Thứ Sáu, 21/11/2025 14:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Mỗi năm vào những ngày này, nhiều địa phương đang rộn ràng chuẩn bị cho năm học mới, nhưng năm nay, với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tại nhiều địa phương đang thực hiện giãn cách, việc chuẩn bị cho năm học mới 2021 – 2022 diễn ra hết sức đặc biệt. Đây cũng là một vấn đề được các báo số ra ngày hôm nay quan tâm phản ánh.

1. Cụm bài về năm học mới

Báo Tuổi trẻ: trong thời gian giãn cách xã hội, TP Hồ Chí Minh vẫn giữ nguyên lịch bắt đầu giảng dạy chương trình năm học mới: học sinh THCS, THPT sẽ thực học từ ngày 6-9, học sinh tiểu học thực học từ ngày 20-9. Hiện,  Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh đã có hướng dẫn cụ thể đối với các trường phổ thông trên địa bàn về việc dạy học trên Internet, đồng thời triển khai một số giải pháp hỗ trợ học sinh khó khăn không có phương tiện học tập trên internet.Thông tin trên báo Tuổi trẻ.

Báo Lao động: Cũng về vấn đề này, báo Lao động có bài “Công nhân gắng gượng chống thất học cho con”, ghi nhận trong tại nhiều địa phương, nhiều phụ huynh làm công nhân đang gặp khó khăn khi mua các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại cho con để học online. Lý do là vì điều kiện kinh tế khó khăn, sau mấy tháng nghỉ việc do dịch, thứ 2 cũng là không biết mua các thiết bị này ở đâu, khi nhiều địa phương đang trong thời gian giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Báo Thanh Niên: Báo Thanh niên ghi nhận, tại nhiều địa phương, đặc biệt là khu vực nông thôn, nhiều giáo viên cũng đang gặp khó khăn khi phải tổ chức dạy học trực tuyến, trong đó khó khăn chủ yếu là về hạ tầng mạng internet, các máy tính đã cũ, cấu hình không đủ đáp ứng việc dạy và học trực tuyến.

2./ CAND – Giải pháp nào cho học sinh lớp 1 học trực tuyến

Báo CAND: Một vấn đề khác trong năm học mới, đó chính là việc học trực tuyến với các học sinh lớp 1, về vấn đề này, báo CAND có bài “Giải pháp nào cho học sinh lớp 1 học trực tuyến?”

Bài viết ghi nhận ý kiến của nhiều giáo viên cho rằng, có nhiều khó khăn khi cho học sinh lớp 1 học trực tuyến, vì đây là năm đầu tiên của bậc tiểu học, có ý nghĩa quan trọng trong việc đặc nền móng kiến thức, tạo thói quen học tập cho các em.

Về vấn đề này, nhiều chuyên gia cho rằng, trong bối cảnh công nghệ phát triển dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, thì học trực tuyến sẽ sớm trở thành hình thức học chính thức. Vấn đề then chốt với những trường đủ điều kiện dạy học trực tuyến chính là phải cấu trúc lại bài giảng phù hợp, không thể mang bài giảng truyền thống vào trực tuyến, cần rút ngắn thời gian học, tăng tương tác. Chi tiết mời quý vị và các bạn tìm đọc trên báo CAND số ra ngày hôm nay.

3./ Lao động – Đề xuất mở rộng đối tượng thụ hưởng gói hỗ trợ 26.000 tỉ đồng

Báo Lao động: Trước những vướng mắc đang gặp phải, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang xây dựng dự thảo trình Chính phủ đề xuất sửa đổi 4 điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh và 4 nội dung hỗ trợ người lao động tại Nghị quyết số 68/NQ-CP (gói 26.000 tỉ đồng) theo hướng mở rộng đối tượng thụ hưởng, đơn giản hóa hồ sơ, thủ tục xác nhận, phê duyệt.

Theo đó, đã có hơn 13,5 triệu người lao động và đối tượng khác, trên 375.800 người sử dụng lao động đã được hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, tiến độ thực hiện các chính sách còn khá chậm, kết quả thực hiện một số chính sách chưa cao. Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng thừa nhận, một số quy định vẫn chưa thực sự phù hợp với thực tiễn, nhất là trong chính sách hỗ trợ tiền mặt, cho vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội.

Xuất phát từ thực tế trên, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho rằng, cần phải ban hành các văn bản sửa đổi, bổ sung các Nghị quyết, Quyết định về các gói hỗ trợ, trong đó, cắt giảm một số điều kiện, tiêu chuẩn, theo hướng đơn giản hóa hồ sơ, mở rộng đối tượng thụ hưởng. Chi tiết mời quý vị và các bạn tìm đọc trên báo Lao động số ra ngày hôm nay.

