Thứ Bảy, 01/04/2023 08:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 03/9

(ANTV) - Dấu hiệu phục hồi của nền kinh tế Việt Nam ngày càng rõ nét; Quá hạn chót của gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động: 8 tỉnh, thành chưa giải ngân xong; Thiếu giáo viên cho chương trình giáo dục phổ thông mới; Ca mắc mới giảm hơn 1.000 nhưng có tử vong ở Hà Nội;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 03/9.

Dấu hiệu phục hồi của nền kinh tế Việt Nam ngày càng rõ nét

Nền kinh tế Việt Nam có sự phục hồi mạnh mẽ, được bạn bè quốc tế đánh giá cao, xếp hạng tín nhiệm dài hạn của Việt Nam ở mức “ổn định” và “tích cực”. Cùng với đó, số liệu thống kê cho thất, kinh tế 8 tháng đầu năm 2022 tiếp tục đà phục hồi nhanh ở hầu hết các ngành, lĩnh vực. Thông tin trên báo Công an nhân dân.

Theo thông tin, ấn tượng là lĩnh vực công nghiệp, thương mại, xuất nhập khẩu. Đặc biệt vốn FDI thực hiện tại Việt Nam đạt 12,8 tỷ USD, tăng 10,5% cao nhất của 8 tháng trong 5 năm qua. Theo Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương, kịch bản điều hành năm 2022 sẽ hướng đến mục tiêu tăng trưởng kinh tế đạt khoảng 7%, kiểm soát lạm phát dưới 4%, tăng trưởng tín dụng khoảng 14%.

Quá hạn chót của gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động: 8 tỉnh, thành chưa giải ngân xong

Theo báo Lao động, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội yêu cầu các địa phương phải thực hiện chi trả hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho người lao động trong tháng 8. Tuy nhiên, đến ngày 31.8, vẫn còn 8 địa phương có tỉ lệ giải ngân so với số hồ sơ thẩm định dưới 80%. Như vậy, việc giải ngân gói hỗ trợ buộc phải kéo dài sang tháng 9.

Thông tin cho biết, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa cập nhật thông tin về kết quả thực hiện Quyết định 08 của Thủ tướng về chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động. Tính đến nay, còn 8 tỉnh, thành phố có tỷ lệ giải ngân so với số tiếp nhận đề nghị thấp dưới 80% là Hưng Yên, Bà Rịa - Vũng Tàu, Hải Phòng, Ninh Bình, Vĩnh Long, Tây Ninh, Bình Dương và Đà Nẵng. Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội ước tính có tới 3,4 triệu lao động thụ hưởng chính sách với số tiền lên tới 6.600 tỉ đồng. Đối tượng được hưởng gồm người lao động đang làm việc trong doanh nghiệp (500.000 đồng/người/tháng, tối đa 3 tháng) và người lao động quay trở lại thị trường lao động (1 triệu đồng/người/tháng, tối đa 3 tháng) có hợp đồng lao động, đang thuê trọ từ ngày 1/2 đến 30/6/2022.

Thiếu giáo viên cho chương trình giáo dục phổ thông mới

Năm học 2022 – 2023 là năm học đầu tiên môn học tiếng Anh và Tin học sẽ trở thành môn học bắt buộc từ lớp 3, thay vì lựa chọn như trước đây. Tuy nhiên, nhiều địa phương trên cả nước đều thiếu giáo viên các môn học này. Thông tin trên báo Công an nhân dân.

Theo thông tin, mặc dù quyết định bổ sung biên chế giáo viên của Bộ Chính trị mới đây được xem là tín hiệu tích cực nhằm giải quyết tình trạng thiếu giáo viên cả trước mắt và lâu dài. Tuy nhiên, nhiều địa phương dù đã đặt chỉ tiêu tuyển dụng song vẫn lo về nguổn tuyển, nhất là giáo viên cho các môn theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

Ca mắc mới giảm hơn 1.000 nhưng có tử vong ở Hà Nội

Theo báo Tuổi trẻ Online, Bản tin của Bộ Y tế chiều 2-9 cho biết số ca mắc COVID-19 mới giảm hơn 1.000 ca, xuống còn 1.548 ca, nhưng lại ghi nhận 1 ca tử vong tại Hà Nội.

Theo thông tin, kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.415.907 ca nhiễm, đứng thứ 12/227 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỉ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 112/227 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 115.042 ca nhiễm). Tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Việt Nam tính đến nay là 43.118 ca, chiếm tỉ lệ 0,4% so với tổng số ca nhiễm, xếp thứ 24/227 quốc gia và vùng lãnh thổ;  số ca tử vong trên 1 triệu dân xếp thứ 134/227 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm