Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 21:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:14, Thứ 6, 04/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Cả nước đón Tết bảo đảm an ninh, an toàn, an dân, an sinh xã hội được đáp ứng cao nhất có thể; Mở cửa du lịch an toàn càng sớm càng tốt, chậm nhất là ngày 30.4 - 1.5; 63 tỉnh thành đã lên kế hoạch đưa học sinh đến trường sau Tết; Bộ trưởng Y tế cảnh báo về biến thể Omicron; Cửa khẩu Hữu Ng​​​​​​hị, Tân Thanh thông quan trở lại là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay. 

 

Cả nước đón Tết bảo đảm an ninh, an toàn, an dân, an sinh xã hội được đáp ứng cao nhất có thể

Chủ trì cuộc họp đầu tiên của Thường trực Chính phủ trong năm mới Nhâm Dần, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá chúng ta đã cơ bản đạt mục tiêu đề ra trong việc tổ chức cho nhân dân đón Tết an ninh, an toàn, an dân, an sinh xã hội được đáp ứng cao nhất có thể.

Kết luận tại cuộc họp, Thủ tướng nêu rõ: Các địa phương đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về đưa đón người về quê ăn Tết trật tự, an toàn, bình an. Cung cầu, giá cả thị trường, tiền tệ, xăng dầu, điện nước, lương thực, thực phẩm, các mặt hàng thiết yếu đều đáp ứng nhu cầu của cả nước, các hoạt động không bị xáo trộn bởi giá cả. An ninh trật tự cơ bản ổn định, người dân ra đường vui Tết đón xuân nhiều hơn năm ngoái nhưng bảo đảm trật tự, tai nạn, tệ nạn xã hội được kiểm soát tốt. Giao thông, thông tin liên lạc thông suốt. Các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân, vui chơi, giải trí được tổ chức tiết kiệm, coi trọng chống lãng phí. Công tác tổ chức ứng trực cơ bản đáp ứng các yêu cầu. Lực lượng vũ trang thực hiện nhiệm vụ rất nghiêm túc, độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước được giữ vững. Các hoạt động ra quân sản xuất kinh doanh, Tết trồng cây được chuẩn bị sẵn sàng.

Mở cửa du lịch an toàn càng sớm càng tốt, chậm nhất là ngày 30.4 - 1.5

Liên quan đến phiên họp của Thường trực Chính phủ đánh giá tình hình Tết Nguyên đán Nhâm Dần và những triển khai nhiệm vụ trọng tâm sau Tết, Báo Lao động thông tin Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu chuẩn bị mở cửa du lịch an toàn càng sớm càng tốt, chậm nhất là dịp 30/4 - 1/5 và cố gắng từ 30/3, sau khi cơ bản tiêm mũi thứ 3 cho các đối tượng chỉ định và có quy định kiểm soát xuất nhập cảnh hợp lý.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần “vui Xuân mới không quên nhiệm vụ mới”. Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành đóng góp ý kiến để ngay sau kỳ nghỉ Tết, Thủ tướng ban hành Chỉ thị về những nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết và quý I năm 2022. Người đứng đầu Chính phủ tiếp tục nhấn mạnh tinh thần chung là khi chính sách đã ban hành thì phải thực hiện nghiêm túc, thống nhất, nhất quán trên toàn quốc, “không có lý do gì để các địa phương ban hành các quy định trái với quy định chung”.

63 tỉnh thành đã lên kế hoạch đưa học sinh đến trường sau Tết

Báo Tuổi trẻ thông tin, toàn bộ 63 tỉnh, thành phố trên cả nước đã lên kế hoạch đưa học sinh THCS, THPT đi học trực tiếp bắt đầu trong khoảng thời gian từ mùng 7 đến ngày 14/2.

Thông tin từ Bộ Giáo dục - đào tạo cho biết đã có những chỉ đạo ráo riết cho việc đi học trở lại. Cụ thể: 100% các trường đại học, cao đẳng đã lên kế hoạch cho sinh viên, học viên đi học trở lại trong tháng 2; 63/63 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đưa học sinh THCS, THPT đi học trực tiếp bắt đầu trong khoảng thời gian từ mùng 7 đến ngày 14-2; 60/63 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đưa học sinh bậc mầm non, tiểu học quay trở lại trường học trực tiếp trong tháng 2 và 3.  Nơi còn lại là thủ đô Hà Nội, tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai đã lên kế hoạch đưa học sinh quay lại trường học nhưng chưa ấn định thời gian cụ thể.

Bộ trưởng Y tế cảnh báo về biến thể Omicron

Thông tin trên báo Tiền phong ngày 3/2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh tốc độ lây nhiễm của Omicron rất cao, với người chưa tiêm vắc xin mức lây nhiễm cao gấp 7 lần so với biến chủng Delta.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết người nhiễm Omicron có vẻ mắc bệnh nhẹ hơn đối với Delta là có nhưng nếu như rất nhiều người bị trong cùng một thời điểm thì chắc chắn số lượng tuyệt đối của bệnh nhân nặng tăng lên. “Khi đó, số ca diễn biến nặng sẽ tăng, từ đó làm quá tải hệ thống y tế dẫn đến nhiều trường hợp tử vong ngoài ý muốn. Chúng tôi cảnh báo toàn cộng đồng không vì cho rằng người nhiễm Omicron diễn biến nhẹ mà chủ quan, lơ là. Vì thế, Bộ Y tế liên tục có cảnh báo các địa phương, không nên lơ là với biến chủng này và tập trung thực hiện những biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện 5K và kiểm soát số ca mắc mới, tránh tăng cao quá mức. Đến nay tại Việt Nam đã ghi nhận 185 ca mắc COVID-19 do biến thể Omicron.

Cửa khẩu Hữu Ng​​​​​​hị, Tân Thanh thông quan trở lại

Thông tin trên báo VOV, ngày 3/2 tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị và cửa khẩu Tân Thanh (tỉnh Lạng Sơn) hàng hóa qua biên giới Việt Nam - Trung Quốc bắt đầu thông thương trở lại.

Năm 2022, cửa khẩu Tân Thanh và Hữu Nghị mở cửa thông thương hàng hóa sớm hơn 4, 5 ngày so với các năm 2021 để tạo điều kiện cho các mặt hàng nông sản hoa quả chủ lực của ta như: mít, xoài, thanh long sớm được có mặt tại thị trường Trung Quốc dịp xuân mới

BT
Thăm dò khán giả