Thứ Sáu, 26/12/2025 11:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Mỗi năm vào những ngày này, nhiều địa phương đang rộn ràng chuẩn bị cho năm học mới, nhưng năm nay, với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tại nhiều địa phương đang thực hiện giãn cách, việc chuẩn bị cho năm học mới 2021 – 2022 diễn ra hết sức đặc biệt. Đây cũng là một vấn đề được các báo số ra ngày hôm nay quan tâm phản ánh.

1. Cụm bài về năm học mới

Báo Tuổi trẻ: trong thời gian giãn cách xã hội, TP Hồ Chí Minh vẫn giữ nguyên lịch bắt đầu giảng dạy chương trình năm học mới: học sinh THCS, THPT sẽ thực học từ ngày 6-9, học sinh tiểu học thực học từ ngày 20-9. Hiện,  Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh đã có hướng dẫn cụ thể đối với các trường phổ thông trên địa bàn về việc dạy học trên Internet, đồng thời triển khai một số giải pháp hỗ trợ học sinh khó khăn không có phương tiện học tập trên internet.Thông tin trên báo Tuổi trẻ.

Báo Lao động: Cũng về vấn đề này, báo Lao động có bài “Công nhân gắng gượng chống thất học cho con”, ghi nhận trong tại nhiều địa phương, nhiều phụ huynh làm công nhân đang gặp khó khăn khi mua các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại cho con để học online. Lý do là vì điều kiện kinh tế khó khăn, sau mấy tháng nghỉ việc do dịch, thứ 2 cũng là không biết mua các thiết bị này ở đâu, khi nhiều địa phương đang trong thời gian giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Báo Thanh Niên: Báo Thanh niên ghi nhận, tại nhiều địa phương, đặc biệt là khu vực nông thôn, nhiều giáo viên cũng đang gặp khó khăn khi phải tổ chức dạy học trực tuyến, trong đó khó khăn chủ yếu là về hạ tầng mạng internet, các máy tính đã cũ, cấu hình không đủ đáp ứng việc dạy và học trực tuyến.

2./ CAND – Giải pháp nào cho học sinh lớp 1 học trực tuyến

Báo CAND: Một vấn đề khác trong năm học mới, đó chính là việc học trực tuyến với các học sinh lớp 1, về vấn đề này, báo CAND có bài “Giải pháp nào cho học sinh lớp 1 học trực tuyến?”

Bài viết ghi nhận ý kiến của nhiều giáo viên cho rằng, có nhiều khó khăn khi cho học sinh lớp 1 học trực tuyến, vì đây là năm đầu tiên của bậc tiểu học, có ý nghĩa quan trọng trong việc đặc nền móng kiến thức, tạo thói quen học tập cho các em.

Về vấn đề này, nhiều chuyên gia cho rằng, trong bối cảnh công nghệ phát triển dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, thì học trực tuyến sẽ sớm trở thành hình thức học chính thức. Vấn đề then chốt với những trường đủ điều kiện dạy học trực tuyến chính là phải cấu trúc lại bài giảng phù hợp, không thể mang bài giảng truyền thống vào trực tuyến, cần rút ngắn thời gian học, tăng tương tác. Chi tiết mời quý vị và các bạn tìm đọc trên báo CAND số ra ngày hôm nay.

3./ Lao động – Đề xuất mở rộng đối tượng thụ hưởng gói hỗ trợ 26.000 tỉ đồng

Báo Lao động: Trước những vướng mắc đang gặp phải, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang xây dựng dự thảo trình Chính phủ đề xuất sửa đổi 4 điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh và 4 nội dung hỗ trợ người lao động tại Nghị quyết số 68/NQ-CP (gói 26.000 tỉ đồng) theo hướng mở rộng đối tượng thụ hưởng, đơn giản hóa hồ sơ, thủ tục xác nhận, phê duyệt.

Theo đó, đã có hơn 13,5 triệu người lao động và đối tượng khác, trên 375.800 người sử dụng lao động đã được hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, tiến độ thực hiện các chính sách còn khá chậm, kết quả thực hiện một số chính sách chưa cao. Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng thừa nhận, một số quy định vẫn chưa thực sự phù hợp với thực tiễn, nhất là trong chính sách hỗ trợ tiền mặt, cho vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội.

Xuất phát từ thực tế trên, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho rằng, cần phải ban hành các văn bản sửa đổi, bổ sung các Nghị quyết, Quyết định về các gói hỗ trợ, trong đó, cắt giảm một số điều kiện, tiêu chuẩn, theo hướng đơn giản hóa hồ sơ, mở rộng đối tượng thụ hưởng. Chi tiết mời quý vị và các bạn tìm đọc trên báo Lao động số ra ngày hôm nay.

