Thứ Tư, 17/12/2025 21:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Không thể phủ mờ sứ mệnh thiêng liêng của lực lượng vũ trang trong cuộc chiến chống COVID-19; Xét nghiệm nước rút trước 15-9; Công an các tỉnh miền Trung triển khai giúp dân đối phó cơn bão số 5;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.

Không thể phủ mờ sứ mệnh thiêng liêng của lực lượng vũ trang trong cuộc chiến chống COVID-19

Báo CAND trong mục “Chống diễn biến hòa bình” có bài viết khẳng định việc “Không thể phủ mờ sứ mệnh thiêng liêng của lực lượng vũ trang trong cuộc chiến chống COVID-19” trước các chiêu bài của các thế lực thù địch.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chia sẻ những vất vả, hy sinh của lực lượng Công an nhân dân trong nỗ lực giúp nhân dân phòng, chống COVID-19. Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: “Đó là những minh chứng hùng hồn nhất thể hiện bản chất tốt đẹp, cao quý của người Công an cách mạng “thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi, lấy niềm vui, hạnh phúc của nhân dân làm niềm vui, lẽ sống của mình”, thực sự xứng đáng là “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Đảng, Nhà nước trân trọng, chia sẻ, thấu hiểu, biểu dương và đánh giá rất cao những đóng góp, hy sinh, nỗ lực hết mình của các lực lượng tuyến đầu chống dịch, trong đó có các chiến sĩ Công an nhân dân.

Chúng ta nhìn nhận một cách xuyên suốt, toàn diện như vậy để thấy rõ bản chất, sứ mệnh thiêng liêng của lực lượng vũ trang sát cánh cùng nhân dân vượt qua thiên tai, dịch bệnh, các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống. Ở đâu, lúc nào dân cần, dân khó thì đều có lực lượng vũ trang sát cánh, chung sức đồng lòng. Đó là sự thật khách quan phản bác các luận điệu sai trái trên mạng internet hiện nay, các thế lực xấu cố tình xuyên tạc bản chất lực lượng vũ trang “không phải vì dân”, “bỏ mặc dân trong đại dịch COVID-19”, từ đó tái diễn điệp khúc đòi phi chính trị hoá, tách lực lượng vũ trang khỏi sự lãnh đạo của Đảng. Trong thiên tai, dịch bệnh, họ ác ý tung ra những tình huống, câu chuyện bịa đặt nhằm chế nhạo hình ảnh cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, gây chia rẽ, làm suy giảm niềm tin của nhân dân, cố tình bôi lem, phủ mờ bản chất “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ” của lực lượng vũ trang.

Xét nghiệm nước rút trước 15-9

Báo Tuổi trẻ thông tin, Trong buổi họp trực tuyến của Thủ tướng với Hà Nội, TP.HCM, Kiên Giang, Đồng Nai, Bình Dương, Long An và TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) hôm qua 11-9, một lần nữa Thủ tướng lưu ý các địa phương phải thần tốc xét nghiệm, bảo đảm nhanh hơn tốc độ lây nhiễm của dịch.

Trước đó vào tối 8-9, khi kiểm tra  trực tuyến việc thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 với một số địa phương, Thủ tướng đã yêu cầu các địa phương thực hiện giãn cách xã hội phải hoàn thành mục tiêu xét nghiệm toàn dân trước ngày 15-9 để loại trừ nguồn lây ra khỏi cộng đồng. Thời hạn đó đang đến gần, cần xét nghiệm thế nào cho hiệu quả.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo của Bộ Y tế đánh giá hiện đang có 2 trường phái trong chống dịch, một trường phái là xét nghiệm diện rộng “zero F0”; trường phái còn lại là đẩy nhanh tiêm chủng, chỉ xét nghiệm ở vùng trọng điểm, đẩy nhanh các điều kiện để có thể “chung sống an toàn với dịch bệnh”.

Công an các tỉnh miền Trung triển khai giúp dân đối phó cơn bão số 5

Báo CAND thông tin, để chủ động ứng phó bão số 5, lãnh đạo Công an các tỉnh miền Trung từ Quảng Trị đến Quãng Ngãi đã huy động cán bộ chiến sỹ tham gia trực, chuẩn bị phương tiện và lực lượng cứu nạn, cứu hộ, sẵn sàng di dời dân ở vùng bị ảnh hưởng đến nơi tranh trú an toàn.

Theo thông tin, Tại Thừa Thiên – Huế, lực lượng Công an gấp rút triển khai phương án di rời người dân khỏi vùng nguy hiểm, kiểm tra và có phương án bảo vệ các công trình trọng điểm. Đặc biệt, có phương án đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 cũng như phục vụ lương thực, thực phẩm phục vụ người dân tại các khu cách ly.

Cũng trên tinh thần đó, Công an các tỉnh Quảng Tri, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng cũng đang nỗ lực triển khai các phương án cứu nạn, cứu hộ, di dời người dân đến nơi tránh trú an toàn; đảm bảo công tác phòng, chống dịch và  tổ chức thực hiện điều tiết giao thông tại các điểm xung yếu có thể bị ùn tắc do mưa lũ.

