Chủ Nhật, 18/01/2026 14:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 25/6

(ANTV) -  Lựa chọn giải pháp can thiệp để giảm giá xăng dầu; Không để thiếu thuốc, làm ảnh hưởng người dân; EVN khuyến cáo sử dụng điện tiết kiệm; Lừa đảo qua mạng xã hội: Vạch trần chiêu trò tuyển cộng tác viên bán hàng online;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 25/6.

Lựa chọn giải pháp can thiệp để giảm giá xăng dầu

Theo Bộ Tài chính, trước biến động bất thường của giá xăng dầu, nhiều quốc gia mạnh tay giảm thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế tiêu thụ đặc biệt, thậm chí trợ cấp từ ngân sách, thẳng tay hỗ trợ tiền mặt cho người dân. Tuy nhiên, tại Việt Nam mới dừng lại ở việc giảm thuế bảo vệ môi trường. Thông tin trên Báo Lao động.

Theo đó, nhiều ý kiến mong muốn Bộ Tài chính tính toán, cân đối để nếu hỗ trợ nhiều hơn nhưng phải đúng người, đúng đối tượng, đúng mục đích. Chuyên gia về thuế PGS-TS Đinh Trọng Thịnh cho rằng: “Phải thể hiện vai trò của Chính phủ trong việc hỗ trợ. Hỗ trợ nhóm người cần hỗ trợ chứ không khuyến khích hỗ trợ những người dùng nhiều xăng dầu. Mong muốn Bộ Tài chính tính toán, cân đối để hỗ trợ nhiều hơn nhưng phải đúng người, đúng việc và đúng mục đích để thể hiện vai trò của nhà nước”.

Không để thiếu thuốc, làm ảnh hưởng người dân

Báo Pháp luật TP.HCM trong mục “Nóng trong tuần” đăng tải bài viết với tiêu đề “Không để thiếu thuốc, làm ảnh hưởng người dân”. Bài viết cho biết, bạn đọc đề nghị các cơ quan chức năng cần sớm khắc phục tình trạng thiếu thuốc, thiếu vật tư y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Trong tuần qua, những bài viết trên báo Pháp Luật TP.HCM như “Quyết liệt khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế”, “Phó Thủ tướng yêu cầu không để thiếu thuốc, trang thiết bị y tế” nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Nhiều bạn đọc đề nghị các cơ quan chức năng nên sớm khắc phục tình trạng thiếu thuốc, thiếu vật tư y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh. Bộ Y tế cho biết sẽ phối hợp, làm việc với các bộ, ngành liên quan để phối hợp điều chỉnh, bổ sung, tháo gỡ vướng mắc. Đồng thời, cơ quan BHXH đề nghị bệnh viện đảm bảo thuốc cho bệnh nhân BHYT.

EVN khuyến cáo sử dụng điện tiết kiệm

Theo báo Đại biểu nhân dân, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc và miền Trung từ giữa tháng 6 trở lại đây đã làm công suất và sản lượng tiêu thụ điện của toàn quốc và miền Bắc tăng rất mạnh. Do đó, EVN khuyến cáo sử dụng điện tiết kiệm.

Thông tin cho biết, về sản lượng tiêu thụ điện, trên cả quy mô toàn quốc và miền Bắc cũng đều thiết lập những con số kỷ lục mới trong đợt nóng này. Đặc biệt, ngày 21.6.2022 cũng là lần đầu tiên sản lượng điện ngày toàn hệ thống điện quốc gia lần đầu tiên vượt 900 triệu với con số cụ thể là 909 triệu kWh, vượt xa mức đỉnh năm 2021 là 880 triệu kWh. Để hạn chế nguy cơ xảy ra sự cố cục bộ trên lưới điện cũng như trong gia đình, EVN tiếp tục khuyến cáo người dân, các cơ quan công sở và nơi sản xuất cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, đặc biệt vào các giờ cao điểm trưa và tối.

Lừa đảo qua mạng xã hội: Vạch trần chiêu trò tuyển cộng tác viên bán hàng online

Trên báo Lao động có bài viết “Lừa đảo qua mạng xã hội: Vạch trần chiêu trò tuyển cộng tác viên bán hàng online” làm rõ những thủ đoạn lừa đảo khiến nhiều người dân cả tin sập bẫy thời gian qua.