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 21/11/2025

(ANTV) - Triệt phá đường dây tội phạm ma túy xuyên quốc gia, thu giữ gần 800kg ma túy; Triệt phá nhóm bán cần sa qua mạng lớn nhất từ trước đến nay; An Giang: Bắt tạm giam 2 đối tượng tham gia cướp hơn 54 tấn cá tra; 12 người thoát nạn trong 2 vụ cháy liên tiếp tại Hà Nội....là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Sửa đổi Luật Báo chí để đáp ứng yêu cầu của tình hình mới

Sửa đổi Luật Báo chí để đáp ứng yêu cầu của tình hình mới

Xã hội 21/11/2025

(ANTV) - Tại Kỳ họp thứ 10, khóa XV, Quốc hội sẽ xem xét và cho ý kiến Dự thảo Luật Báo chí (sửa đổi). Dự thảo Luật lần này thể hiện bước chuyển tư duy mạnh mẽ trong quản lý nhà nước, tạo điều kiện cho báo chí phát triển chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại trong kỷ nguyên số.

Thiết lập không gian mạng an toàn, lành mạnh trong kỷ nguyên số

Thiết lập không gian mạng an toàn, lành mạnh trong kỷ nguyên số

Xã hội 21/11/2025

(ANTV) - Công nghệ số và trí tuệ nhân tạo bùng nổ kéo theo nhiều chiêu thức vi phạm tinh vi, từ lừa đảo, giả mạo khuôn mặt, giọng nói đến thao túng hình ảnh đe dọa nghiêm trọng an toàn thông tin và quyền lợi người dân. Thực tế này đặt ra yêu cầu cấp bách về khung pháp lý chặt chẽ nhằm bảo vệ người dùng, củng cố an ninh mạng. Dự thảo Luật An ninh mạng năm 2025 đang được Quốc hội thảo luận và dự kiến thông qua vào cuối Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 15. Và sự cần thiết cùng các điểm mới của Dự thảo Luật An ninh mạng năm 2025 đang là vấn đề nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng.

Bắt giữ đối tượng truy nã về tội mua bán người

Bắt giữ đối tượng truy nã về tội mua bán người

Pháp luật 21/11/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Cao Bằng chủ trì, phối hợp với Cục Đối ngoại (Bộ Công an) và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang vừa bắt giữ đối tượng truy nã Chảo Mùi Mủi (sinh năm 1985), trú xã Lý Bôn, tỉnh Cao Bằng. Mủi bị truy nã về hành vi mua bán người và mua bán người dưới 16 tuổi.

Ước thiệt hại ban đầu do mưa lũ tại miền Trung hơn 3.000 tỷ đồng

Ước thiệt hại ban đầu do mưa lũ tại miền Trung hơn 3.000 tỷ đồng

Kinh tế 21/11/2025

(ANTV) - Mưa lũ kéo dài nhiều ngày qua đang gây thiệt hại nặng nề tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Theo báo cáo mới nhất đến 20 giờ ngày 20/11, tổng thiệt hại kinh tế ước tính đã vượt 3.000 tỷ đồng, số người chết và mất tích lên tới 50 trường hợp. Nhiều địa phương tiếp tục đề nghị Trung ương hỗ trợ khẩn cấp để ứng phó và khắc phục hậu quả.

Cảnh báo thủ đoạn gài bẫy người dùng tải ứng dụng giả mạo

Cảnh báo thủ đoạn gài bẫy người dùng tải ứng dụng giả mạo

Pháp luật 21/11/2025

(ANTV) - Cùng với sự phổ biến của nền tảng số và thanh toán điện tử, các ứng dụng trực tuyến đã trở thành tiện ích quen thuộc trong đời sống của công dân số. Thế nhưng, chính sự thuận tiện ấy cũng bị lợi dụng để hình thành những chiêu trò lừa đảo công nghệ cao với mức độ tinh vi ngày càng lớn.

Rà soát tiến độ chuẩn bị Diễn đàn Kinh tế mùa Thu

Rà soát tiến độ chuẩn bị Diễn đàn Kinh tế mùa Thu

Kinh tế 21/11/2025

(ANTV) - Tại TP.HCM, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn đã kiểm tra tiến độ chuẩn bị cũng như khảo sát địa điểm tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế mùa Thu 2025. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 25/11, với sự tham dự của nhiều đoàn ngoại giao, các chuyên gia kinh tế hàng đầu trong nước và quốc tế.

Nông nghiệp công nghệ cao trên vùng đất thép

Nông nghiệp công nghệ cao trên vùng đất thép

Kinh tế 21/11/2025

(ANTV) - Trên vùng đất thép năm xưa - nơi từng ghi dấu bao chiến công oanh liệt, hôm nay một sức sống mới đang hồi sinh. Củ Chi không chỉ là vùng đất anh hùng, mà còn là “thủ phủ xanh” của nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM. Giữa những hàng cây thẳng tắp, là nhịp sống của công nghệ và tri thức. Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TP.HCM đặt tại xã Củ Chi được xem là trái tim của nền nông nghiệp hiện đại.

Xuyên đêm di dời khẩn cấp người dân khỏi vùng sạt lở

Xuyên đêm di dời khẩn cấp người dân khỏi vùng sạt lở

Xã hội 21/11/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ sạt lở nghiêm trọng trên đèo Mimosa, rạng sáng nay, lực lượng Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp với chính quyền phường Xuân Hương - Đà Lạt đã băng rừng, tiếp cận từng nhà để di dời người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Xem thêm