Thứ Tư, 02/07/2025 11:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Cả nước đón Tết bảo đảm an ninh, an toàn, an dân, an sinh xã hội được đáp ứng cao nhất có thể; Mở cửa du lịch an toàn càng sớm càng tốt, chậm nhất là ngày 30.4 - 1.5; 63 tỉnh thành đã lên kế hoạch đưa học sinh đến trường sau Tết; Bộ trưởng Y tế cảnh báo về biến thể Omicron; Cửa khẩu Hữu Ng​​​​​​hị, Tân Thanh thông quan trở lại là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay. 

Cả nước đón Tết bảo đảm an ninh, an toàn, an dân, an sinh xã hội được đáp ứng cao nhất có thể

Chủ trì cuộc họp đầu tiên của Thường trực Chính phủ trong năm mới Nhâm Dần, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá chúng ta đã cơ bản đạt mục tiêu đề ra trong việc tổ chức cho nhân dân đón Tết an ninh, an toàn, an dân, an sinh xã hội được đáp ứng cao nhất có thể.

Kết luận tại cuộc họp, Thủ tướng nêu rõ: Các địa phương đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về đưa đón người về quê ăn Tết trật tự, an toàn, bình an. Cung cầu, giá cả thị trường, tiền tệ, xăng dầu, điện nước, lương thực, thực phẩm, các mặt hàng thiết yếu đều đáp ứng nhu cầu của cả nước, các hoạt động không bị xáo trộn bởi giá cả. An ninh trật tự cơ bản ổn định, người dân ra đường vui Tết đón xuân nhiều hơn năm ngoái nhưng bảo đảm trật tự, tai nạn, tệ nạn xã hội được kiểm soát tốt. Giao thông, thông tin liên lạc thông suốt. Các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân, vui chơi, giải trí được tổ chức tiết kiệm, coi trọng chống lãng phí. Công tác tổ chức ứng trực cơ bản đáp ứng các yêu cầu. Lực lượng vũ trang thực hiện nhiệm vụ rất nghiêm túc, độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước được giữ vững. Các hoạt động ra quân sản xuất kinh doanh, Tết trồng cây được chuẩn bị sẵn sàng.

Mở cửa du lịch an toàn càng sớm càng tốt, chậm nhất là ngày 30.4 - 1.5

Liên quan đến phiên họp của Thường trực Chính phủ đánh giá tình hình Tết Nguyên đán Nhâm Dần và những triển khai nhiệm vụ trọng tâm sau Tết, Báo Lao động thông tin Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu chuẩn bị mở cửa du lịch an toàn càng sớm càng tốt, chậm nhất là dịp 30/4 - 1/5 và cố gắng từ 30/3, sau khi cơ bản tiêm mũi thứ 3 cho các đối tượng chỉ định và có quy định kiểm soát xuất nhập cảnh hợp lý.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần “vui Xuân mới không quên nhiệm vụ mới”. Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành đóng góp ý kiến để ngay sau kỳ nghỉ Tết, Thủ tướng ban hành Chỉ thị về những nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết và quý I năm 2022. Người đứng đầu Chính phủ tiếp tục nhấn mạnh tinh thần chung là khi chính sách đã ban hành thì phải thực hiện nghiêm túc, thống nhất, nhất quán trên toàn quốc, “không có lý do gì để các địa phương ban hành các quy định trái với quy định chung”.

63 tỉnh thành đã lên kế hoạch đưa học sinh đến trường sau Tết

Báo Tuổi trẻ thông tin, toàn bộ 63 tỉnh, thành phố trên cả nước đã lên kế hoạch đưa học sinh THCS, THPT đi học trực tiếp bắt đầu trong khoảng thời gian từ mùng 7 đến ngày 14/2.

Thông tin từ Bộ Giáo dục - đào tạo cho biết đã có những chỉ đạo ráo riết cho việc đi học trở lại. Cụ thể: 100% các trường đại học, cao đẳng đã lên kế hoạch cho sinh viên, học viên đi học trở lại trong tháng 2; 63/63 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đưa học sinh THCS, THPT đi học trực tiếp bắt đầu trong khoảng thời gian từ mùng 7 đến ngày 14-2; 60/63 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đưa học sinh bậc mầm non, tiểu học quay trở lại trường học trực tiếp trong tháng 2 và 3.  Nơi còn lại là thủ đô Hà Nội, tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai đã lên kế hoạch đưa học sinh quay lại trường học nhưng chưa ấn định thời gian cụ thể.

Bộ trưởng Y tế cảnh báo về biến thể Omicron

Thông tin trên báo Tiền phong ngày 3/2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh tốc độ lây nhiễm của Omicron rất cao, với người chưa tiêm vắc xin mức lây nhiễm cao gấp 7 lần so với biến chủng Delta.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết người nhiễm Omicron có vẻ mắc bệnh nhẹ hơn đối với Delta là có nhưng nếu như rất nhiều người bị trong cùng một thời điểm thì chắc chắn số lượng tuyệt đối của bệnh nhân nặng tăng lên. “Khi đó, số ca diễn biến nặng sẽ tăng, từ đó làm quá tải hệ thống y tế dẫn đến nhiều trường hợp tử vong ngoài ý muốn. Chúng tôi cảnh báo toàn cộng đồng không vì cho rằng người nhiễm Omicron diễn biến nhẹ mà chủ quan, lơ là. Vì thế, Bộ Y tế liên tục có cảnh báo các địa phương, không nên lơ là với biến chủng này và tập trung thực hiện những biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện 5K và kiểm soát số ca mắc mới, tránh tăng cao quá mức. Đến nay tại Việt Nam đã ghi nhận 185 ca mắc COVID-19 do biến thể Omicron.

