Thứ Hai, 05/01/2026 16:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 03/9

(ANTV) - Dấu hiệu phục hồi của nền kinh tế Việt Nam ngày càng rõ nét; Quá hạn chót của gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động: 8 tỉnh, thành chưa giải ngân xong; Thiếu giáo viên cho chương trình giáo dục phổ thông mới; Ca mắc mới giảm hơn 1.000 nhưng có tử vong ở Hà Nội;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 03/9.

Dấu hiệu phục hồi của nền kinh tế Việt Nam ngày càng rõ nét

Nền kinh tế Việt Nam có sự phục hồi mạnh mẽ, được bạn bè quốc tế đánh giá cao, xếp hạng tín nhiệm dài hạn của Việt Nam ở mức “ổn định” và “tích cực”. Cùng với đó, số liệu thống kê cho thất, kinh tế 8 tháng đầu năm 2022 tiếp tục đà phục hồi nhanh ở hầu hết các ngành, lĩnh vực. Thông tin trên báo Công an nhân dân.

Theo thông tin, ấn tượng là lĩnh vực công nghiệp, thương mại, xuất nhập khẩu. Đặc biệt vốn FDI thực hiện tại Việt Nam đạt 12,8 tỷ USD, tăng 10,5% cao nhất của 8 tháng trong 5 năm qua. Theo Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương, kịch bản điều hành năm 2022 sẽ hướng đến mục tiêu tăng trưởng kinh tế đạt khoảng 7%, kiểm soát lạm phát dưới 4%, tăng trưởng tín dụng khoảng 14%.

Quá hạn chót của gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động: 8 tỉnh, thành chưa giải ngân xong

Theo báo Lao động, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội yêu cầu các địa phương phải thực hiện chi trả hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho người lao động trong tháng 8. Tuy nhiên, đến ngày 31.8, vẫn còn 8 địa phương có tỉ lệ giải ngân so với số hồ sơ thẩm định dưới 80%. Như vậy, việc giải ngân gói hỗ trợ buộc phải kéo dài sang tháng 9.

Thông tin cho biết, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa cập nhật thông tin về kết quả thực hiện Quyết định 08 của Thủ tướng về chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động. Tính đến nay, còn 8 tỉnh, thành phố có tỷ lệ giải ngân so với số tiếp nhận đề nghị thấp dưới 80% là Hưng Yên, Bà Rịa - Vũng Tàu, Hải Phòng, Ninh Bình, Vĩnh Long, Tây Ninh, Bình Dương và Đà Nẵng. Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội ước tính có tới 3,4 triệu lao động thụ hưởng chính sách với số tiền lên tới 6.600 tỉ đồng. Đối tượng được hưởng gồm người lao động đang làm việc trong doanh nghiệp (500.000 đồng/người/tháng, tối đa 3 tháng) và người lao động quay trở lại thị trường lao động (1 triệu đồng/người/tháng, tối đa 3 tháng) có hợp đồng lao động, đang thuê trọ từ ngày 1/2 đến 30/6/2022.

Thiếu giáo viên cho chương trình giáo dục phổ thông mới

Năm học 2022 – 2023 là năm học đầu tiên môn học tiếng Anh và Tin học sẽ trở thành môn học bắt buộc từ lớp 3, thay vì lựa chọn như trước đây. Tuy nhiên, nhiều địa phương trên cả nước đều thiếu giáo viên các môn học này. Thông tin trên báo Công an nhân dân.

Theo thông tin, mặc dù quyết định bổ sung biên chế giáo viên của Bộ Chính trị mới đây được xem là tín hiệu tích cực nhằm giải quyết tình trạng thiếu giáo viên cả trước mắt và lâu dài. Tuy nhiên, nhiều địa phương dù đã đặt chỉ tiêu tuyển dụng song vẫn lo về nguổn tuyển, nhất là giáo viên cho các môn theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

Ca mắc mới giảm hơn 1.000 nhưng có tử vong ở Hà Nội

Theo báo Tuổi trẻ Online, Bản tin của Bộ Y tế chiều 2-9 cho biết số ca mắc COVID-19 mới giảm hơn 1.000 ca, xuống còn 1.548 ca, nhưng lại ghi nhận 1 ca tử vong tại Hà Nội.

