
Đột nhập trộm tiền nhà đồng nghiệp
(ANTV) - Cùng làm công ty nên biết giờ giấc đi lại của nạn nhân, đối tượng đã đột nhập nhà nạn nhân trộm tiền, sau đó đem giấu ở khu vực nghĩa địa của địa phương.
(ANTV) - Cuối năm lại diễn trò lố; Xử lý triệt để tình trạng đe dọa đòi nợ cho vay qua App: Người không vay cũng bị đe dọa bắt trả nợ thay; Lừa đảo “Giải hạn, cầu duyên online” nhan nhản trên mạng là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay.
Báo CAND – Cuối năm lại diễn trò lố
Ngày 18/11 vừa qua, tổ chức khủng bố Việt Tân lại tiếp tục khuếch trương về “Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng 2021”, và như mọi năm, những giải thưởng như thế này luôn như một trò lố bịch khi tung hô, trao giải cho những kẻ phản dân, hại nước. Ghi nhận của báo CAND.
Trong những năm qua, tổ chức này đã tổ chức nhiều lần trao giải, và thực tế đã cho thấy, những người được giải của tổ chức này, đều là những kẻ chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam. Và không ít người được Việt Tân trao giải đã bị đưa ra xét xử, đồng thời tỏ ra hối tiếc về việc làm của mình, thừa nhận do thiếu nhận thức và kém hiểu biết về chính trị, pháp luật nên đã bị các đối tượng phản động lôi kéo, kích động dẫn đến phạm tội.
Tuy nhiên, bằng việc tổ chức các giải thưởng như thế này, với việc tô vẽ cho các đối tượng những danh hiệu hão như “nhà báo tự do”, “nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền”, “tù nhân lương tâm”,.. thực chất chỉ là thủ đoạn để Việt Tân hợp thức hóa việc cung cấp tiền bạc cho những kẻ được họ tiếp tay hoạt động chống Đảng, Nhà nước, Nhân dân Việt Nam. Đồng thời, qua đó tiếp tục cổ súy, lôi kéo các đối tượng khác tham gia hoạt động chống phá, tạo sóng dư luận, gây sự chú ý từ quốc tế để bôi nhọ, xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.
Báo Lao động –Xử lý triệt để tình trạng đe dọa đòi nợ cho vay qua App: Người không vay cũng bị đe dọa bắt trả nợ thay
Nhiều người dù không vay tiền qua App, nhưng vẫn bị các đối tượng đòi nợ đe dọa và uy hiếp để trả nợ thay cho người vay. Thậm chí, một số doanh nhân bỗng dưng bị đòi nợ vay tiền qua App dù không vay một đồng nào. Các đối tượng đòi nợ đã khủng bố doanh nhân nhằm gây áp lực để trả nợ thay cho nhân viên hoặc người quen. Ghi nhận của báo Lao động.
Ghi nhận một số trường hợp, dù không vay nhưng liên tục bị gọi điện đòi nợ để trả tiền cho người thân, người quen vay, và lý do được bên đòi nợ đưa ra là: “chủ doanh nghiệp, hay giám đốc thì có tiền để trả cho người vay tiền”. Khi không đòi được nợ, những người đòi tiền sử dụng mọi thủ đoạn, đặc biệt là cắt ghép hình ảnh những người và doanh nghiệp này, bêu xấu, bịa đặt và xuyên tạc trên các nền tảng mạng xã hội, internet.
Nhiều chuyên gia nhận định, nhiều App vận hành đều áp dụng mức lãi suất theo thỏa thuận không vượt quá 20%/năm, nhưng, các khoản phí dịch vụ và phí phạt thì thu ở mức “cắt cổ”, có khi lên đến 50% số tiền vay. Điều đáng nói, nhiều App vận hành nhưng không đăng ký kinh doanh, không đóng thuế và hoạt động tự phát dưới dạng tín dụng đen mà cơ quan chức năng không quản lý được.
