Thứ Tư, 02/07/2025 11:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Không thể phủ mờ sứ mệnh thiêng liêng của lực lượng vũ trang trong cuộc chiến chống COVID-19; Xét nghiệm nước rút trước 15-9; Công an các tỉnh miền Trung triển khai giúp dân đối phó cơn bão số 5;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.

Không thể phủ mờ sứ mệnh thiêng liêng của lực lượng vũ trang trong cuộc chiến chống COVID-19

Báo CAND trong mục “Chống diễn biến hòa bình” có bài viết khẳng định việc “Không thể phủ mờ sứ mệnh thiêng liêng của lực lượng vũ trang trong cuộc chiến chống COVID-19” trước các chiêu bài của các thế lực thù địch.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chia sẻ những vất vả, hy sinh của lực lượng Công an nhân dân trong nỗ lực giúp nhân dân phòng, chống COVID-19. Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: “Đó là những minh chứng hùng hồn nhất thể hiện bản chất tốt đẹp, cao quý của người Công an cách mạng “thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi, lấy niềm vui, hạnh phúc của nhân dân làm niềm vui, lẽ sống của mình”, thực sự xứng đáng là “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Đảng, Nhà nước trân trọng, chia sẻ, thấu hiểu, biểu dương và đánh giá rất cao những đóng góp, hy sinh, nỗ lực hết mình của các lực lượng tuyến đầu chống dịch, trong đó có các chiến sĩ Công an nhân dân.

Chúng ta nhìn nhận một cách xuyên suốt, toàn diện như vậy để thấy rõ bản chất, sứ mệnh thiêng liêng của lực lượng vũ trang sát cánh cùng nhân dân vượt qua thiên tai, dịch bệnh, các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống. Ở đâu, lúc nào dân cần, dân khó thì đều có lực lượng vũ trang sát cánh, chung sức đồng lòng. Đó là sự thật khách quan phản bác các luận điệu sai trái trên mạng internet hiện nay, các thế lực xấu cố tình xuyên tạc bản chất lực lượng vũ trang “không phải vì dân”, “bỏ mặc dân trong đại dịch COVID-19”, từ đó tái diễn điệp khúc đòi phi chính trị hoá, tách lực lượng vũ trang khỏi sự lãnh đạo của Đảng. Trong thiên tai, dịch bệnh, họ ác ý tung ra những tình huống, câu chuyện bịa đặt nhằm chế nhạo hình ảnh cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, gây chia rẽ, làm suy giảm niềm tin của nhân dân, cố tình bôi lem, phủ mờ bản chất “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ” của lực lượng vũ trang.

Xét nghiệm nước rút trước 15-9

Báo Tuổi trẻ thông tin, Trong buổi họp trực tuyến của Thủ tướng với Hà Nội, TP.HCM, Kiên Giang, Đồng Nai, Bình Dương, Long An và TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) hôm qua 11-9, một lần nữa Thủ tướng lưu ý các địa phương phải thần tốc xét nghiệm, bảo đảm nhanh hơn tốc độ lây nhiễm của dịch.

Trước đó vào tối 8-9, khi kiểm tra  trực tuyến việc thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 với một số địa phương, Thủ tướng đã yêu cầu các địa phương thực hiện giãn cách xã hội phải hoàn thành mục tiêu xét nghiệm toàn dân trước ngày 15-9 để loại trừ nguồn lây ra khỏi cộng đồng. Thời hạn đó đang đến gần, cần xét nghiệm thế nào cho hiệu quả.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo của Bộ Y tế đánh giá hiện đang có 2 trường phái trong chống dịch, một trường phái là xét nghiệm diện rộng “zero F0”; trường phái còn lại là đẩy nhanh tiêm chủng, chỉ xét nghiệm ở vùng trọng điểm, đẩy nhanh các điều kiện để có thể “chung sống an toàn với dịch bệnh”.

Công an các tỉnh miền Trung triển khai giúp dân đối phó cơn bão số 5

Báo CAND thông tin, để chủ động ứng phó bão số 5, lãnh đạo Công an các tỉnh miền Trung từ Quảng Trị đến Quãng Ngãi đã huy động cán bộ chiến sỹ tham gia trực, chuẩn bị phương tiện và lực lượng cứu nạn, cứu hộ, sẵn sàng di dời dân ở vùng bị ảnh hưởng đến nơi tranh trú an toàn.

Theo thông tin, Tại Thừa Thiên – Huế, lực lượng Công an gấp rút triển khai phương án di rời người dân khỏi vùng nguy hiểm, kiểm tra và có phương án bảo vệ các công trình trọng điểm. Đặc biệt, có phương án đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 cũng như phục vụ lương thực, thực phẩm phục vụ người dân tại các khu cách ly.

