Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 12:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:47, Thứ 5, 17/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

(ANTV) - Bảo đảm vững chắc ANTT vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ trong mọi tình huống; Chưa có đủ năng lực, bệnh viện chưa nên tự chủ toàn phần; Cử tri đề nghị chính quyền TPHCM giải quyết dứt điểm các dự án 'treo'; là những thông tin nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

1. Bảo đảm vững chắc ANTT vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ trong mọi tình huống

Thứ trưởng Lương Tam Quang khẳng định, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an sẽ phối hợp chặt chẽ với các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT, bảo đảm vững chắc ANTT vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ trong mọi tình huống.

Theo Thứ trưởng Lương Tam Quang, để làm tốt điều trên lực lượng CAND phải triển khai có hiệu quả 3 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm.

Một là: tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ triển khai có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương Đảng về bảo đảm ANTT, trọng tâm là Nghị quyết số 26 của Bộ Chính trị.

Hai là: triển khai các biện pháp đẩy lùi những thách thức nổi lên đe dọa ANTT. Phòng ngừa, vô hiệu hóa hoạt động của số đối tượng phản động, chống đối; phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc an ninh kinh tế.

Ba là: Củng cố thế trận an ninh nhân dân, nền an ninh nhân dân kết hợp chặt chẽ với thế trận quốc phòng toàn dân.

2. Chưa có đủ năng lực, bệnh viện chưa nên tự chủ toàn phần

Sau 2 năm thí điểm tự chủ bệnh viện toàn diện thất bại, 2 cơ sở y tế lớn là Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện K đều đang đối diện những khó khăn, vướng mắc không thể giải quyết trong ngày một ngày hai.

PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho hay: "Bệnh viện đang lâm vào tình trạng kiệt quệ. Do thiếu thốn trang thiết bị, bệnh viện phải bố trí lại ca kíp làm việc, khi số bệnh nhân ngoại trú tăng lên đột biến 6.000 đến 8.000 người đến khám, có ngày 10.000 người.

Còn tại BV K, GS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc BV cho biết: "Trước đây, bệnh viện có 9 máy xạ trị. Bây giờ c chỉ còn 5 cái hoạt động. Cái thì hết thời hạn khấu hao, cái thì sử dụng hết niên hạn. Khó khăn nhưng không có nguồn để đầu tư".

3. Cử tri đề nghị chính quyền TPHCM giải quyết dứt điểm các dự án 'treo'

Cử tri tại TP.HCM kiến nghị chính quyền cần xem xét dự án nào không khả thi thì thu hồi ngay, còn nếu thực hiện được thì mời các chủ đầu tư có năng lực vào thực hiện.

Cử tri Trương Thế Cần (phường Phước Long B) nêu thực tế, có những dự án "treo" hơn 20, 30 năm nhưng vẫn không làm gì cả. Điều này đã làm ảnh hưởng đến điều kiện sinh sống, đến sức khỏe của các hộ gia đình. “Vậy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu ở đâu. Dự án 'treo' mà càng kéo dài thì làm cho đất nước ngày càng nghèo đi; là nơi để các đối tượng rửa tiền, là nơi để đầu tư đất, và còn có thể xảy ra những vụ như Thuduc House, Vạn Thịnh Phát...”, cử tri bức xúc và chất vấn: “Có luật nào cho kéo dài đến 20, 30 năm?”.

 

BT
Thăm dò khán giả