Thứ tư, ngày 19/01/2022 - 15:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Thứ 6, 07/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Theo thông tin từ báo CAND, Việt Nam đã ghi nhận 25 ca mắc Covid-19 mang biến thể Omicron tại cả 3 miền Bắc – Trung – Nam. Bộ Y tế cho biết biến thể này lây lan gấp 7 lần ở nhóm người chưa tiêm chủng và gấp 3 lần ở nhóm người đã tiêm đủ 2 mũi. Với tốc độ lây lan mạnh, biến chủng sẽ tấn công vào nhóm chưa tiêm, quá tải hệ thống y tế.

Biến thể Omicron xuất hiện ở 3 miền: Phải chủ động kịch bản ứng phó, tránh để quá tải hệ thống y tế

Bộ Y tế cho rằng thời gian tới, nguy cơ VN tiếp tục ghi nhận các ca mắc chủng Omicron từ người nhập cảnh và lây lan ra cộng đồng rất lớn. Bộ Y tế đề nghị các địa phương chủ động phòng, chống biến chủng Omicron; xây dựng bản, phương án sẵn sàng đáp ứng với tình huống dịch trên địa bàn; nâng cao năng lực hệ thống y tế, nhất là y tế cơ sở theo phương châm 4 tại chỗ.

Thuốc kháng virus Molupiravir: Phải bỏ tiền triệu để mua theo giá "chợ trời"

Báo Lao động thông tin, việc sử dụng thuốc kháng virus Molupiravir sớm sẽ giúp cơ hội bình phục nhanh hơn không sử dụng. Tuy nhiên, vì thuốc khan hiếm nên để có được thuốc sử dụng, nhiều người đã phải chấp nhận bỏ tiền để mua theo giá “chợ trời” từ 2,5 triệu đồng đến 3,6 triệu đồng/hộp, thậm chí lên tới 7 triệu đồng/hộp.

PGS-TS-BS Vũ Minh Phúc, giảng viên Đại học Y dược TPHCM chia sẻ, nhiều bác sĩ tham gia tư vấn cho F0 cảm thấy “sốt ruột” khi một số người đang phải tìm mua thuốc với giá đắt đỏ. Thuốc Molnupiravir hiện nay buôn bán đều là vi phạm pháp luật và không đảm bảo chất lượng. Hiện thuốc Molnupiravir vẫn đang là thuốc sử dụng có kiểm soát, phải có cam kết, ký nhận theo đúng quy định.

Bước tiến mới từ Hệ thống Tổng đài hỗ trợ căn cước

Theo Báo CAND, việc xây dựng và triển khai Hệ thống Tổng đài là một bước tiên phong nhằm thay đổi phương pháp công tác tiếp nhận công dân của lực lượng CS quản lý hành chính nói riêng và của lực lượng CA nói chung.

Hệ thống Tổng đài tiếp nhận và giải đáp phản ánh của người dân có số 1900.0368 chính thức khai trương vào sáng ngày 6/1. Theo Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư, đến 16h30 cùng ngày, Tổng đài đã nhận được gần 24 nghìn cuộc gọi của người dân liên quan đến CCCD gắn chip. 

Sập bẫy những chiêu lừa “bổn cũ soạn lại” mùa áp Tết

Cũng trên báo Lao động thông tin, hiện đang rộ lên các chiêu lừa đảo như chiếm đoạt tài khoản Facebook để lừa vay tiền, mượn danh tổng đài mạng điện thoại để lừa chiếm đoạt tài khoản ngân hàng… Các chiêu trò lừa đảo tuy rất cũ nhưng nhiều người vẫn bị sập bẫy.

Theo cựu hacker Ngô Minh Hiếu, một trong những trò lừa đảo là nâng cấp SIM lên 5G. Tuy là chiêu thức cũ nhưng dạo gần đây đang rộ lên nhằm chiếm đoạt tài khoản ngân hàng và các ví điện tử liên kết. Chuyên gia bảo mật này khuyến cáo tuyệt đối không cung cấp mã OTP cho những đối tượng mạo nhận nhân viên nhà mạng hỗ trợ nâng cấp SIM, không click vào đường link lạ bất kỳ. Khi có sự cố, người dùng nên liên hệ ngay với nhà mạng để khóa số lại và ngay lập tức rà soát lại các tài khoản email, ngân hàng.

Thăm dò khán giả