Theo thông tin, kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.415.907 ca nhiễm, đứng thứ 12/227 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỉ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 112/227 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 115.042 ca nhiễm). Tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Việt Nam tính đến nay là 43.118 ca, chiếm tỉ lệ 0,4% so với tổng số ca nhiễm, xếp thứ 24/227 quốc gia và vùng lãnh thổ;  số ca tử vong trên 1 triệu dân xếp thứ 134/227 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tin mới nhất

Nỗ lực giữ bình yên các cung đường trong ngày nghỉ lễ

Nỗ lực giữ bình yên các cung đường trong ngày nghỉ lễ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Kỳ nghỉ Tết Dương lịch kéo dài 4 ngày vừa qua khép lại trong không khí rộn ràng, khi hàng triệu người dân háo hức về quê sum họp, đi du lịch, nghỉ ngơi sau một năm làm việc. Trên các tuyến đường, mật độ phương tiện tăng cao, song bức tranh giao thông nhìn chung vẫn giữ được sự thông suốt, an toàn.

Điêu khắc băng tuyết tại Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc

Điêu khắc băng tuyết tại Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Công viên Thế giới Băng tuyết Cáp Nhĩ Tân ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc đã giới thiệu các tác phẩm khổng lồ mang tính biểu tượng tại Triển lãm Nghệ thuật Điêu khắc Tuyết quốc tế Đảo Mặt Trời Cáp Nhĩ Tân lần thứ 38.

David Bowie và những trang phục biểu tượng tại London

David Bowie và những trang phục biểu tượng tại London

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Những trang phục mang tính biểu tượng và hiện vật gắn liền với huyền thoại âm nhạc David Bowie đang được giới thiệu tại Trung tâm David Bowie, thuộc không gian triển lãm V&A East Storehouse, London, Anh. Triển lãm luân phiên miễn phí này trưng bày một phần kho lưu trữ cá nhân đồ sộ của Bowie, trải dài suốt 50 năm sự nghiệp.

Không thể biến trường học thành nơi làm dịch vụ, thu tiền

Không thể biến trường học thành nơi làm dịch vụ, thu tiền

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Một vấn đề đang gây nóng các diễn đàn và được đưa ra bàn luận nhiều nhất trong thời gian này đó là thực trạng dạy liên kết trong các trường công lập. Hầu hết các trường học đã và đang liên kết với các công ty, đưa giáo viên bên ngoài vào giảng dạy và thu các khoản tiền cao hơn nhiều so với mức học phí mà Nhà nước đã miễn cho học sinh. Điều này đang đi ngược lại với chủ trương miễn học phí, mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục, giảm áp lực kinh tế cho phụ huynh.

Dịp nghỉ Tết 2026 không xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng

Dịp nghỉ Tết 2026 không xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Đánh giá của Văn phòng UBATGTQG cho thấy tình hình TTATGT trong 4 ngày Tết Dương lịch năm 2026 được bảo đảm ổn định, an toàn; TNGT được kiềm chế và giảm về số vụ, số người chết so với cùng kỳ năm trước; không xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng; ùn tắc giao thông được kiểm soát tốt.

Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân giao nộp vũ khí, pháo nổ

Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân giao nộp vũ khí, pháo nổ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an ninh trật tự. Trước thực trạng đó, Công an xã Phú Tân, tỉnh An Giang đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần bảo đảm an toàn trong cộng đồng dân cư.

Làm rõ vụ cướp chỉ sau 7 giờ tiếp nhận tin báo

Làm rõ vụ cướp chỉ sau 7 giờ tiếp nhận tin báo

Pháp luật 05/01/2026

(ANTV) - Chỉ sau 7 giờ kể từ khi tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng gây ra vụ cướp tài sản tại cánh đồng trong đêm khuya vắng. Vụ án không chỉ thể hiện tinh thần tấn công trấn áp tội phạm quyết liệt của lực lượng Công an mà còn là lời cảnh tỉnh đối với các hành vi coi thường pháp luật.

Xe tải đi ngược chiều để rẽ cho...tiện

Xe tải đi ngược chiều để rẽ cho...tiện

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Mạng xã hội lan truyền đoạn clip xe tải chạy ngược chiều trên đường Trần Văn Giàu để rẽ vào đường Võ Hữu Lợi (xã Bình Lợi, TP.HCM), lực lượng Cảnh sát giao thông đang xác minh vụ việc.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 05/01/2026

(ANTV) - Quảng Trị: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trực tuyến hàng trăm tỷ đồng; Quảng Ninh: Triệt phá chuyên án tổ chức đánh bạc trên biển; An Giang: Tạm giữ 5 đối tượng về hành vi "giết người" và "gây rối trật tự công cộng"; Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ, TP HCM dẫn đầu; Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, giơ chân thách thức cảnh sát...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm