Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 04:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 6, 24/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày 24/7 đăng tải bài viết có nhan đề “Đôn đốc thu hồi nợ đọng bảo hiểm xã hộ sau dịch Covid-19”. 

 

 

Đôn đốc thu hồi nợ đọng bảo hiểm xã hội sau dịch Covid-19

Nội dung bài viết đề cập đến việc Tỷ lệ nợ BHXH trên địa bàn Thủ đô đang có dấu hiệu gia tăng trở lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trước tình trạng trên, các cơ quan chức năng đã đưa ra nhiều giải pháp thanh, kiểm tra, đôn đốc thu nợ BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp trong thời kỳ hậu Covid-19.

Đại diện Thanh tra Thành phố cho rằng, BHXH Thành phố khẩn trương rà soát, lên danh sách các đơn vị nợ trên 6 tháng (không tính 6 tháng do ảnh hưởng dịch Covid-19). Qua đó, Thanh tra Thành phố sẽ có văn bản yêu cầu đôn đốc các đơn vị tiếp tục chấp hành đóng bảo hiểm theo quy định trong 1 tháng. Nếu sau 1 tháng các đơn vị vẫn không đóng, trích nộp số tiền nợ đọng thì Thanh tra Thành phố sẽ thành lập đoàn liên ngành để thanh tra theo đúng kế hoạch.

COVID-19 khiến buôn bán hàng giả, hàng nhái phức tạp

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt những người lợi dụng thương mại điện tử để buôn bán hàng giả, hàng nhái. Thông tin được đăng trên báo Tuổi trẻ online.

Ông Nguyễn Kỳ Minh, Phó Chánh văn phòng Tổng cục Quản lý thị trường, cho biết hiện nay nhiều người lợi dụng thương mại điện tử để kinh doanh bất hợp pháp, buôn bán hàng giả, hàng nhái, gian lận thương mại. Ngoài ra, đại diện lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường còn cho hay hiện nay các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki...có yếu tố đầu tư của nước ngoài, có thể đưa sản phẩm nước ngoài trực tiếp vào Việt Nam dễ dàng. Điều này cũng gây ảnh hưởng đến việc quản lý thị trường cũng như chống hành vi gian lận thương mại.

Cẩn trọng trước trò giả mạo EVN để bán sản phẩm tiết kiệm điện

“Cẩn trọng trước trò giả mạo EVN để bán sản phẩm tiết kiệm điện” - đây là nhan đề bài đăng trên báo CAND online. Nội dung bài viết đề cập đến việc, Hiện nay trên internet, mạng xã hội xuất hiện một số thông tin quảng cáo giả mạo thương hiệu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) để quảng cáo bán hàng. Các thông tin quảng cáo này đã sử dụng trái phép logo nhãn hiệu EVN, sử dụng một số thuật ngữ, từ ngữ có thể gây hiểu nhầm đây là sản phẩm thuộc EVN.

Được biết, đây chỉ là chiêu trò lừa đảo khách hàng, lợi dụng tâm lý muốn tiết kiệm chi tiêu của người tiêu dùng, nhất là vào mùa nắng nóng dẫn tới tiêu thụ điện tăng cao. Nếu có loại thiết bị có tác dụng can thiệp trực tiếp vào hoạt động công tơ điện làm cho công tơ điện chạy chậm lại, thì cũng có nghĩa là người sử dụng thiết bị này đang thực hiện hành vi ăn cắp điện, như vậy đã vi phạm quy định sử dụng điện và sẽ bị truy thu tiền điện, thậm chí có thể bị xử lý hình sự theo quy định của pháp luật.

Thúc đẩy “du học” tại chỗ bằng nâng cao chất lượng đào tạo

Báo Lao Động số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Thúc đẩy “du học” tại chỗ bằng nâng cao chất lượng đào tạo”. 

Đẩy mạnh “du học tại chỗ” để “giữ chân” ngoại tệ là việc cần thiết. Có điều, sẽ khó làm được nếu các cơ sở giáo dục trong nước không minh bạch các thông tin đào tạo, tìm cách nâng cao chất lượng để đủ sức cạnh tranh và hội nhập với quốc tế.

Để ngăn chặn điều này, bà Dương Hồng Loan - Giám đốc Đối ngoại chiến lược, ĐH RMIT - kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ đóng vai trò làm trọng tài, thông tin rõ với dư luận về các chương trình đào tạo liên kết, tránh tình trạng “nhập nhèm”, gây thiệt thòi cho phụ huynh và học sinh.

Thăm dò khán giả