Chủ Nhật, 22/03/2026 19:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Hỏa tốc yêu cầu các địa phương không tiêm vaccine phòng COVID-19 cho lứa tuổi ngoài hướng dẫn; Bệnh viện tư nhân “đuối sức” khi điều trị COVID-19; TP HCM bổ sung một số nhóm công việc không cần giấy đi đường; Hà Nội mở lại một số dịch vụ từ 12 giờ ngày 16/9: Doanh nghiệp lạc quan là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay. 

Hỏa tốc yêu cầu các địa phương không tiêm vaccine phòng COVID-19 cho lứa tuổi ngoài hướng dẫn. 

Bộ Y tế vừa ra văn bản hỏa tốc yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố thực hiện nghiêm công tác tiêm chủng, không tiêm cho lứa tuổi ngoài hướng dẫn của Bộ Y tế. Thông tin được đăng tải trên báo CAND online.

Nội dung bài viết đề cập đến việc gần đây, Bộ Y tế nhận được thông tin phản ánh một số cơ sở tiêm chủng có tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em dưới 18 tuổi và kết hợp 2 loại vaccine không theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Điều này có thể ảnh hưởng tính thống nhất trong việc chỉ đạo, điều hành và thực hiện chiến lược tiêm chủng của Việt Nam. Văn bản nêu rõ: Không tiêm cho lứa tuổi ngoài hướng dẫn của Bộ Y tế, trong trường hợp có điều chỉnh về lứa tuổi tiêm vaccine phòng COVID-19, Bộ Y tế sẽ có hướng dẫn sau.

Bệnh viện tư nhân “đuối sức” khi điều trị COVID-19.

Báo Lao Động số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Bệnh viện tư nhân “đuối sức” khi điều trị COVID-19”

Bài viết đề cập đến việc Nhiều bệnh viên tư nhân đang trở thành nguồn lực quan trọng giúp giảm gánh nặng cho hệ thống y tế công trong việc thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19. Tuy nhiên, các bệnh viện này lại đang gặp vướng mắc khi phải bỏ ra số tiền đầu tư lớn cho hạ tầng, nhân lực điều trị mà không được cho phép thu phí dịch vụ tương ứng. Các cơ quan chức năng hiện vẫn đang trong quá trình xem xét để giải quyết vấn đề này.

Theo Sở Y tế TPHCM, trong số 95 cơ sở y tế tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19 của thành phố hiện nay có khoảng 10 bệnh viện tư nhân với hơn 1.300 giường bệnh. Các bệnh viện này đang gặp vướng mắc bởi chiếu theo các quy định hiện hành, bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị miễn phí. Để giải quyết kinh phí điều trị bệnh nhân COVID-19, đảm bảo nguồn lực để các cơ sở y tế tư nhân tiếp tục công tác điều trị, giảm áp lực cho hệ thống y tế công lập, UBND TPHCM kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Y tế khẩn trương thực hiện ý kiến của Bộ Tài chính; sớm tổng hợp trình Chính phủ báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

TP HCM bổ sung một số nhóm công việc không cần giấy đi đường. 

Từ hôm nay, luật sư, nhân viên tài chính ngân hàng, chứng khoán... không cần giấy đi đường nhưng phải đáp ứng một số điều kiện, theo đại diện Công an TP HCM. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử Vnexpress.

Cụ thể, từ ngày 16/9, thành phố bổ sung một số nhóm công việc không cần giấy đi đường khi đáp ứng một số điều kiện, gồm: luật sư tham gia tố tụng khi có thông báo yêu cầu, giấy triệu tập của các cơ quan tố tụng (hoặc văn bản yêu cầu của cơ quan tố tụng, kèm văn bản phân công luật sư của Văn phòng luật sư). Khi di chuyển, luật sư phải có các yếu tố nhận diện là thẻ luật sư trùng với giấy tờ và kiểm tra khai báo y tế trên phần mềm VNEID.

Cán bộ, nhân viên ngành tài chính ngân hàng, chứng khoán được lưu thông đổi ca làm việc hàng tuần, thời gian di chuyển từ 16h30 đến 18h thứ sáu và 6h30 đến 8h thứ hai; nhân viên doanh nghiệp xăng dầu, gas được đi lại đổi ca làm việc từ 13h đến 15h chủ nhật hàng tuần; người lao động thuộc các doanh nghiệp nhà nước (điện lực, bưu điện, viễn thông...) được lưu thông đổi ca làm việc thời gian từ 15h đến 17h thứ bảy và 6h đến 7h30 thứ hai.Nhóm này khi ra đường phải mặc đồng phục ngành, doanh nghiệp; đeo thẻ nhân viên; có lịch đổi ca của đơn vị và khai báo y tế qua phần mềm của Bộ Công an.

Hà Nội mở lại một số dịch vụ từ 12 giờ ngày 16/9: Doanh nghiệp lạc quan. 

“Hà Nội mở lại một số dịch vụ từ 12 giờ ngày 16/9: Doanh nghiệp lạc quan.” Đây là nhan đề bài đăng trên báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày hôm nay.

Từ 12 giờ ngày 16/9, Hà Nội mở lại một số dịch vụ thiết yếu như kinh doanh dịch vụ ăn, uống (chỉ bán hàng mang về); văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập... tại các quận, huyện, thị xã chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng (từ thời điểm thực hiện Chỉ thị số 20/CT-UBND của Chủ tịch UBND TP). Theo nhiều DN, đây là tín hiệu lạc quan cho thấy, nếu công tác chống dịch được kiểm soát tốt như hiện tại, ngày "bình thường mới" sẽ không còn xa.