Theo thông tin, các đối tượng nhắm đến những người cần việc, cả tin và hám lời, nhóm lừa đảo tung lời hứa “chạy đơn hàng” nhận hoa hồng khiến nhiều nạn nhân sập bẫy, chiếm đoạt từ vài trăm triệu đến cả tỉ đồng. Cơ quan công an đã nhiều lần khuyến cáo và chỉ rõ thủ đoạn lừa đảo, song không ít người vẫn cả tin dẫn tới mất tiền. Bộ Công an cũng khuyến cáo người dân cần cảnh giác với các trang web, Facebook giả mạo các sàn thương mại điện tử tuyển nhân viên làm cộng tác viên và gửi thông tin cá nhân kết bạn Zalo để tư vấn bỏ tiền ra mua hàng hưởng hoa hồng với lãi suất cao.

Tin mới nhất

Kỳ vọng, tin tưởng vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Kỳ vọng, tin tưởng vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được kỳ vọng sẽ có nhiều giải pháp đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội với những định hướng chiến lược, phát huy tinh thần tự chủ, tự cường để tạo động lực mới cho đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Trong không khí phấn khởi, đông đảo các tầng lớp nhân dân, kiều bào ta ở nước ngoài đều nhất lòng hướng về Đại hội với niềm tin tưởng và kỳ vọng.

Bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng - sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tương lai phát triển của đất nước đang đến rất gần. Cùng với việc bảo đảm an ninh, an toàn trên thực địa, một mặt trận thầm lặng nhưng không kém phần quyết liệt, đang được lực lượng Công an nhân dân triển khai với quyết tâm cao nhất, đó bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin trong toàn hệ thống chính trị, giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trên không gian mạng.

Khởi tố bị can sát hại 2 phụ nữ, cướp tài sản

Khởi tố bị can sát hại 2 phụ nữ, cướp tài sản

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Kiều Ngọc Anh (sinh năm 1999), trú tại thôn Thanh Đặng, xã Lạc Đạo (tỉnh Hưng Yên) với 2 tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”; hiện cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ về hành vi sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Tiêu hủy vũ khí, giữ vững an ninh trật tự

Tiêu hủy vũ khí, giữ vững an ninh trật tự

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm chủ động phòng ngừa, loại bỏ các nguy cơ tiềm ẩn về an ninh, trật tự, Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần bảo đảm an toàn dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Mỹ, NATO thảo luận vấn đề Greenland

Mỹ, NATO thảo luận vấn đề Greenland

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/1 thông báo, Washington đang thảo luận với các thành viên khác trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về vấn đề Greenland, đồng thời tái khẳng định quan điểm đưa ra trước đó rằng, hòn đảo ở Bắc Cực này rất quan trọng đối với an ninh quốc gia của Mỹ.

Giữ vững trận tuyến tư tưởng bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Giữ vững trận tuyến tư tưởng bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng thể hiện trí tuệ, trách nhiệm lớn lao, cao cả và vinh quang của Đảng đối với cách mạng Việt Nam trong thời đại mới. Trong lúc sự kiện chính trị trọng đại của đất nước đang đến gần thì trên không gian mạng tiếp tục trở thành mặt trận nóng, nơi các thế lực thù địch gia tăng tung tin sai sự thật, xuyên tạc công tác nhân sự, hòng gây hoài nghi, chia rẽ niềm tin trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Hà Nội siết chặt hơn quy định phân loại rác

Hà Nội siết chặt hơn quy định phân loại rác

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Sau nhiều lần vận động khuyến khích triển khai việc phân loại rác thì nay Hà Nội đã siết chặt hơn quy định phân loại rác. Theo đó từ ngày 8/01 chất thải rắn sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân phải được phân loại tại nguồn thành 3 nhóm và nếu người dân không phân loại rác, không sử dụng bao bì chứa rác đúng quy định, có thể bị đơn vị cung ứng dịch vụ từ chối thu gom, vận chuyển. Đây được xem là bước chuyển quan trọng từ vận động sang bắt buộc, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý chất thải và bảo vệ môi trường đô thị.

Người dân cần chú ý lộ trình trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Người dân cần chú ý lộ trình trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Trước yêu cầu bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội đã chủ động xây dựng, triển khai đồng bộ nhiều phương án, giải pháp. Trong đó có phương án phân luồng giao thông, tạm cấm, hạn chế phương tiện trên nhiều tuyến đường trong thời gian diễn ra Đại hội.

Xem thêm