Cửa khẩu Hữu Ng​​​​​​hị, Tân Thanh thông quan trở lại

Thông tin trên báo VOV, ngày 3/2 tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị và cửa khẩu Tân Thanh (tỉnh Lạng Sơn) hàng hóa qua biên giới Việt Nam - Trung Quốc bắt đầu thông thương trở lại.

Năm 2022, cửa khẩu Tân Thanh và Hữu Nghị mở cửa thông thương hàng hóa sớm hơn 4, 5 ngày so với các năm 2021 để tạo điều kiện cho các mặt hàng nông sản hoa quả chủ lực của ta như: mít, xoài, thanh long sớm được có mặt tại thị trường Trung Quốc dịp xuân mới

Tin mới nhất

 Triển khai Luật Dữ liệu và các văn bản liên quan

Triển khai Luật Dữ liệu và các văn bản liên quan

Xã hội 02/07/2025

(ANTV) - Chiều 01/7 tại Hà Nội, Trung tâm Dữ liệu quốc gia, Bộ Công an đã tổ chức Lễ phát động triển khai Luật Dữ liệu và các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật. Đây là những văn bản pháp lý quan trọng trong việc điều chỉnh toàn diện các vấn đề xây dựng, phát triển, bảo vệ, quản trị, xử lý, sử dụng dữ liệu.

Tạo nền tảng để phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới

Tạo nền tảng để phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới

Chính trị 02/07/2025

(ANTV) - Tinh gọn tổ chức bộ máy, không phải chỉ là phép cộng cơ học, mà đó là sự tính toán với tầm nhìn dài lâu. Trong thời gian qua, Trung ương Đảng, Bộ Chính trị đã thể hiện sự sáng suốt, quyết tâm chính trị rất cao trong thực hiện cuộc cách mạng tinh gọn tổ chức bộ máy, mở rộng không gian phát triển, tạo nền tảng, sức bật cho đất nước trong kỷ nguyên mới, đồng thời đảm bảo tính ổn định lâu dài của hệ thống chính trị.

Lan tỏa khí thế mới, quyết tâm mới trong phát triển TP.HCM

Lan tỏa khí thế mới, quyết tâm mới trong phát triển TP.HCM

Chính trị 02/07/2025

(ANTV) - TP. HCM hôm nay chính thức được hợp nhất từ ba cực của tứ giác phát triển Đông Nam Bộ gồm TP HCM, Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây là bước ngoặt chưa từng có trong lịch sử phát triển đô thị Việt Nam. TP HCM mới trở thành siêu đô thị đầu tiên của nước ta, với nhiều tiềm năng và thách thức.

Công an Thủ đô bắt nhịp vận hành mô hình mới

Công an Thủ đô bắt nhịp vận hành mô hình mới

Xã hội 02/07/2025

(ANTV) - Với tinh thần khẩn trương, vừa chạy vừa xếp hàng, Công an các địa phương đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết về nhân lực, vật lực khi triển khai sáp nhập Công an cấp xã mới. Và cho đến thời điểm hiện nay, 34 Công an tỉnh, thành phố trên cả nước đã hoàn thành việc tinh gọn, sắp xếp tổ chức, bố trí cán bộ cho công an cấp xã mới.

Hành trình kiến tạo: Từ tinh gọn bộ máy đến vững chắc an ninh

Hành trình kiến tạo: Từ tinh gọn bộ máy đến vững chắc an ninh

Chính trị 02/07/2025

(ANTV) - Quyết định sắp xếp lại giang sơn là bước đi lịch sử có ý nghĩa chiến lược. Đáp lại lời hiệu triệu của toàn dân tộc, lực lượng công an cũng sắp xếp lại tổ chức bộ máy lực lượng công an theo hướng tinh, gọn, mạnh, hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả, gần dân và sát dân hơn.

Ngày đầu làm thủ tục hành chính: Thuận lợi, thông suốt

Ngày đầu làm thủ tục hành chính: Thuận lợi, thông suốt

Xã hội 02/07/2025

(ANTV) - Trong không khí lịch sử của cả nước ngày 1/7/2025, ngày các địa phương chính thức hoạt động theo mô hình 2 cấp, rất nhiều người dân đã chọn thời điểm này để đến các điểm phục vụ hành chính công, trụ sở các đơn vị công an để làm thủ tục hành chính. Kết quả người dân nhận được đó là thủ tục nhanh chóng, thuận tiện và họ được hòa mình vào thời điểm được coi là dấu mốc lịch sử quan trọng trong tiến trình cải cách nền hành chính.

Bắt 3 cán bộ thuộc Trung tâm pháp y tâm thần khu vực miền núi phía Bắc

Bắt 3 cán bộ thuộc Trung tâm pháp y tâm thần khu vực miền núi phía Bắc

Pháp luật 02/07/2025

(ANTV) - Như truyền hình ANTV đã thông tin vụ án hình sự Tàng trữ trái phép chất ma túy, Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ và lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương thành phố Hà Nội và tỉnh Thanh Hóa, do Công an thành phố Hà Nội khởi tố. Mở rộng điều tra vụ án, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã bắt tạm giam thêm 3 cán bộ là Giám đốc, Phó Giám đốc và một Phó trưởng khoa cận lâm sàng, giám định viên Trung tâm pháp y tâm thần khu vực phía Bắc để điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ.

Xem thêm