Thứ Sáu, 19/12/2025 21:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - "Phụng công thủ pháp", giữ gìn danh dự người cán bộ nội chính; TPHCM chống dịch ra sao sau 0h ngày 16/9?; Không để con công nhân mồ côi cha, mẹ do COVID-19 bị thất học; Nhà đầu tư nước ngoài duy trì lòng tin với nền kinh tế Việt Nam...Là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.

"Phụng công thủ pháp", giữ gìn danh dự người cán bộ nội chính

"Các cơ quan nội chính là lực lượng nòng cốt, trung kiên, là "thanh bảo kiếm" sắc bén và "lá chắn" vững chắc để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ Nhân dân, bảo vệ Đảng, Nhà nước và chế độ" là khẳng định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được đăng tải trên báo CAND số ra sáng ngày hôm nay.

"Quân đội của chúng ta là Quân đội nhân dân, Công an là Công an nhân dân, Viện kiểm sát là Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án là Tòa án nhân dân, Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, Nhân dân làm chủ… có nghĩa là chúng ta đều là công bộc, là đầy tớ của Nhân dân, từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân mà phục vụ".

Tổng Bí thư cũng căn dặn, CBCS, công chức các cơ quan nội chính luôn cảnh giác, tỉnh táo, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tác phong công tác, lối sống; phải có bản lĩnh, có dũng khí bảo vệ cái đúng; bản thân phải liêm, phải sạch, biết gương mẫu giữ mình, trọng liêm sỉ, không chịu bất cứ sức ép không trong sáng nào, bất cứ sự cám dỗ, mua chuộc nào; thực sự công tâm, khách quan "phụng công thủ pháp", chí công vô tư.

TP.HCM chống dịch ra sao sau 0h ngày 16/9?

Sau 0h ngày 16/9, "Thành phố HCM sẽ thực hiện giải pháp an toàn tới đâu mở cửa tới đó, mở cửa tới đâu an toàn tới đó".

Ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch TPHCM cho biết TPHCM xác định dịch vẫn đang diễn biến phức tạp, có thể kéo dài tại nhiều địa phương, biến chủng Delta ủ bệnh ngắn, khả năng phát tán nhanh.

Nồng độ virus trong dịch hầu họng gấp khoảng 1.000 lần so với những chủng trước đó. Khi thực hiện giãn cách xã hội và tăng cường giãn cách xã hội phải xác định được phạm vi, quy mô theo nguyên tắc ở phạm vi nhỏ nhất, hẹp nhất đây là những nguyên tắc rất mới, rất quan trọng. Kiểm soát dịch nhanh nhất có thể trong 14 ngày. Ông Hải cho biết, TPHCM sẽ thần tốc xét nghiệm trong khu vực nguy cơ và khu vực nguy cơ cao phải xét nghiệm người dân 3 lần/7 ngày.

Không để con công nhân mồ côi cha, mẹ do COVID-19 bị thất học

Đại dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của hàng chục ngàn người, trong đó có những công nhân lao động. Điều đau xót, họ mất đi để lại những đứa con thơ dại, đang tuổi đi học, cuộc sống vợ con người ở lại gặp vô vàn khó khăn.

Ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động TP.HCM cho biết, hiện nay Liên đoàn lao động TP.HCM đang chỉ đạo các cấp công đoàn thống kê số lượng công nhân bị chết do dịch COVID-19, vì công nhân hiện nay hầu hết đã về các địa phương sinh sống, chứ không đi làm, nên việc cập nhật tình hình công nhân còn có những khó khăn. “Các công đoàn cơ sở khi biết, có công nhân lao động chết vì COVID-19 và có con nhỏ đang đi học, chủ động chăm lo, hỗ trợ trước rồi báo cáo với công đoàn cấp trên. Tổ chức công đoàn TP.HCM sẽ quan tâm, chăm lo cho gia đình các công nhân lao động bị mất do dịch COVID-19, trong đó chú trọng hỗ trợ con công nhân đang trong độ tuổi đi học, để các cháu không phải vì mồ côi cha mẹ mà không được đến trường”./.

