Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 02:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:07, Thứ 6, 11/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 11/11

(ANTV) - CSGT toàn quốc mở cao điểm xử lý vi phạm, bảo vệ an toàn Tết 2023; TP.HCM còn 10% cây xăng đóng cửa; đề xuất cho xe chở xăng chạy trong khung giờ hạn chế; Đề xuất tính biên chế công chức phường theo dân số;Giải pháp hỗ trợ người lao động bị mất việc dịp cuối năm: Tăng kết nối, đẩy nhanh giới thiệu việc làm;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 11/11.

CSGT toàn quốc mở cao điểm xử lý vi phạm, bảo vệ an toàn Tết 2023

Lực lượng CSGT toàn quốc chuẩn bị mở đợt cao điểm, ra quân bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp Tết và Lễ hội Xuân sắp tới. Thông tin được đăng tải trên báo CAND online

Kế hoạch cao điểm kéo dài hơn 2 tháng, từ ngày 15/11/2022 đến ngày 5/2/2023. Cụ thể, trên các tuyến giao thông đường bộ, lực lượng CSGT cả nước sẽ tăng cường hoạt động tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm theo các nhóm hành vi vi phạm về “cơi nới” thùng xe và chở hàng quá trọng tải, quá khổ giới hạn, nồng độ cồn, ma túy, chở quá khách, chạy quá tốc độ quy định... Đồng thời sử dụng triệt để các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để xử lý nghiêm các hành vi dẫn đến tai nạn, ùn tắc giao thông.

Trên các tuyến giao thông đường thuỷ, lực lượng CSGT sẽ tập trung vào các đối tượng vận tải hàng hóa, các hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản, hoạt động vận tải hành khách ngang sông, theo tuyến cố định ở các tuyến vận tải trọng điểm.

Đối với các tuyến giao thông đường sắt, lực lượng CSGT phối hợp với chính quyền, Công an các đơn vị, địa phương đấu tranh chống vận chuyển hàng cấm, chất cháy, nổ, vận chuyển hàng gian lận thương mại.

TP.HCM còn 10% cây xăng đóng cửa; đề xuất cho xe chở xăng chạy trong khung giờ hạn chế

Để đảm bảo nguồn cung xăng dầu, Sở Công Thương TP.HCM đề xuất cho phép xe chở xăng dầu chạy vào những khung giờ hạn chế, gia hạn đến ngày 15-1-2023. Thông tin được đăng tải trên báo Tuổi Trẻ Online.

Sở Công Thương TPHCM  đã vận động các thương nhân đầu mối có nguồn cung, có nguồn dự trữ lớn thì chia sẻ nguồn cung với các doanh nghiệp đang bị thiếu; vận động các thương nhân cửa hàng, chuỗi cửa hàng kinh doanh tại TP kéo dài thời gian hoạt động.

Đối với các cửa hàng Petrolimex, mở cửa 24/24 giờ để phục vụ nhu cầu của người dân. Đồng thời, để đảm bảo nguồn cung, sở đề xuất cho xe chở xăng được phép chạy vào những khung giờ hạn chế. Và gia hạn đến ngày 15-1-2023 để đảm bảo lượng hàng cung ứng cho thị trường TP.

Tính đến 15h chiều 10/11, bên cạnh 3 cửa hàng xăng dầu xin ngừng hoạt động để sửa chữa, còn khoảng 10% cửa hàng xăng dầu ngừng kinh doanh do thiếu cục bộ nguồn xăng, còn dầu.

Đề xuất tính biên chế công chức phường theo dân số

Báo điện tử Vnexpress thông tin, Bộ Nội vụ đề xuất tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, phường từ 30.000 dân trở xuống được bố trí 15 biên chế công chức, cứ tăng 20.000 dân thì có thêm một biên chế.

Theo tính toán của Bộ Nội vụ, việc xác định biên chế theo quy mô dân số sẽ làm tổng biên chế công chức phường của Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM tăng 208 so với hiện nay (tính trung bình 15 biên chế/phường). Con số này không lớn so với số giảm biên chế khi tổ chức mô hình chính quyền đô thị và sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2019-2021 tại 3 thành phố.

Lý giải đề xuất tính biên chế công chức phường theo số dân, Bộ Nội vụ cho co biết,  quy định bình quân biên chế công chức mỗi phường là 15, tính cho tổng số phường của mỗi đơn vị hành chính cấp quận dẫn đến 3 thành phố không chủ động điều chỉnh số biên chế giữa các quận, thị xã, thành phố thuộc thành phố, trong khi quy mô dân số của các phường chênh lệch rất lớn, khối lượng công việc không đồng đều.

Giải pháp hỗ trợ người lao động bị mất việc dịp cuối năm: Tăng kết nối, đẩy nhanh giới thiệu việc làm

Báo Lao Đông số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Giải pháp hỗ trợ người lao động bị mất việc dịp cuối năm: Tăng kết nối, đẩy nhanh giới thiệu việc làm”

Trước thực trạng 562.400 người lao động bị giảm giờ làm; 31.370 người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động tại 441 doanh nghiệp, lãnh đạo Cục Việc làm, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết: Cục Việc làm nhắc nhở Sở Lao động, Thương binh và Xã hội các địa phương lưu ý hướng dẫn doanh nghiệp cho người lao động nghỉ việc thực hiện đúng quy định của pháp luật, đảm bảo quyền lợi của công nhân lao động. Cục Việc làm yêu cầu các Trung tâm Dịch vụ việc làm tăng cường kết nối, giới thiệu việc làm cho những lao động bị mất việc.

Về phía người lao động, các chuyên gia cho rằng, họ cần nhận thức đẩy đủ, có sự chia sẻ với doanh nghiệp trong bối cảnh bị giảm đơn hàng. Người lao động cần biết rõ quyền, trách nhiệm của mình, trong đó đặc biệt chính sách bảo hiểm thất nghiệp.

BT
Thăm dò khán giả