Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 06:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:48, Thứ 7, 25/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 25/6

(ANTV) -  Lựa chọn giải pháp can thiệp để giảm giá xăng dầu; Không để thiếu thuốc, làm ảnh hưởng người dân; EVN khuyến cáo sử dụng điện tiết kiệm; Lừa đảo qua mạng xã hội: Vạch trần chiêu trò tuyển cộng tác viên bán hàng online;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 25/6.

Lựa chọn giải pháp can thiệp để giảm giá xăng dầu

Theo Bộ Tài chính, trước biến động bất thường của giá xăng dầu, nhiều quốc gia mạnh tay giảm thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế tiêu thụ đặc biệt, thậm chí trợ cấp từ ngân sách, thẳng tay hỗ trợ tiền mặt cho người dân. Tuy nhiên, tại Việt Nam mới dừng lại ở việc giảm thuế bảo vệ môi trường. Thông tin trên Báo Lao động.

Theo đó, nhiều ý kiến mong muốn Bộ Tài chính tính toán, cân đối để nếu hỗ trợ nhiều hơn nhưng phải đúng người, đúng đối tượng, đúng mục đích. Chuyên gia về thuế PGS-TS Đinh Trọng Thịnh cho rằng: “Phải thể hiện vai trò của Chính phủ trong việc hỗ trợ. Hỗ trợ nhóm người cần hỗ trợ chứ không khuyến khích hỗ trợ những người dùng nhiều xăng dầu. Mong muốn Bộ Tài chính tính toán, cân đối để hỗ trợ nhiều hơn nhưng phải đúng người, đúng việc và đúng mục đích để thể hiện vai trò của nhà nước”.

Không để thiếu thuốc, làm ảnh hưởng người dân

Báo Pháp luật TP.HCM trong mục “Nóng trong tuần” đăng tải bài viết với tiêu đề “Không để thiếu thuốc, làm ảnh hưởng người dân”. Bài viết cho biết, bạn đọc đề nghị các cơ quan chức năng cần sớm khắc phục tình trạng thiếu thuốc, thiếu vật tư y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Trong tuần qua, những bài viết trên báo Pháp Luật TP.HCM như “Quyết liệt khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế”, “Phó Thủ tướng yêu cầu không để thiếu thuốc, trang thiết bị y tế” nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Nhiều bạn đọc đề nghị các cơ quan chức năng nên sớm khắc phục tình trạng thiếu thuốc, thiếu vật tư y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh. Bộ Y tế cho biết sẽ phối hợp, làm việc với các bộ, ngành liên quan để phối hợp điều chỉnh, bổ sung, tháo gỡ vướng mắc. Đồng thời, cơ quan BHXH đề nghị bệnh viện đảm bảo thuốc cho bệnh nhân BHYT.

EVN khuyến cáo sử dụng điện tiết kiệm

Theo báo Đại biểu nhân dân, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc và miền Trung từ giữa tháng 6 trở lại đây đã làm công suất và sản lượng tiêu thụ điện của toàn quốc và miền Bắc tăng rất mạnh. Do đó, EVN khuyến cáo sử dụng điện tiết kiệm.

Thông tin cho biết, về sản lượng tiêu thụ điện, trên cả quy mô toàn quốc và miền Bắc cũng đều thiết lập những con số kỷ lục mới trong đợt nóng này. Đặc biệt, ngày 21.6.2022 cũng là lần đầu tiên sản lượng điện ngày toàn hệ thống điện quốc gia lần đầu tiên vượt 900 triệu với con số cụ thể là 909 triệu kWh, vượt xa mức đỉnh năm 2021 là 880 triệu kWh. Để hạn chế nguy cơ xảy ra sự cố cục bộ trên lưới điện cũng như trong gia đình, EVN tiếp tục khuyến cáo người dân, các cơ quan công sở và nơi sản xuất cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, đặc biệt vào các giờ cao điểm trưa và tối.

Lừa đảo qua mạng xã hội: Vạch trần chiêu trò tuyển cộng tác viên bán hàng online

Trên báo Lao động có bài viết “Lừa đảo qua mạng xã hội: Vạch trần chiêu trò tuyển cộng tác viên bán hàng online” làm rõ những thủ đoạn lừa đảo khiến nhiều người dân cả tin sập bẫy thời gian qua.

Theo thông tin, các đối tượng nhắm đến những người cần việc, cả tin và hám lời, nhóm lừa đảo tung lời hứa “chạy đơn hàng” nhận hoa hồng khiến nhiều nạn nhân sập bẫy, chiếm đoạt từ vài trăm triệu đến cả tỉ đồng. Cơ quan công an đã nhiều lần khuyến cáo và chỉ rõ thủ đoạn lừa đảo, song không ít người vẫn cả tin dẫn tới mất tiền. Bộ Công an cũng khuyến cáo người dân cần cảnh giác với các trang web, Facebook giả mạo các sàn thương mại điện tử tuyển nhân viên làm cộng tác viên và gửi thông tin cá nhân kết bạn Zalo để tư vấn bỏ tiền ra mua hàng hưởng hoa hồng với lãi suất cao.

BT
Thăm dò khán giả