Thứ Năm, 23/03/2023 12:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Để học sinh tiểu học, lớp 6 Hà Nội đến trường: Các trường học đã chuẩn bị chu đáo.”

1. Để học sinh tiểu học, lớp 6 Hà Nội đến trường: Các trường học đã chuẩn bị chu đáo

Báo Kinh tế & Đô thị: Nội dung bài viết đề cập đến việc sáng nay 6/4, hơn 1 triệu học sinh Thủ đô thuộc khối tiểu học, lớp 6 được đến trường học tập sau thời gian dài học trực tuyến. Cả hệ thống chính trị, ngành GD&ĐT và toàn xã hội đã chung sức, chung lòng để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho ngày đón các em trở lại trường. Song song với việc tích cực chuẩn bị mọi điều kiện bếp ăn, cơ sở vật chất, đối tác cung cấp thực phẩm để triển khai cho học sinh học 2 buổi/ngày và ăn bán trú tại trường, ngay trong chiều và tối 5/4, các nhà trường đã họp xin ý kiến cha mẹ học sinh về nội dung trên. Do cần thêm thời gian rà soát, chuẩn bị nên trong một vài ngày đầu đi học trở lại, các trường thống nhất tạm thời chưa tổ chức ăn bán trú mà sẽ bắt đầu thực hiện từ đầu tuần tới (11/4) - tức sau kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương (10/3).

2. Thủ tướng: Xử lý nghiêm hành vi lợi dụng đấu giá gây nhiễu loạn thị trường

Vietnamnet: Các vi phạm liên quan tới chứng khoán, phát hành trái phiếu doanh nghiệp hay bất động sản cần tiếp tục kiểm tra, ngăn chặn và xử lý để lành mạnh hoá thị trường. Quan điểm trên được Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu tại hội nghị trực tuyến về kinh tế xã hội, phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công, ngày 5/4. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử Vietnamnet.

Thủ tướng nêu rõ, thời gian qua, một vấn đề nổi lên là tình hình vi phạm pháp luật liên quan bất động sản, thị trường chứng khoán, phát hành trái phiếu doanh nghiệp. Vừa qua, Chính phủ, Thủ tướng đã chỉ đạo cơ quan chức năng tiến hành một số biện pháp ngăn chặn, phát hiện, xử lý kịp thời và tiếp tục thanh tra, kiểm tra, giám sát, điều tra những vấn đề có liên quan để làm lành mạnh thị trường. Vì vậy, Thủ tướng yêu cầu nắm sát tình hình, tăng cường giám sát, thanh tra, kiểm tra, phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, nhất là ngăn chặn, phát hiện, xử lý kịp thời các vi phạm trong lĩnh vực bất động sản, thị trường chứng khoán, phát hành trái phiếu doanh nghiệp, môi trường, xăng dầu..., rà soát, phát hiện các lỗ hổng về cơ chế, chính sách để điều chỉnh phù hợp.

3. “Sốt” đất có thể tiếp tục diễn ra

Báo Lao Động: số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề ““Sốt” đất có thể tiếp tục diễn ra”

Nội dung bài viết đề cập đến khảo sát mới nhất của Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), năm 2022, tình trạng "sốt" đất vẫn có thể sẽ tiếp tục xảy ra, nhưng với xác suất thấp hơn. Nguyên nhân là bởi hiện tại các thông tin về quy hoạch, hạ tầng vẫn mang nặng tính đồn đoán và việc thổi giá bất động sản bằng các chiêu thức thiếu lành mạnh vẫn chưa có chế tài xử phạt. Cụ thể, theo báo cáo này, thị trường bất động sản sẽ có xu hướng tăng trưởng ở hầu hết các phân khúc; trong đó, phân khúc bất động sản công nghiệp, đất nền, nhà ở có nhiều khả năng tăng trưởng mạnh nhất.

4. Hàng không giám sát các khu vực nhạy cảm để phòng, chống tội phạm

Báo CAND Online: Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch công tác phòng, chống tội phạm và phòng, chống mua bán người năm 2022. Thông tin được đăng tải trên báo CAND Online.

Theo đó Cục HKVN yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam triển  khai  thực hiện  và  giám  sát  công  tác phòng,  chống tội  phạm  và phòng, chống buôn người của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan thuộc khu vực quản lý. Tăng cường kiểm tra, giám sát tại các vị trí nhạy cảm như điểm kiểm tra an ninh hàng không; khu vực phục vụ hành lý, hàng hóa; khu vực sửa chữa, bảo dưỡng máy bay; khu vực phục vụ tập kết đồ vật, dụng cụ của suất ăn phục vụ trên máy bay nhất là các chuyến bay quốc tế; trên máy bay... nhằm kịp thời phát hiện bắt giữ khi có hoạt động vi phạm pháp luật. Ngoài ra, cần phối  hợp  chặt  chẽ với đơn vị chức năng của Bộ Công an, Tổng cục Hải quan tổ chức tập huấn cho lực lượng kiểm  soát an  ninh  hàng không kiến thức, kỹ năng chống tội phạm và mua bán người.

Tin mới nhất

Khai mạc Hội nghị Nước Liên hợp quốc năm 2023

Khai mạc Hội nghị Nước Liên hợp quốc năm 2023

Thế giới 23/03/2023

(ANTV) - Nhân Ngày Nước Thế giới 22/3, Hội nghị Nước Liên hợp quốc năm 2023 đã khai mạc tại trụ sở LHQ, nêu bật cam kết của cộng đồng quốc tế đối với một trong những vấn đề lớn của thế giới hiện nay. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội nghị.

Quy định mới về đăng kiểm ô tô, chủ xe cần biết

Quy định mới về đăng kiểm ô tô, chủ xe cần biết

Xã hội 23/03/2023

(ANTV) - Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Thông tư số 02/2023/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 16/2021/TT-BGTVT, chính thức có hiệu lực thi hành từ 0 giờ ngày 22/3, trong đó điểm đáng chú ý là miễn lần đầu đối với xe cơ giới chưa qua sử dụng và kéo dài chu kỳ kiểm định xe cơ giới.

FED tiếp tục tăng lãi suất

FED tiếp tục tăng lãi suất

Thế giới 23/03/2023

(ANTV) - Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) ngày 22/3 đã tăng lãi suất cho vay đúng như dự kiến là 0,25 điểm, tiếp tục chu kỳ giải quyết lạm phát cao, đồng thời cảnh báo rằng những rắc rối liên quan đến ngân hàng gần đây có thể ảnh hưởng đến các hộ gia đình và doanh nghiệp.

Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa

Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa

Thế giới 23/03/2023

(ANTV) - Ngay sau thông báo tiếp tục tiến hành tập trận của Mỹ và Hàn Quốc, Triều Tiên, chiều 22/3, tiếp tục hoạt động thử tên lửa. Các động thái cảnh báo và đáp trả của các bên khiến dư luận quan ngại về nguy cơ chạy đua vũ trang đang leo thang trên Bán đảo Triều Tiên.

Xem thêm