Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 10:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:07, Thứ 5, 01/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 01/9

(ANTV) - Nguy cơ tái diễn tình trạng khan hàng, “găm hàng” xăng dầu?; Hoả tốc yêu cầu tăng cường kiểm soát các cửa hàng xăng dầu dịp lễ 2-9; Người dân ùn ùn đổ về nghỉ lễ, cửa ngõ Hà Nội và TP.HCM ùn tắc kéo dài;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 01/9.

Nguy cơ tái diễn tình trạng khan hàng, “găm hàng” xăng dầu?

Theo báo Lao động, giá dầu thế giới có khả năng tăng mạnh trở lại. Nhiều doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tiếp tục kêu lỗ do chiết khấu giảm, càng kinh doanh càng lỗ. Nguy cơ tái diễn tình trạng khan hàng, “găm hàng” xăng dầu có thể xảy ra và giải pháp nào để giải quyết?

Thông tin cho biết, trong khi các doanh nghiệp “kêu” điều hành xăng dầu bất cập, có tình trạng khan hiếm thì tại cuộc họp khẩn về đảm bảo nguồn cung xăng dầu trên phạm vi cả nước, ông Nguyễn Hồng Diên - Bộ trưởng Bộ Công Thương cho biết "Có thể khẳng định thị trường xăng dầu của Việt Nam được đánh giá là ổn định hơn so với tất cả các nước trong khu vực và thế giới". Điều này cũng thể hiện được khi nguồn cung của Việt Nam ngay cả trong lúc khó khăn nhất của thế giới cũng chưa khi nào thiếu nguồn cung trong nước, nguồn cung cho nhu cầu sản xuất và đời sống của người dân… Sở dĩ chúng ta làm được điều này là do chúng ta đã sử dụng tốt các công cụ quản lý giá như: Điều tiết các khoản thuế phù hợp, điều chỉnh thuế về bảo vệ môi trường, sử dụng hiệu quả quỹ bình ổn xăng dầu.

Hoả tốc yêu cầu tăng cường kiểm soát các cửa hàng xăng dầu dịp lễ 2-9

Trước thời điểm nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, lãnh đạo Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường kiểm soát các cửa hàng bán lẻ xăng dầu. Thông tin trên báo Người lao động online.

Theo đó, ngày 31-8, Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội có văn bản hỏa tốc yêu cầu các Đội Quản lý thị trường chủ động phối hợp các lực lượng chức năng trên địa bàn tăng cường kiểm tra, kiểm soát, giám sát các cửa hàng bán lẻ xăng dầu và các tổ chức, cá nhân lợi dụng tình hình thị trường để kinh doanh, bán xăng dầu trái phép.

Theo Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội, trước thông tin giá xăng dầu có thể tăng vào kỳ điều hành tới, nhu cầu mua xăng dầu của người dân tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn thành phố Hà Nội tăng cao, dự báo có thể dẫn đến tình trạng nhiều cây xăng đóng cửa do khan hàng, đặc biệt vào thời điểm nghỉ lễ từ ngày 1 đến 4-9. Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm hành vi đầu cơ, găm hàng, tạm dừng hoạt động, đóng cửa không hoạt động mà không thông báo với Sở Công Thương theo quy định.

Người dân ùn ùn đổ về nghỉ lễ, cửa ngõ Hà Nội và TP.HCM ùn tắc kéo dài

Chiều 31/8 nhiều tuyến đường, cửa ngõ Hà Nội, TP.HCM xảy ra tình trạng ùn tắc do người dân tranh thủ về quê nghỉ lễ hay đi du lịch dịp Quốc khánh 2/9. Thông tin trên báo VTCNews.

Ghi nhận của phóng viên VTC News tại Hà Nội vào chiều và tối ngày 31/8, tuyến đường vành đai 3, từ chiều 31/8, hàng nghìn phương tiện ùn ùn đổ về khiến cho nơi đây tắc cứng cả trên cao và làn đường phía dưới. Nhiều người tranh thủ về quê nghỉ lễ khiến cho áp lực giao thông tại các trục đường nối ra cửa ngõ Thủ đô ngày càng tăng vào giờ tan tầm. Khoảng 19h trên tuyến ngã tư Ngọc Hồi giao với Giải Phóng, tình trạng giao thông ùn tắc kèo dài.

Còn tại TP. HCM, tại các giao lộ đều có lực lượng Cảnh sát giao thông đứng chốt để điều tiết, tuy nhiên do lượng người và phương tiện đổ về mỗi lúc một đông khiến đoạn đường trên xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài. Từ quốc lộ 1A khu vực cửa ngõ hướng về các tỉnh miền Tây nhiều tuyến đường tại huyện Bình Chánh, TP.HCM đã xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng. Nhiều gia đình dẫn theo con trẻ cùng về quê nhân dịp nghỉ lễ dài.

BT
Thăm dò khán giả