Báo Pháp Luật TPHCM – Lừa đảo “Giải hạn, cầu duyên online” nhan nhản trên mạng
Trên Facebook đang có hàng loạt fanpage bói toán, mê tín dị đoan nhan nhản những hình ảnh lễ cúng, giải hạn, bùa yêu, thậm chí còn chạy quảng cáo để tiếp cận thêm nhiều khách hàng. Việc “buôn thần bán thánh” này hầu như công khai và hàng loạt người lao vào cúng cho các thầy. Hiệu quả chẳng thấy đâu nhưng tiền cúng cho các “thầy cõi mạng” thì một đi không trở lại.
Ghi nhận vấn đề này, báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh cho biết, trên facbook hiện nay xuất hiện nhiều trang fanpage như “Thầy mo”, “Huyền thuật Thái Lan”; “Bùa yêu”….quảng cáo rầm rộ về khả năng hiệu nghiệm từ các lễ cúng, các pháp thuật tâm linh. Và các trang này luôn yêu cầu những người nhẹ dạ chuyển khoản hàng triệu đồng phí mua lễ, thỉnh bùa, chứ không cần đến trực tiếp.
Sau khi chuyển tiền, thì nhiều người đã bị chặn hoặc không liên lạc được, và nếu có liên lạc được, hay yêu cầu cam kết hiệu quả thì các trang này đều trả lời “chuyện tâm linh không mang ra đùa” , và “không đảm bảo vì lý do tâm linh”. Thực chất đây là một kiểu lừa đảo, hoạt động mê tín dị đoan, một loại “rác mạng” nhưng các cơ quan chức năng chưa sờ gáy.
(ANTV) - Cùng làm công ty nên biết giờ giấc đi lại của nạn nhân, đối tượng đã đột nhập nhà nạn nhân trộm tiền, sau đó đem giấu ở khu vực nghĩa địa của địa phương.
(ANTV) - Một con lợn nhiễm bệnh, nếu không được tiêu hủy đúng quy trình, sẽ là mối nguy lớn đe dọa sức khỏe cộng đồng,ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi quốc gia. Vậy nhưng, bất chấp cảnh báo, vẫn có những đối tượng thu gom lợn bệnh, rồi giết mổ trái phép và tuồn ra thị trường. Đó không chỉ là sự vô cảm với sức khỏe, tính mạng con người mà còn là sự coi thường pháp luật.
(ANTV) - Sáng nay (15/7), tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức cuộc họp về triển khai xây dựng các cơ sở dữ liệu quốc gia, chuyên ngành. Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Tổ trưởng Tổ công tác triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ (Đề án 06) chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06.
(ANTV) - Sáng nay (15/7), tại Hà Nội, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự và chỉ đạo Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025 của Cục Công tác chính trị.
(ANTV) - “6 tháng cuối năm và trong thời gian tới, Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương cần tiếp tục cụ thể hóa các chương trình, kế hoạch công tác, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng trong CAND”. Đây là một trong những nội dung trọng tâm được Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2025 của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, được tổ chức vào chiều nay (15/7) tại Hà Nội.
(ANTV) - Chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025 của Cục Đào tạo, Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh cần đẩy mạnh tham mưu đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao phù hợp với mô hình tổ chức mới của lực lượng Công an.
(ANTV) - Sáng nay (15/7), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
(ANTV) - Ngày 15/7, Cục Viễn thông và cơ yếu - Bộ Công an tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2025.
(ANTV) - Hơn 11.600 vụ phạm tội về ma túy bị triệt phá trong 6 tháng. Đó là kết quả ấn tượng được chỉ ra tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025 của Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Bộ Công an, tổ chức sáng nay (15/7).
(ANTV) - Chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, từ ngày 1/7 đến nay, các địa phương đều nỗ lực vận hành thông suốt, hiệu quả. Tại TP.HCM, với 168 đơn vị cấp xã, phường và đặc khu, ghi nhận sau hơn 2 tuần vận hành, các xã, phường mới đều đảm bảo phục vụ người dân liên tục, không gián đoạn.