Thứ Sáu, 02/01/2026 17:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 03/9

(ANTV) - Dấu hiệu phục hồi của nền kinh tế Việt Nam ngày càng rõ nét; Quá hạn chót của gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động: 8 tỉnh, thành chưa giải ngân xong; Thiếu giáo viên cho chương trình giáo dục phổ thông mới; Ca mắc mới giảm hơn 1.000 nhưng có tử vong ở Hà Nội;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 03/9.

Dấu hiệu phục hồi của nền kinh tế Việt Nam ngày càng rõ nét

Nền kinh tế Việt Nam có sự phục hồi mạnh mẽ, được bạn bè quốc tế đánh giá cao, xếp hạng tín nhiệm dài hạn của Việt Nam ở mức “ổn định” và “tích cực”. Cùng với đó, số liệu thống kê cho thất, kinh tế 8 tháng đầu năm 2022 tiếp tục đà phục hồi nhanh ở hầu hết các ngành, lĩnh vực. Thông tin trên báo Công an nhân dân.

Theo thông tin, ấn tượng là lĩnh vực công nghiệp, thương mại, xuất nhập khẩu. Đặc biệt vốn FDI thực hiện tại Việt Nam đạt 12,8 tỷ USD, tăng 10,5% cao nhất của 8 tháng trong 5 năm qua. Theo Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương, kịch bản điều hành năm 2022 sẽ hướng đến mục tiêu tăng trưởng kinh tế đạt khoảng 7%, kiểm soát lạm phát dưới 4%, tăng trưởng tín dụng khoảng 14%.

Quá hạn chót của gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động: 8 tỉnh, thành chưa giải ngân xong

Theo báo Lao động, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội yêu cầu các địa phương phải thực hiện chi trả hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho người lao động trong tháng 8. Tuy nhiên, đến ngày 31.8, vẫn còn 8 địa phương có tỉ lệ giải ngân so với số hồ sơ thẩm định dưới 80%. Như vậy, việc giải ngân gói hỗ trợ buộc phải kéo dài sang tháng 9.

Thông tin cho biết, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa cập nhật thông tin về kết quả thực hiện Quyết định 08 của Thủ tướng về chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động. Tính đến nay, còn 8 tỉnh, thành phố có tỷ lệ giải ngân so với số tiếp nhận đề nghị thấp dưới 80% là Hưng Yên, Bà Rịa - Vũng Tàu, Hải Phòng, Ninh Bình, Vĩnh Long, Tây Ninh, Bình Dương và Đà Nẵng. Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội ước tính có tới 3,4 triệu lao động thụ hưởng chính sách với số tiền lên tới 6.600 tỉ đồng. Đối tượng được hưởng gồm người lao động đang làm việc trong doanh nghiệp (500.000 đồng/người/tháng, tối đa 3 tháng) và người lao động quay trở lại thị trường lao động (1 triệu đồng/người/tháng, tối đa 3 tháng) có hợp đồng lao động, đang thuê trọ từ ngày 1/2 đến 30/6/2022.

Thiếu giáo viên cho chương trình giáo dục phổ thông mới

Năm học 2022 – 2023 là năm học đầu tiên môn học tiếng Anh và Tin học sẽ trở thành môn học bắt buộc từ lớp 3, thay vì lựa chọn như trước đây. Tuy nhiên, nhiều địa phương trên cả nước đều thiếu giáo viên các môn học này. Thông tin trên báo Công an nhân dân.

Theo thông tin, mặc dù quyết định bổ sung biên chế giáo viên của Bộ Chính trị mới đây được xem là tín hiệu tích cực nhằm giải quyết tình trạng thiếu giáo viên cả trước mắt và lâu dài. Tuy nhiên, nhiều địa phương dù đã đặt chỉ tiêu tuyển dụng song vẫn lo về nguổn tuyển, nhất là giáo viên cho các môn theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

Ca mắc mới giảm hơn 1.000 nhưng có tử vong ở Hà Nội

Theo báo Tuổi trẻ Online, Bản tin của Bộ Y tế chiều 2-9 cho biết số ca mắc COVID-19 mới giảm hơn 1.000 ca, xuống còn 1.548 ca, nhưng lại ghi nhận 1 ca tử vong tại Hà Nội.

