Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 17:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:24, Thứ 4, 18/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 18/1

(ANTV) - Triển khai hiệu quả ngay từ đầu năm 2023 những nhiệm vụ trọng tâm thực hiện Đề án 06; Bộ Công an: Tập trung bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp tết 2023; Giao thông dịp Tết: Giảm nhiều áp lực; Gia đình công nhân: Không “quá tay” tiêu Tết để phòng khi trở lại làm việc;... là các tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay 18/1.

Triển khai hiệu quả ngay từ đầu năm 2023 những nhiệm vụ trọng tâm thực hiện Đề án 06

Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu các thành viên trong Tổ Công tác thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương thống nhất thực hiện hiệu quả ngay từ đầu năm 2023 với 106 nhiệm vụ của từng bộ, ngành và 18 nhiệm vụ của các địa phương đã đặt ra trong năm.

Tiêu chí, chủ trương “Đúng, đủ, sạch, sống” đối với dữ liệu được Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh trong công tác thu thập, số hóa, kết nối dữ liệu giữa các bộ, ngành.

Chuyển đổi số không chỉ giải quyết thủ tục hành chính thuận lợi phục vụ người dân mà còn cho chính công tác quản lý, hoạch định chính sách. Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá, thủ tục hành chính, cách làm hiện nay quá thủ công, đã ăn sâu vào tiềm thức, tâm lý của hệ thống cán bộ, công chức, chính quyền các cấp.

Bộ Công an nói riêng và Tổ công tác Đề án 06 của Chính phủ rất quyết tâm và phải làm bằng được, thay đổi phương thức làm việc thủ công chuyển sang số hóa, điện tử phục vụ nhân dân, doanh nghiệp.

Theo báo CAND

Bộ Công an: Tập trung bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp tết 2023

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long yêu cầu Cục CSGT tiếp tục tăng cường kiểm tra, đôn đốc cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ trên các tuyến giao thông theo kế hoạch, kể cả trong những ngày nghỉ tết.

Cục CSGT và toàn ngành CSGT tập trung lực lượng tiếp tục thực hiện có hiệu quả cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự tết Nguyên đán 2023.

Chủ động ngăn chặn và phòng, chống đua xe trái phép; chống người thi hành công vụ; xử lý nghiêm các vi phạm về TTATGT, gây rối trật tự công cộng; tham gia tích cực phòng, chống tội phạm trên tuyến giao thông; tập trung tuần tra, xử lý triệt để lỗi vi phạm về nồng độ cồn, quá tốc độ, chở quá tải, quá số người quy định.

Théo báo Pháp Luật TP.HCM

Giao thông dịp tết: Giảm nhiều áp lực

Dịp Tết Nguyên đán 2023, dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát, kinh tế - xã hội phục hồi mạnh mẽ, dự báo người dân đi lại nhiều hơn những năm trước. Tuy nhiên các bến xe trên địa bàn TP Hà Nội đã sớm xây dựng kế hoạch phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Phó Giám đốc bến xe Nước Ngầm Trịnh Hoài Lam cho biết: dự kiến những ngày cao điểm bến đón khoảng 10.000 lượt khách và có khoảng 300 xe xuất bến. Hành khách năm nay có xu hướng đặt vé từ sớm, đến giờ là di chuyển tới bến xe nên không xảy ra tình trạng chờ đợi, ùn ứ tại bến.

Giám đốc Bến xe Giáp Bát Nguyễn Hoàng Tùng cho biết:“Bến xe Giáp Bát đón khoảng 6.000 khách mỗi ngày, chúng tôi sử dụng hơn 10 xe tăng cường. Năm nay, bến xe đảm bảo tốt, đầy đủ phương tiện cho người dân về quê ăn Tết”.

Lãnh đạo Sở GTVT TP Hà Nội cũng thông tin, dịp Tết Nguyên đán 2023, TP đã cấp 500 tem cho phương tiện vận tải hành khách tăng cường. Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có báo cáo về việc số lượng xe bị ảnh hưởng bởi khó khăn khi đi đăng kiểm.

Theo báo Kinh tế & Đô Thị

Gia đình công nhân: Không “quá tay” tiêu Tết để phòng khi trở lại làm việc

Đến thời điểm này, nhiều công nhân đã được nhận lương, thưởng, nhưng nhiều người trong số họ cho biết, sẽ chi tiêu tiết kiệm trong dịp Tết Âm lịch này vì còn lo chi tiêu cho cuộc sống gia đình sau khi trở lại làm việc.

Chi tiêu tiết kiệm dịp Tết này cũng là chia sẻ của nhiều công nhân đang làm việc tại Khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội. Theo họ “Cách đây một vài ngày, dù đã nhận được thưởng Tết 10 triệu đồng, nhận lương tháng 12.2022 là 8 triệu đồng”.

Có tiền trong tài khoản, nhưng họ chỉ “dám” rút ít tiền để mua quần áo cho con dịp Tết cũng như để trả chi phí đi lại. Theo các công nhân lý do không dám chi tiêu mạnh tay vào dịp Tết bởi lo lắng ra Tết, cuộc sống gia đình sẽ gặp nhiều khó khăn.

Theo báo Lao Động

BT
Thăm dò khán giả