Thứ bảy, ngày 20/08/2022 - 12:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 6, 22/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Ngăn chặn tình trạng tung tin đồn thất thiệt làm ảnh hưởng môi trường đầu tư kinh doanh; Bộ Công an thông báo tìm bị hại đã mua cổ phiếu FLC bị nhóm ông Trịnh Văn Quyết ‘thổi giá’; Sở Giáo dục TP HCM đề xuất tự ra đề thi tốt nghiệp THPT; Chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động: Vẫn chờ hướng dẫn!; Khó khăn bủa vây doanh nghiệp taxi...là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.

 


 

 

Ngăn chặn tình trạng tung tin đồn thất thiệt làm ảnh hưởng môi trường đầu tư kinh doanh

Trước tình trạng xuất hiện những đối tượng tung tin đồn thất thiệt làm ảnh hưởng môi trường đầu tư kinh doanh, Bộ Công an đã triển khai nhiều giải pháp ngăn chặn tình trạng này. Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an đã có cuộc trao đổi với báo CAND thông tin về vấn đề trên.

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, quán triệt thực hiện nghiêm túc quan điểm chỉ đạo của Đảng, đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an quyết liệt chỉ đạo tăng cường các biện pháp bảo vệ An ninh kinh tế với tinh thần mọi hoạt động vi phạm pháp luật, trong đó có hoạt động tung tin đồn thất thiệt làm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, kinh doanh đều phải được phát hiện, xử lý kịp thời, nghiêm minh, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

Thời gian qua có việc đối tượng tung tin đồn thất thiệt, đưa tin thiếu kiểm chứng trên không gian mạng, như đối tượng Đặng Như Quỳnh vừa qua đã tác động tiêu cực đến môi trường đầu tư kinh doanh.

Trung tướng Tô Ân Xô nhấn mạnh, mọi tài khoản mạng xã hội, mọi hành vi đưa tin thiếu kiểm chứng trên không gian mạng đều đang được lực lượng Công an rà soát; những đối tượng, hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật sẽ có những hình thức xử lý nghiêm minh trong thời gian tới theo đúng quy định của pháp luật.

Bộ Công an thông báo tìm bị hại đã mua cổ phiếu FLC bị nhóm ông Trịnh Văn Quyết ‘thổi giá’

Liên quan đến vụ án thao túng thị trường chứng khoán xảy ra tại Tập đoàn FLC, cơ quan điều tra Bộ Công an thông báo các nhà đầu tư đã mua cổ phiếu bị nhóm ông Trịnh Văn Quyết ‘thổi giá’ liên hệ công an để giải quyết theo quy định. Thông tin được đăng tải trên báo Tuổi Trẻ Online

Theo cơ quan điều tra, bị hại của vụ án là những người đầu tư chứng khoán “họ” nhà FLC từ 1/12/2021 đến 10/1/2022. Trong giai đoạn trên, bị can Trịnh Văn Quyết chỉ đạo một số đối tượng thực hiện hành vi thao túng thị trường. Mục đích của bị can Quyết và nhóm đối tượng liên quan là đẩy giá cổ phiếu FLC lên giá trần cao nhất, từ 15.500 đồng lên 24.050 đồng (tăng 64%).

Ngày 10/1, bị can Quyết chỉ đạo đặt bán hơn 76,7 triệu cổ phiếu FLC và khớp lệnh 74,8 triệu với giá trung bình 22.586 đồng/cổ phiếu nhưng không công bố thông tin trước khi giao dịch. Sau khi bán chui số cổ phiếu trên, ông Quyết thu về 1.689 tỷ đồng. Việc này làm cho giá cổ phiếu FLC giảm sàn 8 phiên giao dịch liên tiếp.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị các nhà đầu tư bị thiệt hại liên hệ với Phòng 4 - C01 tại địa chỉ số 47 Phạm Văn Đồng, Hà Nội trước ngày 15/6  để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Sở Giáo dục TP. HCM đề xuất tự ra đề thi tốt nghiệp THPT

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM đề xuất được tự xây dựng đề thi tốt nghiệp theo quy chế, đảm bảo cấu trúc, định dạng của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử Vnexpress.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo giao thành phố cơ chế đặc thù để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018. UBND Thành phố sẽ chịu trách nhiệm toàn diện, thực hiện tất cả khâu tổ chức thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT tại địa phương. Đề thi do Sở tự xây dựng.

Theo nhiều chuyên gia, đề xuất này phù hợp với Luật Giáo dục hiện hành, quy định, học sinh hoàn thành chương trình THPT, đủ điều kiện thì được dự thi, đạt yêu cầu sẽ được cấp bằng tốt nghiệp. Điểm mở của quy định này là không nói rõ kỳ thi cần triển khai ở cấp quốc gia hay cấp tỉnh, nên Bộ có thể giao việc tổ chức cho các địa phương.

Chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động: Vẫn chờ hướng dẫn!

Theo Báo Lao Động, việc Người lao động thuê trọ nếu đủ điều kiện sẽ nhận được hỗ trợ từ 500.000- 1.000.000 đồng/tháng, tối đa 3 tháng theo Quyết định 08/CP của Chính phủ. Thời gian triển khai chính sách từ 1.4 đến hết ngày 15.8.2022.

Tuy nhiên, đến nay đã cuối tháng 4.2022, nhiều địa phương vẫn chưa ban hành kế hoạch triển khai, công nhân vẫn chưa được hướng dẫn làm các thủ tục để thụ hưởng gói hỗ trợ.

Khó khăn bủa vây doanh nghiệp taxi

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, số lượng 79.360 xe năm 2019 đến nay đã giảm còn 67.040 xe taxi. Như vậy, có thể thấy những cảnh báo trước đó về nhữn khó khăn mà doanh nghiệp kinh doanh vận tải tax đã trở thành hiện thực khi bình quân mỗi tháng có hàng loạt doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, kéo theo hàng nghìn người lao động mất việc hoặc phải đi tìm công việc mới.

Xoay quanh những khó khăn của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải taxi, Chủ tịch Hiệp hội Taxi Hà Nội Nguyễn Công Hùng cho biết, hiện nay, nhu cầu của người dân vẫn thấp nhưng doanh nghiệp vẫn phải cho xe hoạt động trở lại để giữ thị trường. Tuy nhiên việc gắng gượng có lẽ không thể kéo dài khi giá xăng, dầu tăng cao, trong khi doanh thu của doanh nghiệp vận tải chỉ đạt khoảng 15 - 20% thời điểm trước dịch.

BT
Thăm dò khán giả