Cũng trên tinh thần đó, Công an các tỉnh Quảng Tri, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng cũng đang nỗ lực triển khai các phương án cứu nạn, cứu hộ, di dời người dân đến nơi tránh trú an toàn; đảm bảo công tác phòng, chống dịch và  tổ chức thực hiện điều tiết giao thông tại các điểm xung yếu có thể bị ùn tắc do mưa lũ.

Tin mới nhất

Các nước tăng tốc đàm phán với Mỹ về thuế quan

Các nước tăng tốc đàm phán với Mỹ về thuế quan

Thế giới 02/07/2025

(ANTV) - Các Chính phủ đang tăng tốc đàm phán với Mỹ nhằm tránh phải chịu các mức thuế đối ứng cao dự kiến có hiệu lực vào ngày 9/7 tới. Tuy nhiên, nhiều cuộc đàm phán quan trọng vẫn gặp khó khăn, trong khi các cảnh báo tăng thuế của chính quyền Tổng thống Donald Trump tiếp tục phủ bóng lên các thảo luận.

 Triển khai Luật Dữ liệu và các văn bản liên quan

Triển khai Luật Dữ liệu và các văn bản liên quan

Xã hội 02/07/2025

(ANTV) - Chiều 01/7 tại Hà Nội, Trung tâm Dữ liệu quốc gia, Bộ Công an đã tổ chức Lễ phát động triển khai Luật Dữ liệu và các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật. Đây là những văn bản pháp lý quan trọng trong việc điều chỉnh toàn diện các vấn đề xây dựng, phát triển, bảo vệ, quản trị, xử lý, sử dụng dữ liệu.

Tạo nền tảng để phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới

Tạo nền tảng để phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới

Chính trị 02/07/2025

(ANTV) - Tinh gọn tổ chức bộ máy, không phải chỉ là phép cộng cơ học, mà đó là sự tính toán với tầm nhìn dài lâu. Trong thời gian qua, Trung ương Đảng, Bộ Chính trị đã thể hiện sự sáng suốt, quyết tâm chính trị rất cao trong thực hiện cuộc cách mạng tinh gọn tổ chức bộ máy, mở rộng không gian phát triển, tạo nền tảng, sức bật cho đất nước trong kỷ nguyên mới, đồng thời đảm bảo tính ổn định lâu dài của hệ thống chính trị.

Lan tỏa khí thế mới, quyết tâm mới trong phát triển TP.HCM

Lan tỏa khí thế mới, quyết tâm mới trong phát triển TP.HCM

Chính trị 02/07/2025

(ANTV) - TP. HCM hôm nay chính thức được hợp nhất từ ba cực của tứ giác phát triển Đông Nam Bộ gồm TP HCM, Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây là bước ngoặt chưa từng có trong lịch sử phát triển đô thị Việt Nam. TP HCM mới trở thành siêu đô thị đầu tiên của nước ta, với nhiều tiềm năng và thách thức.

Công an Thủ đô bắt nhịp vận hành mô hình mới

Công an Thủ đô bắt nhịp vận hành mô hình mới

Xã hội 02/07/2025

(ANTV) - Với tinh thần khẩn trương, vừa chạy vừa xếp hàng, Công an các địa phương đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết về nhân lực, vật lực khi triển khai sáp nhập Công an cấp xã mới. Và cho đến thời điểm hiện nay, 34 Công an tỉnh, thành phố trên cả nước đã hoàn thành việc tinh gọn, sắp xếp tổ chức, bố trí cán bộ cho công an cấp xã mới.

Hành trình kiến tạo: Từ tinh gọn bộ máy đến vững chắc an ninh

Hành trình kiến tạo: Từ tinh gọn bộ máy đến vững chắc an ninh

Chính trị 02/07/2025

(ANTV) - Quyết định sắp xếp lại giang sơn là bước đi lịch sử có ý nghĩa chiến lược. Đáp lại lời hiệu triệu của toàn dân tộc, lực lượng công an cũng sắp xếp lại tổ chức bộ máy lực lượng công an theo hướng tinh, gọn, mạnh, hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả, gần dân và sát dân hơn.

Ngày đầu làm thủ tục hành chính: Thuận lợi, thông suốt

Ngày đầu làm thủ tục hành chính: Thuận lợi, thông suốt

Xã hội 02/07/2025

(ANTV) - Trong không khí lịch sử của cả nước ngày 1/7/2025, ngày các địa phương chính thức hoạt động theo mô hình 2 cấp, rất nhiều người dân đã chọn thời điểm này để đến các điểm phục vụ hành chính công, trụ sở các đơn vị công an để làm thủ tục hành chính. Kết quả người dân nhận được đó là thủ tục nhanh chóng, thuận tiện và họ được hòa mình vào thời điểm được coi là dấu mốc lịch sử quan trọng trong tiến trình cải cách nền hành chính.

Xem thêm