATGT và ô nhiễm môi trường. Cục Đường bộ Việt Nam đã kiến nghị Bộ GTVT nhiều giải pháp để xử nghiêm xe quá tải.
 
 Nhằm siết chặt quản lý và dẹp xe quá tải trọng, Cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các Sở GTVT tiếp tục rà soát hoạt động của các Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động; Cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Bộ GTVT sớm sửa đổi, bổ sung Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 66:2013/BGTVT về trạm kiểm tra tải trọng xe; Cục Đăng kiểm Việt Nam có trách nhiệm yêu cầu các Trung tâm Đăng kiểm tiếp tục kiểm tra, rà soát các xe cơi nới kích thước thành thùng để chở hàng quá tải, xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm theo quy định; đồng thời nghiên cứu, đề xuất tăng nặng các biện pháp xử lý để bảo đảm sức răn đe…
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả