Thứ Tư, 29/03/2023 00:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Mỗi năm vào những ngày này, nhiều địa phương đang rộn ràng chuẩn bị cho năm học mới, nhưng năm nay, với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tại nhiều địa phương đang thực hiện giãn cách, việc chuẩn bị cho năm học mới 2021 – 2022 diễn ra hết sức đặc biệt. Đây cũng là một vấn đề được các báo số ra ngày hôm nay quan tâm phản ánh.

1. Cụm bài về năm học mới

Báo Tuổi trẻ: trong thời gian giãn cách xã hội, TP Hồ Chí Minh vẫn giữ nguyên lịch bắt đầu giảng dạy chương trình năm học mới: học sinh THCS, THPT sẽ thực học từ ngày 6-9, học sinh tiểu học thực học từ ngày 20-9. Hiện,  Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh đã có hướng dẫn cụ thể đối với các trường phổ thông trên địa bàn về việc dạy học trên Internet, đồng thời triển khai một số giải pháp hỗ trợ học sinh khó khăn không có phương tiện học tập trên internet.Thông tin trên báo Tuổi trẻ.

Báo Lao động: Cũng về vấn đề này, báo Lao động có bài “Công nhân gắng gượng chống thất học cho con”, ghi nhận trong tại nhiều địa phương, nhiều phụ huynh làm công nhân đang gặp khó khăn khi mua các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại cho con để học online. Lý do là vì điều kiện kinh tế khó khăn, sau mấy tháng nghỉ việc do dịch, thứ 2 cũng là không biết mua các thiết bị này ở đâu, khi nhiều địa phương đang trong thời gian giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Báo Thanh Niên: Báo Thanh niên ghi nhận, tại nhiều địa phương, đặc biệt là khu vực nông thôn, nhiều giáo viên cũng đang gặp khó khăn khi phải tổ chức dạy học trực tuyến, trong đó khó khăn chủ yếu là về hạ tầng mạng internet, các máy tính đã cũ, cấu hình không đủ đáp ứng việc dạy và học trực tuyến.

2./ CAND – Giải pháp nào cho học sinh lớp 1 học trực tuyến

Báo CAND: Một vấn đề khác trong năm học mới, đó chính là việc học trực tuyến với các học sinh lớp 1, về vấn đề này, báo CAND có bài “Giải pháp nào cho học sinh lớp 1 học trực tuyến?”

Bài viết ghi nhận ý kiến của nhiều giáo viên cho rằng, có nhiều khó khăn khi cho học sinh lớp 1 học trực tuyến, vì đây là năm đầu tiên của bậc tiểu học, có ý nghĩa quan trọng trong việc đặc nền móng kiến thức, tạo thói quen học tập cho các em.

Về vấn đề này, nhiều chuyên gia cho rằng, trong bối cảnh công nghệ phát triển dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, thì học trực tuyến sẽ sớm trở thành hình thức học chính thức. Vấn đề then chốt với những trường đủ điều kiện dạy học trực tuyến chính là phải cấu trúc lại bài giảng phù hợp, không thể mang bài giảng truyền thống vào trực tuyến, cần rút ngắn thời gian học, tăng tương tác. Chi tiết mời quý vị và các bạn tìm đọc trên báo CAND số ra ngày hôm nay.

3./ Lao động – Đề xuất mở rộng đối tượng thụ hưởng gói hỗ trợ 26.000 tỉ đồng

Báo Lao động: Trước những vướng mắc đang gặp phải, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang xây dựng dự thảo trình Chính phủ đề xuất sửa đổi 4 điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh và 4 nội dung hỗ trợ người lao động tại Nghị quyết số 68/NQ-CP (gói 26.000 tỉ đồng) theo hướng mở rộng đối tượng thụ hưởng, đơn giản hóa hồ sơ, thủ tục xác nhận, phê duyệt.

Theo đó, đã có hơn 13,5 triệu người lao động và đối tượng khác, trên 375.800 người sử dụng lao động đã được hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, tiến độ thực hiện các chính sách còn khá chậm, kết quả thực hiện một số chính sách chưa cao. Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng thừa nhận, một số quy định vẫn chưa thực sự phù hợp với thực tiễn, nhất là trong chính sách hỗ trợ tiền mặt, cho vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội.

Xuất phát từ thực tế trên, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho rằng, cần phải ban hành các văn bản sửa đổi, bổ sung các Nghị quyết, Quyết định về các gói hỗ trợ, trong đó, cắt giảm một số điều kiện, tiêu chuẩn, theo hướng đơn giản hóa hồ sơ, mở rộng đối tượng thụ hưởng. Chi tiết mời quý vị và các bạn tìm đọc trên báo Lao động số ra ngày hôm nay.

Tin mới nhất

Mua chung nhà đất qua App: Đề phòng rủi ro

Mua chung nhà đất qua App: Đề phòng rủi ro

Kinh tế 28/03/2023

(ANTV) - Lãi suất hấp dẫn, số tiền bỏ ra lại không cần quá lớn, chỉ từ vài triệu, vài chục triệu đồng là có thể mua được một phần căn hộ, miếng đất. Viễn cảnh tươi đẹp đã khiến nhiều người vô cùng hào hứng với mô hình mua chung này. Thế nhưng, theo các chuyên gia, nó đang chứa đựng rất nhiều rủi ro.

Liên tiếp phá án, bắt lượng ma túy khủng

Liên tiếp phá án, bắt lượng ma túy khủng

Pháp luật 28/03/2023

(ANTV) - 1 bánh heroin và 8kg ketamin là vật chứng vừa được Công an huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên và các lực lượng chức năng thu giữ khi phá chuyên án, bắt đối tượng mua bán trái phép chất ma túy.

Bộ Nông nghiệp khuyến cáo không nên ồ ạt trồng sầu riêng

Bộ Nông nghiệp khuyến cáo không nên ồ ạt trồng sầu riêng

Kinh tế 28/03/2023

(ANTV) - Trước lợi nhuận cao của cây sầu riêng khi được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc, nhiều nông dân tại các tỉnh Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, Đồng Bằng Sông Cửu Long đã và đang dần chuyển hướng từ cây tiêu, cà phê sang, lúa, cao su…sang cây trồng này.

Bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung

Bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung

Xã hội 28/03/2023

(ANTV) - Sáng 28.3, tại TPHCM, Bộ Nội vụ tổ chức hội thảo góp ý kiến vào dự thảo 3 nghị định: Chính sách tinh giảm biên chế; khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung; cán bộ, công chức cấp xã và những người hoạt động không chuyên trách. Trong đó, vấn đề bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá nhận được nhiều sự quan tâm.

Nguy cơ đối với trẻ em liên quan trí tuệ nhân tạo

Nguy cơ đối với trẻ em liên quan trí tuệ nhân tạo

Thế giới 28/03/2023

(ANTV) - Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) vừa công bố báo cáo cảnh báo những nguy cơ đối với trẻ em liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI), trong đó có quyền riêng tư, vấn đề an toàn cũng như các tác động đối với tâm lý và hành vi.

Cháy cơ sở tị nạn ở Mexico, hàng trăm người thương vong

Cháy cơ sở tị nạn ở Mexico, hàng trăm người thương vong

Thế giới 28/03/2023

(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra trong đêm ngày 27/3 (giờ địa phương), tại một cơ sở nhập cư ở thành phố Ciudad Juarez, miền Bắc Mexico. Đến thời điểm này, lực lượng chức năng xác định đã có 39 người thiệt mạng và gần 100 người khác bị thương.

Pháp tăng cường an ninh trước các cuộc đình công và biểu tình mới

Pháp tăng cường an ninh trước các cuộc đình công và biểu tình mới

Thế giới 28/03/2023

(ANTV) - Bộ trưởng Nội vụ Pháp thông báo trong ngày 28/3 sẽ có 13.000 nhân viên thuộc các lực lượng an ninh được triển khai trên toàn quốc để đảm bảo trật tự, trong bối cảnh các cuộc biểu tình tiếp diễn. Đây là con số kỷ lục về số nhân viên an ninh được triển khai nhằm ứng phó với các cuộc biểu tình được dự báo có tới trên 900.000 người tham gia.

Hàng trăm Cảnh sát kiểm tra công ty mua bán nợ HOME CREDIT, GALAXY

Hàng trăm Cảnh sát kiểm tra công ty mua bán nợ HOME CREDIT, GALAXY

Kinh tế 28/03/2023

(ANTV) - Ngày 28/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) và các đơn vị liên quan đã tiến hành kiểm tra Công ty mua bán nợ Galaxy trong chung cư Linh Tây, đường D1 và Công ty Home Credit ở phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP.HCM.

Xem thêm