Theo thông tin, kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.415.907 ca nhiễm, đứng thứ 12/227 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỉ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 112/227 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 115.042 ca nhiễm). Tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Việt Nam tính đến nay là 43.118 ca, chiếm tỉ lệ 0,4% so với tổng số ca nhiễm, xếp thứ 24/227 quốc gia và vùng lãnh thổ;  số ca tử vong trên 1 triệu dân xếp thứ 134/227 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tin mới nhất

Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ đại hội đến đại hội

Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ đại hội đến đại hội

Chính trị 02/01/2026

(ANTV) - Trải qua hơn chín thập kỷ hình thành và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn giữ vai trò lãnh đạo tuyệt đối, toàn diện đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Mỗi kỳ Đại hội của Đảng không chỉ là dấu mốc chính trị quan trọng, mà còn là nơi kết tinh trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng phát triển của cả dân tộc Việt Nam qua từng giai đoạn lịch sử. Triển lãm với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam – Từ đại hội đến đại hội” đã tái hiện sinh động chặng đường lịch sử vẻ vang ấy thông qua những hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý giá.

Khởi đầu mới trong ngôi nhà vững chãi

Khởi đầu mới trong ngôi nhà vững chãi

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Chỉ sau 1 năm 4 tháng phát động phong trào thi đua “Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025” và sau hơn 10 tháng phát động chiến dịch “450 ngày đêm cao điểm xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025”, cả nước đã tiến hành một Chiến dịch thần tốc, huy động được trên 24.700 tỷ đồng, hỗ trợ hơn 2,7 triệu ngày công, hoàn thành xóa 334.234 căn nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước. Một chiến dịch mang đậm tinh thần “ý Đảng, lòng dân” đã về đích sớm 4 tháng so với mục tiêu đề ra.

Người lao động kỳ vọng khoản thưởng Tết

Người lao động kỳ vọng khoản thưởng Tết

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Dù còn khoảng một tháng rưỡi nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng không khí Tết đã bắt đầu hiện rõ khi những thông tin đầu tiên về thưởng Tết được một số địa phương và doanh nghiệp công bố. Trên mạng xã hội, câu chuyện thưởng Tết nhanh chóng trở thành đề tài thu hút sự quan tâm, chia sẻ và bàn luận sôi nổi của cư dân mạng.

Giả mạo người nổi tiếng, dựng bẫy vay tiền online

Giả mạo người nổi tiếng, dựng bẫy vay tiền online

Pháp luật 02/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng danh tính của Hải Sapa TV một người nổi tiếng trên mạng xã hội, các đối tượng đã cắt ghép video, giả mạo giọng nói bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo, dựng lên hàng loạt tài khoản cho vay vốn online nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong thời gian ngắn, hơn 500 nạn nhân trên cả nước đã sập bẫy, tổng số tiền bị chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 02/01/2026

(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản, tổ chức xuất cảnh trái phép và đánh bạc quy mô lớn; Đà Nẵng kịp thời giải cứu nạn nhân bị bắt cóc trực tuyến; Hà Nội bắt giữ nhóm đối tượng gây thương tích tại bến xe Giáp Bát; ngày đầu năm mới 2026 ghi nhận tín hiệu tích cực khi số người tử vong do tai nạn giao thông giảm hơn 56%...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.

Công an Lâm Đồng bàn giao 5 căn nhà cho người dân biên giới

Công an Lâm Đồng bàn giao 5 căn nhà cho người dân biên giới

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Ngày 31/12, Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khánh thành, bàn giao thêm 5 căn nhà cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã biên giới Tuy Đức và Quảng Trực. Đây là hoạt động tiếp tục thực hiện Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát do Bộ Công an phát động.

Xử lý trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật

Xử lý trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật

Pháp luật 02/01/2026

(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp Công an xã Thanh Liêm đã làm việc với một người đàn ông sinh năm 1954, trú tại xã Thanh Liêm, tỉnh Ninh Bình để xác minh hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thị trường dầu năm 2026 dự kiến sẽ dư cung

Thị trường dầu năm 2026 dự kiến sẽ dư cung

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Phần lớn các nhà phân tích dự báo nguồn cung dầu sẽ vượt cầu trong năm tới, với các ước tính dao động từ mức 3,84 triệu thùng/ngày của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đến 2 triệu thùng/ngày theo Goldman Sachs.

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết về phát triển kinh tế – xã hội năm 2026 đã được Quốc hội thông qua và xác lập những chỉ tiêu quan trọng cho năm mở đầu giai đoạn phát triển mới. Theo đó, mục tiêu tăng trưởng kinh tế được giao ở mức từ 10% trở lên, GDP bình quân đầu người dự kiến đạt khoảng 5.400 đến 5.500 đô la Mỹ.

Xem thêm