Nhà đầu tư nước ngoài duy trì lòng tin với nền kinh tế Việt Nam

Nhà đầu tư nước ngoài duy trì lòng tin với nền kinh tế Việt Nam là nhận định của ngân hàng thế giới (WB) tại báo cáo “Cập nhật tinh hinh kinh tế vi mô Việt Nam”.

Theo WB, vốn đầu tư FDI đăng ký cao hơn chủ yếu do vốn đăng ký cấp mới đổ vào lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo tăng. Mức tăng trên cho thấy các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục duy trì lòng tin với nền kinh tế Việt Nam trong trung và dài hạn. Tuy vậy, giải ngân vốn FDI trong tháng 8 giảm so với tháng trước và cùng kỳ năm ngoái do giãn cách xã hội ở nhiều địa phương.

Bên cạnh đó, WB nhận định dù sản xuất công nghiệp suy giảm song không đột ngột như năm 2020. Trong đó, các trung tâm công nghiệp chế biến, chế tạo lớn ở miền Bắc vẫn tăng trưởng hai con số. Theo WB, chính phủ cần thúc đẩy cầu trong nước trong ngắn hạn bằng cách đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, tiếp tục hỗ trợ thu nhập cho các hộ gia đinh. Đồng thời, cần hỗ trợ cho các doanh nghiệp, nhất là hộ kinh doanh quy mô nhỏ, để đẩy mạnh các hoạt động kinh tế và tạo việc làm.

Tin mới nhất

Trách nhiệm người đứng đầu: Điểm nhấn của Kết luận 226

Trách nhiệm người đứng đầu: Điểm nhấn của Kết luận 226

Chính trị 19/12/2025

(ANTV) - Nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương và nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy trong toàn hệ thống chính trị, ngày 11/12/2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Kết luận số 226. Một trong những điểm nhấn quan trọng của Kết luận 226 là việc nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, coi đây là yếu tố then chốt nhằm tạo chuyển biến thực chất trong hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Truy tố ba lãnh đạo Công ty Z Holding

Truy tố ba lãnh đạo Công ty Z Holding

Pháp luật 19/12/2025

(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc Công ty Z Holding cùng 15 bị can khác trong vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”, “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” và Rửa tiền” xảy ra tại Công ty Z Holding với số tiền gần 6.700 tỷ đồng.

Nga ủng hộ quyền làm giàu uranium của Iran

Nga ủng hộ quyền làm giàu uranium của Iran

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Bộ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov ngày hôm qua đã xem xét tình trạng quan hệ song phương, lưu ý hiệp định đối tác chiến lược toàn diện Iran - Nga đã được ký kết vào năm 2025 và Tổng thống hai nước đã thảo luận về việc thực hiện hiệp định này trong cuộc gặp tại Turkmenistan tuần trước.

EU lùi thời điểm ký hiệp định MERCOSUR

EU lùi thời điểm ký hiệp định MERCOSUR

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Việc ký kết hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) sẽ không diễn ra theo kế hoạch ban đầu mà được dời sang tháng Giêng năm tới.

Tài xế xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở dương tính với ma túy

Tài xế xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở dương tính với ma túy

Pháp luật 19/12/2025

(ANTV) - Liên quan vụ va chạm khiến xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở (Hà Nội). Ngày 18/12, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) thông tin, tài xế được xác định dương tính với ma túy. Đây là người điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Huyndai Santa Fe màu đỏ bị lật nghiêng trong vụ tai nạn.

Tinh tế tiệc trà chiều Giáng sinh

Tinh tế tiệc trà chiều Giáng sinh

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Tiệc trà chiều là một truyền thống đặc trưng của Anh, và vào thời điểm này trong năm, một số khách sạn hàng đầu ở London đang mang đến một làn gió lễ hội với các món mặn và bánh ngọt theo chủ đề Giáng sinh.

Xem thêm