Thứ Ba, 23/12/2025 01:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Lập trường của Việt Nam về việc giải quyết các tranh chấp liên quan ở Biển Đông là rõ ràng và nhất quán, theo đó Việt Nam luôn ủng hộ việc giải quyết các tranh chấp về chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán ở Biển Đông thông qua các tiến trình ngoại giao và pháp lý, không sử dụng hoặc đe doạ sử dụng vũ lực. Thông tin trên báo CAND số ra sáng nay.

Việt Nam ủng hộ giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông thông qua tiến trình ngoại giao và pháp lý

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm Toà trọng tài vụ kiện Biển Đông ra Phán quyết cuối cùng, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: Với tư cách là quốc gia thành viên Công ước và quốc gia ven Biển Đông, Việt Nam đề nghị tất cả các bên liên quan tôn trọng và thực thi đầy đủ các nghĩa vụ pháp lý của mình được quy định trong Công ước, cùng nhau hợp tác, đóng góp tích cực, thiết thực vào việc duy trì hoà bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không và trật tự ở Biển Đông dựa trên luật pháp quốc tế. Việt Nam cũng khẳng định lại lập trường nguyên tắc của mình về vấn đề chủ quyền đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, và các vùng biển thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam.

Hà Nội tạm dừng một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ: Kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm

Trong những ngày gần đây, TP Hà Nội đã tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, tuy nhiên ý thức của một bộ phận người dân và cơ sở kinh doanh dịch vụ vẫn chưa thực hiện nghiêm. Vậy nên UBND TP. Hà Nội sẽ kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm. Thông tin được đăng tải trên báo Kinh tế và Đô thị.

Chủ tịch UBND TP yêu cầu Giám đốc, Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể thuộc Thành phố; Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, và xã, phường, thị trấn trên địa bàn Thành phố quyết liệt thực hiện một số nội dung: siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, kiểm tra, giám sát, gắn trách nhiệm người đứng đầu cơ sở. Yêu cầu Giám đốc, Thủ trưởng các Sở, ban, ngành Thành phố, Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã và chính quyền các cấp thành lập đoàn kiểm tra việc chấp hành biện pháp phòng, chống dịch theo lĩnh vực, địa bàn phụ trách. Tuyệt đối không để xảy ra sai sót, sai phạm do ý thức lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm.

Coi chừng bị tù tội trong mùa COVID-19

Báo pháp luật TP. HCM đưa tin, từ khi dịch bệnh bùng phát, nhiều người vi phạm quy định phòng chống dịch đã bị phạt hành chính, thậm chí bị khởi tố và đưa ra xét xử. Tuy nhiên, đến nay nhiều người vẫn cố tình vi phạm khiến dịch bệnh lây lan ngày càng khó lường và nghiêm trọng.

Theo Luật sư Lê Doãn Tuấn, Đoàn Luật sư TP.HCM: Pháp luật đã có đầy đủ chế tài đối với hành vi vi phạm quy định về phòng chống dịch. Tuy nhiên, việc phòng chống dịch có thành công hay không còn tùy thuộc nhiều vào ý thức của người dân. Vì vậy, người dân cần hết sức tỉnh táo và tin tưởng vào các chính sách phòng chống dịch của các cơ quan chức năng. Ngoài ra, việc tuân thủ các quy định về phòng chống dịch sẽ là tấm lá chắn cho người dân trước nguy cơ bị phạt hành chính hay bị xử lý hình sự.

Mạo danh công ty tài chính, lừa đảo trực tuyến

Liên quan đến tình trạng mạo danh công ty tài chính, lừa đảo trực tuyến, các chuyên gia khuyến cáo người dân không nên cung cấp các thông tin cá nhân cho bất cứ bên nào không đáng tin cậy. Thông tin được đăng tải trên báo Lao Động.

Một công ty bảo mật vừa cho biết một thống kê xác định được hơn 170 ứng dụng đào tiền ảo lừa đảo. Đáng chú ý, trong đó có 25 ứng dụng xuất hiện trên Google Play. Ông Lê Anh Tuấn - Phó Tổng giám đốc Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam khuyến nghị: Người dân nên cẩn trọng với loại tội phạm công nghệ đang diễn biến ngày một khó lường hơn. Đồng thời nên tuân thủ chặt chẽ các biện pháp bảo mật thông tin cá nhân, cẩn trọng với bất kỳ hình thức yêu cầu cung cấp các thông tin cá nhân, mã OTP, tên tài khoản, mật khẩu.... hoặc yêu cầu truy cập các đường link, liên kết trong tin nhắn/email lạ hoặc không rõ nguồn gốc.

Tin mới nhất

Phát hiện 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh trôi nổi

Phát hiện 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh trôi nổi

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Qua công tác trinh sát, nắm chắc tình hình địa bàn, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình đã chủ trì, phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình, Công an phường Đông Hoa Lư và Công an phường Hoa Lư tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Từ năm 2026, không dùng hộ chiếu để giao dịch ngân hàng

Từ năm 2026, không dùng hộ chiếu để giao dịch ngân hàng

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Theo Thông tư 17 và 18 năm 2024, từ ngày 1/1/2026, các ngân hàng sẽ ngừng chấp nhận hộ chiếu làm giấy tờ tùy thân khi giao dịch đối với công dân Việt Nam, trừ người nước ngoài. Quy định áp dụng cho toàn bộ các khâu như mở tài khoản, phát hành thẻ, giao dịch tại quầy và cập nhật thông tin.

 Thu hồi nhiều vũ khí, vật liệu nổ tại địa bàn xã biên giới Ia Nan

Thu hồi nhiều vũ khí, vật liệu nổ tại địa bàn xã biên giới Ia Nan

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Là xã biên giới tiếp giáp với nước bạn Campuchia, từ đầu năm 2025 đến nay Công an xã Ia Nan, tỉnh Gia Lai đã làm tốt công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) và pháo trên địa bàn, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội của địa phương ngày càng phát triển.

Phát hiện hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Phát hiện hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, ngày 21/12, tại tổ 5, phường Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Sơn La chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện xe ô tô chở hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Phát hiện hầm thuốc lá lậu lớn chưa từng có ở Gia Lai

Phát hiện hầm thuốc lá lậu lớn chưa từng có ở Gia Lai

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Gia Lai vừa triệt phá thành công một vụ buôn bán, tàng trữ thuốc lá ngoại nhập lậu với số lượng lớn chưa từng có. Đặc biệt, các đối tượng đã cất giấu hàng nghìn bao thuốc lá trong một hầm bí mật dưới phòng ngủ, sử dụng thủ đoạn tinh vi để qua mặt lực lượng chức năng. Sau khi kiểm đếm, lực lượng công an đã phát hiện và thu giữ hơn 25.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu, đây là vụ buôn lậu thuốc lá có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Xem thêm