Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 11:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 2, 28/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

(ANTV) - Phòng, chống “Diễn biến hòa bình”: Mang danh dự tôn giáo, USCIRF lại hành động lạc lối;  Đào tạo tiến sĩ: Không để đánh mất niềm tin, trách nhiệm với khoa học và xã hội; Chặn thực phẩm bẩn từ gốc... là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (28/11).

 
Phòng, chống “Diễn biến hòa bình”: Mang danh dự tôn giáo, USCIRF lại hành động lạc lối
 
Báo CAND, trong mục Phòng, chống “Diễn biến hòa bình” đăng tải bài viết “Mang danh dự tôn giáo, USCIRF lại hành động lạc lối”.
 
Theo thông tin, Ủy ban Tự do Tôn giáo quốc tế của Hoa Kỳ (USCIRF) vừa đưa các bị cáo Lê Tùng Vân, Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Nhị Nguyên, Lê Thanh Tùng Dương, Cao Thị Trúc vào danh sách “Nạn nhân tự do tôn giáo và niềm tin” toàn cầu. Hành động này đang đi ngược với giá trị chân chính của tôn giáo. Bởi lâu nay, dư luận bức xúc trước những lùm xùm tại Tịnh thất Bồng Lai, với nhiều vi phạm, đặc biệt là hành vi phạm pháp của ông Lê Tùng Vân và các đồng phạm nêu trên.
 
 Đào tạo tiến sĩ: Không để đánh mất niềm tin, trách nhiệm với khoa học và xã hội
 
Báo Lao động thông tin, dư luận cuối tuần qua thêm một phen thảng thốt với đề tài luận án “Nghiên cứu lựa chọn biện pháp nâng cao hiệu quả hoạt động câu lạc bộ cầu lông Đại học Sư phạm Hà Nội” của nghiên cứu sinh ngành Giáo dục học tại Viện Khoa học Thể dục Thể thao (thuộc Tổng cục Thể dục Thể thao). Bài viết đặt vấn đề: “Đào tạo tiến sĩ: Không để đánh mất niềm tin, trách nhiệm với khoa học và xã hội”
 
Theo bài viết, nhiều đề tài luận án tiến sĩ được công bố nhưng nghiên cứu trên quy mô hẹp, hàm lượng khoa học ít, không có nhiều tính ứng dụng, ít đóng góp cho khoa học, xã hội; có luận án chỉ tương đương với báo cáo, tham luận hoặc cùng lắm là luận văn thạc sĩ. Điều này khiến dư luận lo ngại về chất lượng đào tạo, dễ dãi trong đánh giá sẽ dẫn đến tình trạng “vàng thau lẫn lộn”, làm suy giảm nền học thuật Việt Nam. Sau khi nghiên cứu và đọc nhiều luận án của Viện Khoa học Thể dục Thể thao, TS Hoàng Ngọc Vinh - nguyên vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp (Bộ GDĐT) cho rằng, nhiều đề tài không xứng tầm TS, không liên quan đến ngành Giáo dục - Sư phạm và không có ý nghĩa về mặt khoa học.
 
Câu chuyện hôm nay: Chặn thực phẩm bẩn từ gốc
 
Theo báo Kinh tế & Đô thị, thời điểm cuối năm, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán, tình hình vận chuyển, buôn bán thực phẩm nhập lậu cùng với mức độ vi phạm về an toàn thực phẩm có chiều hướng diễn biến phức tạp. Do đó, rất cần ngăn chặn thực phẩm bẩn từ gốc.
 
Theo thông tin, bởi lợi dụng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng tăng mạnh, mộtsố cơ sở chế biến, kinh doanh hàng hóa thường tung ra thị trường hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng để thu lợi nhuận cao. Thực trạng này đòi hỏi sự tích cực vào cuộc thanh tra, kiểm tra, kiểm soát hàng hóa Tết. Mỗi người dân hãy là người tiêu dùng thông thái, định hướng, lựa chọn kỹ lưỡng hàng hóa, thực phẩm an toàn. Người dân cần tích cực giám sát các cơ sở, người chế biến, vận chuyển, bảo quản, kinh doanh, sử dụng thực phẩm và phụ gia thực phẩm; chủ động phản ánh kịp thời đến các cơ quan chức năng khi nghi ngờ, phát hiện dấu hiệu vi phạm về ATTP
 
Xe khách gắn mác xe hợp đồng vẫn bát nháp gom khách
 
Theo Báo CAND, việc gắn mác xe hợp đồng nhưng lại vận chuyển khách theo khung giờ và tuyến đường cố định từ Hà Nội về các tỉnh, những chiếc xe chở khách này thường sử dụng địa điểm trước cửa văn phòng hoặc những nơi công cộng để lập bến đón khách. Khi khách có nhu cầu, chỉ cần liên hệ đặt chỗ sẽ được hướng dẫn điểm đón xe gần nhất hoặc gom khách tại bất cứ địa điểm nào.
 
Thông tin cho biết, nhiều địa bàn Thủ đô Hà Nội xuất hiện các “bến cóc” gom khách của các xe khách đội lốt xe hợp đồng. Trước cửa các văn văn phòng, công ty, công viên, siêu thị… đều trở thành “bến cóc”. Bất cứ người dân muốn đi đâu cũng đều có có xe khách đáp ứng nhu cầu mà không phải vào bến xe. Tình trạng này khiến cho mật độ giao thông Hà Nội đông đặc, ách tắc, phá vỡ luống tuyến vận tải… và sự cạnh tranh không lành mạnh giữa các đơn vị vận tải.
Thăm dò khán giả