Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 21:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 6, 12/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Phát huy tinh thần yêu nước, biến thời cơ thành hiện thực, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc; Vị thế mới, sức bật mới, vững bước đi lên; Mùa xuân của niềm tin và khát vọng;... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay.

Phát huy tinh thần yêu nước, biến thời cơ thành hiện thực, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc

Phát huy tinh thần yêu nước, biến thời cơ thành hiện thực, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc. Đó là một trong những nội dung của toàn văn bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc Tết các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cán bộ lãnh đạo của các cơ quan Trung ương và Hà Nội được đăng tải trên báo Nhân dân.

Điểm lại một số kết quả nổi bật trong thời gian qua, đặc biệt là đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh: thành công của Đại hội lần thứ XIII của Đảng là mốc son mới trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đó là kết quả của sự cố gắng và nỗ lực to lớn của đồng bào, đồng chí cả nước dưới sự lãnh đạo đúng đắn và sát sao của Đảng, sự quản lý, điều hành tích cực, hiệu quả của Nhà nước, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương. Để thực hiện được những phương hướng, nhiệm vụ sắp tới, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta cần tăng cường đoàn kết, chung sức, đồng lòng, phát huy tinh thần yêu nước, bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam, truyền thống văn hiến của dân tộc; nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, biến thời cơ thành hiện thực, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

Vị thế mới, sức bật mới, vững bước đi lên

Tiếp nối những thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII, tạo động lực phát triển toàn diện về kinh tế - xã hội trên báo Công an nhân dân số tết Tân Sửu 2021 có bài viết “ Vị thế mới, sức bật mới, vững bước đi lên”.

Cùng với thành công của Đại hội XIII, năm 2020 nước ta đã phải vừa chống dịch, lại dồn sức, chung tay chống chọi và khắc phục những thiệt hại do bão, lũ gây ra. Việt Nam trở thành một điểm sáng chống dịch được các tổ chức quốc tế, nhiều nước trên thế giới và các hãng truyền thông lớn ghi nhận, đánh giá cao.

Trong năm vừa qua với những dấu ấn khó quên, trong đó có những kết quả, thành tựu rất đáng tự hào của đất nước, Việt Nam đã chứng tỏ bản lĩnh của mình khi tiếp tục giữ đà tăng trưởng kinh tế, và là một điểm sáng tăng trưởng kinh tế của khu vực, điểm đến an toàn cho du lịch và các nhà đầu tư nước ngoài. Đây là những tiền đề thuận lợi để chúng ta tự tin đón chào Xuân Tân Sửu 2021 với niềm tin và khí thế mới.

Mùa xuân của niềm tin và khát vọng

Bước vào năm 2021, bằng sự đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm của Ðảng, Nhà nước và Nhân dân, nhân dân cả nước đã và đang kỳ vọng vào Xuân mới với nhiều thắng lợi mới, báo văn nghệ Công an có bài viết “Mùa xuân của niềm tin và khát vọng” thể hiện những kỳ vọng mạnh mẽ trong năm 2021.

Cán bộ, Đảng viên và nhân dân rất kỳ vọng vào Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã lựa chọn được những người có năng lực, trách nhiệm lãnh đạo đất nước phát triển nhanh và bền vững. Người dân, từ công nhân, trí thức đến những người nông dân, đồng bào các dân tộc thiểu số đều mong muốn được quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa trong nhiệm kỳ tới để có thể đem hết công sức, trí tuệ của mình góp phần nhỏ bé vào sự phát triển chung của đất nước.

Nhân dân tin tưởng những người được chọn phải là những người lãnh đạo tài năng tìm đường đổi mới và hội nhập để đất nước phát triển bứt phá; đồng thời mong muốn những thế hệ lãnh đạo sau này sẽ tiếp nối được tinh thần đoàn kết, đồng lòng với khát vọng phát triển Việt Nam hùng cường, trong tầm nhìn năm 2030 -2045, làm nên vị thế, uy tín và sức mạnh Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả