Thứ Năm, 23/03/2023 20:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Bảo đảm cơ sở vật chất để Công an xã hoàn thành tốt nhiệm vụ; Ngày đầu tiên trẻ mầm non Hà Nội trở lại trường: Đón tiếp an toàn, chăm sóc chu đáo;  Quy hoạch bến xe khách ở Hà Nội: Còn nhiều băn khoăn; Từ 15/4, tiến hành điều tra doanh nghiệp trên cả nước;... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay.

Bảo đảm cơ sở vật chất để Công an xã hoàn thành tốt nhiệm vụ

Bảo đảm cơ sở vật chất để Công an xã hoàn thành tốt nhiệm vụ là chỉ đạo của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an khi chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về công tác bảo đảm nhà ở và trang bị cho lực lượng Công an xã.

Phần lớn Công an cấp xã chưa có trụ sở làm việc độc lập, phải sử dụng chung với UBND, chưa đảm bảo điều kiện về diện tích làm việc; nhiều địa phương cơ sở hạ tầng xuống cấp, chật hẹp không đảm bảo công tác chiến đấu... Bộ trưởng Tô lâm yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục tổng hợp tình hình, kết quả xây dựng Công an xã trên toàn quốc; chú trọng kết quả thực hiện công tác bảo đảm trang bị, cơ sở vật chất và nhà ở cho đội ngũ Công an xã chính quy; từ đó tổng hợp, đánh giá những địa phương có kết quả tốt để nhân rộng mô hình, cách thức triển khai.

Ngày đầu tiên trẻ mầm non Hà Nội trở lại trường: Đón tiếp an toàn, chăm sóc chu đáo

Sáng 13/4, học sinh mầm non tại Hà Nội đã được đến trường sau gần hai năm nghỉ tại nhà vì dịch bệnh COVID-19. Việc mở cửa trường học đối với bậc mầm non là sự nỗ lực, quyết tâm rất lớn của cả hệ thống chính trị và ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô trong việc giải quyết áp lực tâm lý của cả học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo.

Ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị tại một số điểm trường trên địa bàn thành phố cho thấy, công tác đón/trả học sinh được các trường thực hiện thông suốt, linh hoạt với nhiều hình thức phân luồng để hạn chế tối đa sự tiếp xúc, tập trung đông và phù hợp với đặc điểm, điều kiện của từng trường.

Tại trường mầm non Yên Hoà, quận Cầu Giấy, công tác phòng, chống dịch tiếp tục được đặt lên hàng đầu để đảm bảo an toàn cho trẻ khi tới trường. Tại trường Mầm non Sơn Ca, quận Cầu Giấy, học sinh khá phấn khởi và hào hứng với buổi học đầu tiên.

Theo Hiệu trưởng trường Mầm non Sơn Ca Nguyễn Thị Thủy, nhằm đảm bảo an toàn, tuân thủ nghiêm quy định về phòng, chống dịch COVID-19, ngay từ đầu tháng 4/2022, các thầy cô giáo đã thường xuyên tiến hành tổng vệ sinh trong toàn bộ khuôn viên của trường.

Quy hoạch bến xe khách ở Hà Nội: Còn nhiều băn khoăn

Vẫn còn nhiều băn khoăn dù quy hoạch bến xe, bãi đỗ xe, trung tâm tiếp vận và trạm dừng nghỉ trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 cho thấy Hà Nội sẽ di dời các bến xe trong nội đô và xây dựng mới ở ngoại thành.

Theo chuyên gia giao thông – TS Nguyễn Xuân Thủy, kinh nghiệm ở nhiều nước trên thế giới cho thấy, ngoài việc xây các bến xe ở vùng ven thành phố thì cần có thêm các bến xe ở nội thành. “Một ôtô khách đi vào nội thành có thể chở theo 50 người. Nếu ô tô khách đến ngoại thành và đỗ ở bến, người dân vào nội thành bằng 50 xe máy hoặc 50 taxi thì còn gây tắc đường hơn nhiều so với một xe khách”. Bên cạnh đó thực thế cũng cho thấy bất cập là khi có nhiều bến xe Hà Nội "xóa xổ" nhưng quỹ đất lại không dành cho giao thông đô thị mà lại mọc ra nhiều chung cư khiến việc “tắc vẫn hoàn tắc”.

Từ 15/4, tiến hành điều tra doanh nghiệp trên cả nước

Cục Thu thập dữ liệu và công nghệ thông tin, Tổng cục Thống kê cho biết, từ ngày 15/4 - 30/5/2022, Tổng cục Thống kê sẽ tiến hành điều tra doanh nghiệp năm 2022 trên phạm vi cả nước.

Mục đích của cuộc điều tra doanh nghiệp năm 2022 nhằm thu thập các thông tin về doanh nghiệp, hợp tác xã/liên hiệp hợp tác xã (gọi chung là doanh nghiệp) nhằm phục vụ công tác quản lý, điều hành, đánh giá và dự báo tình hình kinh tế - xã hội, lập chính sách, kế hoạch phát triển của toàn bộ nền kinh tế và từng địa phương. Phạm vi điều tra trừ 3 ngành: ngành O - Hoạt động của Đảng Cộng sản, tổ chức chính trị - xã hội, quản lý nhà nước, an ninh quốc phòng, bảo đảm xã hội bắt buộc; ngành U - Hoạt động của các tổ chức và cơ quan quốc tế; ngành T- Hoạt động làm thuê các công việc trong các gia đình, sản xuất sản phẩm vật chất và dịch vụ tự tiêu dùng của hộ gia đình (do đối tượng điều tra không phát sinh trong các ngành này).

Tin mới nhất

Xử phạt 100 triệu đồng phòng khám Đức Tâm An

Xử phạt 100 triệu đồng phòng khám Đức Tâm An

Kinh tế 23/03/2023

(ANTV) - Không có giấy phép hoạt động, Công ty TNHH Trung tâm Sức khỏe hệ thống Y khoa Đức Tâm An, nằm trên địa bàn phường Tam Hiệp, TP. Biên Hòa vừa bị Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đồng Nai xử phạt 100 triệu đồng. Đáng chú ý, đây là lần vi phạm thứ 2 của cơ sở này.

Nhân viên chiếm đoạt tiền hàng rồi bỏ trốn

Nhân viên chiếm đoạt tiền hàng rồi bỏ trốn

Pháp luật 23/03/2023

(ANTV) - Tại Đà Nẵng, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng vừa tống đạt các Quyết định khởi tố bị can; thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Hải Quân (38 tuổi), trú quận Hai Bà Trưng TP Hà Nội về tội “Tham ô tài sản”. Đối tượng này là nhân viên giao hàng nhưng lại dùng tiền hàng để tiêu xài cá nhân.

Bên trong tụ điểm mua bán ma tuý phức tạp tại TP. Đà Nẵng

Bên trong tụ điểm mua bán ma tuý phức tạp tại TP. Đà Nẵng

Pháp luật 23/03/2023

(ANTV) - Mới đây, một địa điểm phức tạp về ma tuý tồn tại trong suốt một thời gian dài nằm ngay ở trung tâm thành phố Đà Nẵng vừa bị Công an quận Hải Châu tập trung triệt xoá. Lợi dụng địa bàn đông đúc, chật hẹp, lại có quan hệ họ hàng mật thiết với nhau, số đối tượng mua bán ma tuý trong ngõ 572 Ông Ích Khiêm, phường Hải Châu II, quận Hải Châu hoạt động tinh vi, kín đáo nhằm giúp nhau qua mắt cơ quan Công an.

Cơ quan An ninh điều tra truy tìm đối tượng

Cơ quan An ninh điều tra truy tìm đối tượng

Pháp luật 23/03/2023

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang tiến hành điều tra vụ án hình sự Vũ Thị Hương Lan “sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức; lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại TP Hà Nội và 1 số địa phương. Quá trình điều tra vụ án, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an xác định đối tượng Lý Thái Thạch có thông tin như sau liên quan đến vụ án.

Xem thêm