Tin mới nhất

Phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Chính trị 26/12/2025

Ngày 25/12/2025, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo) đã họp Phiên thứ 29 để thảo luận, cho ý kiến về kết quả hoạt động năm 2025 và Chương trình công tác năm 2026 của Ban Chỉ đạo. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì Phiên họp

Du lịch Việt Nam bước vào giai đoạn bứt phá mới

Du lịch Việt Nam bước vào giai đoạn bứt phá mới

Kinh tế 26/12/2025

(ANTV) - Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, ngành Du lịch đã trải qua một giai đoạn đầy thử thách với cuộc khủng hoảng đại dịch COVID-19, khiến hoạt động gần như tê liệt và chuỗi cung ứng bị đứt gãy nghiêm trọng. Tuy nhiên, chính trong hoàn cảnh khắc nghiệt ấy, du lịch Việt Nam đã thể hiện sức sống đặc biệt và khả năng thích ứng nhanh nhạy để hồi sinh mạnh mẽ.

Đề xuất học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên đán tối đa 2 tuần

Đề xuất học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên đán tối đa 2 tuần

Xã hội 26/12/2025

(ANTV) - Đề xuất học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên đán tối đa 2 tuần; Lần đầu tiên thí điểm dùng thiết bị bay không người lái UAV vận chuyển trong y tế; Mức xử phạt hành vi vi phạm về dịch vụ cho thuê phương tiện từ ngày 1/3/2026....là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Cửa hàng trưởng tham ô tiền bán hàng mang đi cá độ

Cửa hàng trưởng tham ô tiền bán hàng mang đi cá độ

Pháp luật 26/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Võ Thái Huy, sinh năm 1992, trú phường Tuy Hòa, nguyên Cửa hàng trưởng Cửa hàng xăng dầu Sông Hinh, để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Đẩy mạnh hợp tác quản lý xuất nhập cảnh và di dân Việt Nam - Trung Quốc

Đẩy mạnh hợp tác quản lý xuất nhập cảnh và di dân Việt Nam - Trung Quốc

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 25/12, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị hợp tác quản lý xuất nhập cảnh và di dân Việt Nam - Trung Quốc năm 2025. Nhiều nội dung quan trọng đã được Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an Việt Nam và Cục Quản lý di dân quốc gia Trung Quốc thảo luận nhằm đẩy mạnh việc hợp tác trong lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh giữa 2 quốc gia.

Thêm các căn nhà trong “Chiến dịch Quang Trung” được bàn giao

Thêm các căn nhà trong “Chiến dịch Quang Trung” được bàn giao

Xã hội 26/12/2025

(ANTV) - Trong thời gian qua, “Chiến dịch Quang Trung” đã được triển khai đồng loạt, quyết liệt tại nhiều địa phương trên cả nước. Không chỉ là một chiến dịch mang tính hành động, “Chiến dịch Quang Trung” còn lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc, khi mỗi căn nhà được bàn giao là thêm một mái ấm vững chãi, thể hiện tinh thần vì nhân dân phục vụ, sự sẻ chia và trách nhiệm xã hội của lực lượng Công an.

Thông tin diễn biến mới trong vụ 2 bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2

Thông tin diễn biến mới trong vụ 2 bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2

Pháp luật 26/12/2025

(ANTV) - Tại cuộc họp thông báo kết quả phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, chiều tối 25/12, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an - đã trả lời báo chí về diễn biến mới trong quá trình điều tra vụ án lãng phí xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 26/12/2025

(ANTV) - Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị đã xác lập một bước chuyển căn bản trong tư duy phát triển: khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số không chỉ là công cụ hỗ trợ, mà phải trở thành động lực chủ yếu thúc đẩy tăng trưởng nhanh và bền vững.

Hơn 18.300 hộ kinh doanh chuyển từ thuế khoán sang kê khai

Hơn 18.300 hộ kinh doanh chuyển từ thuế khoán sang kê khai

Kinh tế 26/12/2025

(ANTV) - Hơn 18.300 hộ kinh doanh đang nộp thuế khoán đã tự nguyện chuyển sang phương pháp kê khai trước thời hạn; trên 3.200 hộ kinh doanh chuyển đổi lên mô hình doanh nghiệp; cơ bản 100% hộ, cá nhân kinh doanh đã được tiếp cận đầy đủ thông tin và sẵn sàng thực hiện kê khai thuế từ ngày 1/1/2026. Đây là những kết quả nổi bật của chiến dịch “60 ngày cao điểm chuyển đổi mô hình từ thuế khoán sang kê khai đối với hộ kinh doanh”.

Giữ bình yên địa bàn giáp ranh

Giữ bình yên địa bàn giáp ranh

Xã hội 26/12/2025

(ANTV) - Sau sáp nhập, xã Minh Thạnh, TP. HCM có vị trí tiếp giáp với tỉnh Tây Ninh và tỉnh Đồng Nai. Thời gian qua, Công an xã Minh Thạnh đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo triển khai kế hoạch bảo đảm ANTT, đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình đặc thù của địa bàn giáp ranh. Kết quả đến nay, nhiều loại tội phạm bị thanh loại, các vi phạm pháp luật được Công an xã kịp thời phát hiện, ngăn chặn từ sớm, từ xa, góp phần giữ gìn sự bình yên cho nhân dân trên địa bàn xã.

Xem thêm