Chủ nhiều Doanh nghiệp Nhìn nhận việc nới lỏng giãn cách sẽ dần mang đến trạng thái bình thường mới, đồng thời cho rằng thời gian giãn cách vừa là thử thách, vừa là cơ hội để cho chính các doanh nghiệp và các đối tác sản xuất, cũng như khách hàng có nhiều trải nghiệm mới, thay đổi được rất nhiều trong các hoạt động và góc nhìn truyền thống đối với thói quen hàng ngày. Việc nới lỏng giãn cách sẽ dần mang đến một trạng thái“bình thường mới”,sự mới mẻ này sẽ tạo ra nhiều thay đổi mà mỗi đơn vị đang nỗ lực thích nghi và tiếp nhận như một cơ hội.

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 22/03/2026

(ANTV) - Bắt đối tượng người nước ngoài liên quan đến vụ án mạng; Đồng Tháp: Khởi tố đối tượng giết người; TP.HCM: Làm việc với nhóm người hành hung người tham gia giao thông; Đắk Lắk: Bắt đối tượng giả danh công an để lừa đảo; An Giang: Bắt 2 đối tượng trộm cắp tài sản; Động đất 3,6 độ richter ở xã măng bút, tỉnh Quảng Ngãi...là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.

Cư dân mạng đồng tình siết chặt sát hạch lái xe

Cư dân mạng đồng tình siết chặt sát hạch lái xe

Xã hội 22/03/2026

(ANTV) - Trước yêu cầu ngày càng cao về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới, đặc biệt trong bối cảnh mật độ phương tiện gia tăng nhanh, hạ tầng giao thông còn nhiều áp lực, thì việc nâng cao chất lượng người điều khiển phương tiện đang trở thành một đòi hỏi cấp thiết và không thể trì hoãn.

Nỗi ám ảnh “hung thần xa lộ” chở thuốc lá lậu

Nỗi ám ảnh “hung thần xa lộ” chở thuốc lá lậu

Pháp luật 22/03/2026

(ANTV) - Phóng nhanh, lạng lách, coi thường tính mạng người khác, các đối tượng vận chuyển thuốc lá lậu đang biến nhiều tuyến đường thành những “điểm nóng” về mất an toàn giao thông. Thực trạng này khiến người dân sinh sống dọc các trục đường, đặc biệt trên Quốc lộ 30 và khu vực nội ô tỉnh Đồng Tháp, luôn sống trong tâm trạng phập phồng, lo sợ khi hằng ngày phải đối mặt với những “hung thần xa lộ”.

 Năm 2026 tiềm ẩn nguy cơ xuất hiện siêu bão và mưa cực đoan

Năm 2026 tiềm ẩn nguy cơ xuất hiện siêu bão và mưa cực đoan

Xã hội 22/03/2026

(ANTV) - Biến đổi khí hậu hiện đang là một trong những vấn đề cấp bách, được toàn cầu đặc biệt quan tâm. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bên cạnh các tác nhân do con người gây ra như phát thải khí nhà kính, suy giảm rừng hay đô thị hóa nhanh, thì các hiện tượng thời tiết quy mô lớn như El Nino, La Nina và ENSO cũng đóng góp một phần làm gia tăng sự biến động và cực đoan của khí hậu toàn cầu.

Nỗ lực xây dựng xã không ma tuý

Nỗ lực xây dựng xã không ma tuý

Xã hội 22/03/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương của Công an TP Đà Nẵng về xây dựng địa bàn không ma túy, xã Thăng Phú đã và đang triển khai quyết liệt các giải pháp đồng bộ. Với vai trò nòng cốt, lực lượng Công an xã tập trung vào công tác nghiệp vụ, bám sát cơ sở, quyết tâm chuyển hóa địa bàn, giữ vững an ninh trật tự ngay từ cơ sở, góp phần xây dựng địa phương ngày càng ổn định, phát triển bền vững.

Kê khai thuế 2026: Những lưu ý quan trọng đối với hộ kinh doanh

Kê khai thuế 2026: Những lưu ý quan trọng đối với hộ kinh doanh

Kinh tế 22/03/2026

(ANTV) - Đại diện Cục Thuế đã làm rõ bối cảnh chiến dịch cao điểm D15 - "15 ngày đồng hành cùng hộ kinh doanh trước kỳ kê khai thuế quý I/2026" - cũng như quan điểm, hành động của ngành thuế hỗ trợ hộ kinh doanh trong giai đoạn đầu tiên của kỳ kê khai năm 2026. Làm rõ những nội dung chính của Nghị định 68/2026/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư 152 của Bộ Tài chính vừa mới ban hành về chính sách và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, Cục Thuế lưu ý nhiều nội dung quan trọng đối với hộ kinh doanh trong kỳ khai thuế Quý I/2026.

Kết nối cung cầu thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa tại TP.HCM

Kết nối cung cầu thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa tại TP.HCM

Kinh tế 22/03/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh thị trường còn nhiều biến động, việc tìm đầu ra ổn định cho hàng hóa đang là áp lực lớn đối với doanh nghiệp. Tại TP.HCM, kết nối cung – cầu đang trở thành giải pháp trọng tâm, góp phần thúc đẩy lưu thông hàng hóa và phát triển thị trường nội địa.

Xử phạt 2 trường hợp rao bán “suất ngoại giao”, “suất nội bộ” nhà ở xã hội

Xử phạt 2 trường hợp rao bán “suất ngoại giao”, “suất nội bộ” nhà ở xã hội

Pháp luật 22/03/2026

(ANTV) - Công an TP Hà Nội thông tin, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố đã xử phạt 2 trường hợp rao bán “suất ngoại giao”, “suất nội bộ” nhà ở xã hội trên mạng về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Xem thêm