Tin mới nhất

Cục Y tế, Bộ Công an triển khai công tác năm 2026

Cục Y tế, Bộ Công an triển khai công tác năm 2026

Chính trị 17/12/2025

(ANTV) - Sáng 17/12, tại Hà Nội, Cục Y tế, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo về phương hướng phát triển của ngành y tế Công an trong năm 2026.

Đại hội Phụ nữ Công an nhân dân nhiệm kỳ 2025 - 2030

Đại hội Phụ nữ Công an nhân dân nhiệm kỳ 2025 - 2030

Chính trị 17/12/2025

(ANTV) - Trong 2 ngày 16 - 17/12, Hội Phụ nữ Bộ Công an tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Dự và chỉ đạo Đại hội có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Đại tướng Lương Tam Quang dự tổng kết công tác Công an năm 2025 tại Khánh Hòa

Đại tướng Lương Tam Quang dự tổng kết công tác Công an năm 2025 tại Khánh Hòa

Chính trị 17/12/2025

(ANTV) - Ngày 17/12, Công an tỉnh Khánh Hòa long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác công an năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo. Cùng dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa.

Chuyển biến từ mô hình quản lý đến hiệu quả an ninh trật tự ở xã Hạnh Phúc

Chuyển biến từ mô hình quản lý đến hiệu quả an ninh trật tự ở xã Hạnh Phúc

Xã hội 17/12/2025

(ANTV) - Tại tỉnh Lào Cai, sau khi thực hiện chủ trương sáp nhập các đơn vị hành chính, xã Hạnh Phúc được hình thành trên cơ sở hợp nhất 4 xã gồm: Xã Hát Lừu, Xà Hồ, Bản Công và thị trấn Trạm Tấu. Sau sáp nhập, địa bàn rộng hơn, dân số đông hơn, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về ANTT hơn. Trước tình hình đó, lực lượng Công an xã đã nhanh chóng ổn định tổ chức, phát huy vai trò nòng cốt, chủ động bám cơ sở, bảo đảm ANTT, giữ vững bình yên cuộc sống của nhân dân.

Thủ đoạn lừa đảo xuyên quốc gia chiếm đoạt 1000 tỷ đồng

Thủ đoạn lừa đảo xuyên quốc gia chiếm đoạt 1000 tỷ đồng

Pháp luật 17/12/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Trị vừa đấu tranh thành công chuyên án đối với nhóm đối tượng do Nguyễn Tiến Thiết (tên gọi khác: “Hải”), trú tỉnh Nghệ An cầm đầu có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với số tiền ước tính lên đến gần 1000 tỷ đồng, bắt giữ 14 đối tượng.

Ứng dụng AI trong điều trị ung thư

Ứng dụng AI trong điều trị ung thư

Xã hội 17/12/2025

(ANTV) - Mỗi ngày, Khoa Xạ trị tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM tiếp nhận từ 750 đến 800 lượt bệnh nhân. Áp lực công việc khổng lồ này đặt ra thách thức lớn: Làm sao để vừa đảm bảo tốc độ, vừa giữ độ chính xác tuyệt đối trong từng tia xạ? Câu trả lời nằm ở sự phối hợp giữa Trí tuệ nhân tạo (AI) và đội ngũ y bác sĩ.

Giải pháp bảo quản nông sản nhờ năng lượng sạch ở Ấn Độ

Giải pháp bảo quản nông sản nhờ năng lượng sạch ở Ấn Độ

Thế giới 17/12/2025

(ANTV) - Là một trong những nơi sản xuất thực phẩm lớn nhất trên thế giới, Ấn Độ thu hoạch hơn 300 triệu tấn rau củ và hoa quả mỗi năm. Tuy nhiên, phần lớn trong số đó không bao giờ đến được bàn ăn. Nguyên nhân chính là do quốc gia này thiếu cơ sở hạ tầng lưu trữ thực phẩm, trong khi khí hậu lại nắng nóng. Một giải pháp đang được triển khai để đối phó với thực trạng này, đó là lắp đặt các kho lạnh mini chạy bằng năng lượng mặt trời để bảo quản thực phẩm, giảm lãng phí, đồng thời còn trao quyền kinh tế cho phụ nữ địa phương.

CH Séc tuyên bố bác bỏ cải cách nhập cư của EU

CH Séc tuyên bố bác bỏ cải cách nhập cư của EU

Thế giới 17/12/2025

(ANTV) - Chính phủ mới của Thủ tướng Séc Andrej Babiš đã tuyên bố sẽ chính thức bác bỏ Hiệp ước mới về Di cư và Tị nạn của Liên minh châu Âu và thay vào đó cam kết thực hiện chính sách không khoan nhượng đối với di cư bất hợp pháp.

Xem thêm