Thứ Tư, 29/03/2023 11:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Bộ Y tế tiếp tục có văn bản yêu cầu các địa phương giám sát chặt các trường hợp viêm gan "bí ẩn" và có những khuyến cáo phòng bệnh. Thông tin được đăng tải trên báo CAND Online.

1. Giám sát chặt bệnh viêm gan "bí ẩn"

Báo CAND Online: Để chủ động giám sát các ca bệnh viêm gan cấp chưa rõ nguyên nhân tại Việt Nam và kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống, hạn chế tối đa số mắc và tử vong, Bộ Y tế đề nghị các Sở Y tế tập trung chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn phụ trách khi phát hiện các trường hợp viêm gan cấp tính, đặc biệt ở nhóm trẻ dưới 16 tuổi, phải khám, xác định để phát hiện các trường hợp không rõ nguyên nhân. Trong trường hợp phát hiện các ca nghi ngờ, đề nghị Sở Y tế báo cáo ngay cho các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur trên địa bàn phụ trách để thống nhất việc lấy mẫu xét nghiệm, xác định tác nhân khi cần thiết.

2. Việt Nam đạt ngưỡng miễn dịch cộng đồng?

Báo Lao Động số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề là một câu hỏi “Việt Nam đạt ngưỡng miễn dịch cộng đồng?

Trả lời cho câu hỏi trên Trước câu hỏi Việt Nam đã đạt miễn dịch cộng đồng với COVID-19 hay chưa, PGS Trần Đắc Phu cho biết: Nếu đạt miễn dịch cộng đồng thì chúng ta phải đạt được 2 tiêu chí về số lượng, là trên 70% người đã có miễn dịch với COVID-19, về chất lượng, thì hiệu quả của vaccine phải cao. Tuy nhiên, đối với vaccine phòng COVID-19 thì tỉ lệ bảo vệ khoảng 60-90%, có những người đã tiêm rồi nhưng vẫn nhiễm bệnh, thậm chí có người tiêm 3 mũi vẫn nhiễm. Vaccine được chứng minh bảo vệ hiệu quả khỏi bệnh nặng và tử vong. Hơn nữa, có nhiều người mắc rồi có thể tái nhiễm. Từ 2 yếu tố này, có thể đánh giá hiệu quả của miễn dịch là không bền vững. Vì thế miễn dịch cộng đồng chưa thể đạt được đến mức chúng ta không phải đề phòng với bệnh COVID-19 nữa. Chúng ta vẫn phải tiêm vaccine, vẫn phải phòng tránh bệnh.

3. Sẽ giám sát chặt hoạt động của công ty chứng khoán, kiểm toán

Báo Tuổi Trẻ Online: “Sẽ giám sát chặt hoạt động của công ty chứng khoán, kiểm toán” đây là nhan đề bài đăng  trên báo Tuổi Trẻ Online.

Để hỗ trợ thị trường ổn định trở lại, trấn an tâm lý nhà đầu tư, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch chứng khoán, Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam đã họp với các thành viên thị trường, công ty chứng khoán tìm các giải pháp cả ngắn, trung hạn. Lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết sẽ tăng cường  Quản lý, giám sát chặt chẽ, đồng thời tạo điều kiện, phát huy vai trò của các tổ chức này để cung cấp dịch vụ minh bạch, an toàn, hiệu quả cho cả tổ chức phát hành và nhà đầu tư. Bên cạnh đó sẽ rà soát để sửa đổi, bổ sung những bất cập trong Luật chứng khoán và các văn bản hướng dẫn thi hành như quy định về minh bạch thông tin doanh nghiệp, quyền và trách nhiệm của bên tham gia; chế tài xử phạt vi phạm để bảo vệ nhà đầu tư, từ đó khôi phục niềm tin và đảm bảo sự phát triển lành mạnh, minh bạch và bền vững của thị trường chứng khoán.

4. Khó chặn nạn kê khai hai giá để né thuế nhà đất

Báo Vnexpress: Báo điện tử Vnexpress đăng tải bài viết có nhan đề “Khó chặn nạn kê khai hai giá để né thuế nhà đất”

Nội dung bài báo đề cập đến thực trạng hiện nay nhiều trường hợp người nộp thuế chưa tự giác kê khai đúng giá thực tế khi chuyển nhượng bất động sản. Họ kê khai giá mua bán trên Hợp đồng chuyển nhượng nhà đất thấp hơn so với giá chuyển nhượng thực tế để giảm số thuế phải nộp, nhằm trốn tránh nghĩa vụ. Việc né thuế này đã gây thất thu ngân sách rất lớn. Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp (Bộ Tài chính) cho rằng, việc xác định giá trị đất đai không chính xác đã gây thất thoát vốn nhà nước hàng nghìn tỷ đồng trong quá trình cổ phần hóa, thoái vốn. Các chuyên gia cho rằng cơ quan quản lý Nhà nước nên cân đối khung giá tính thuế ngay từ đầu nhằm giúp việc thẩm định và thu thuế từ việc chuyển nhượng bất động sản diễn ra nhanh chóng hơn.

5. Triệt phá các đường dây cá độ bóng đá

Báo kinh tế & Đô thị cuối tuần đăng tải bài viết có nhan đề “Triệt phá các đường dây cá độ bóng đá”

Nội dung bài viết đề cập đến việc Cứ mỗi dịp diễn ra các giải bóng đá lớn, trên địa bàn cả nước lại xuất hiện tình trạng cá độ trên mạng thông qua kết quả của các trận đấu. Các đơn vị nghiệp vụ của Công an tại các địa phương đã và đang triển khai đấu tranh, ngăn chặn, triệt phá mối hiểm họa này. Bài viết cũng nhấn mạnh việc đấu tranh với đánh bạc qua mạng luôn đặt ra nhiều khó khăn đối với lực lượng chức năng nhất là khi công nghệ thông tin đang phát triển rất nhanh như hiện nay. Các đối tượng bị bắt, bị khởi tố về hành vi tổ chức đánh bạc qua mạng phần nhiều chỉ là những mắt xích nhỏ trong các đường dây đánh bạc cực lớn xuyên quốc gia.

Tin mới nhất

Bulgaria đóng cửa nhiều trường học vì đe dọa đánh bom

Bulgaria đóng cửa nhiều trường học vì đe dọa đánh bom

Thế giới 29/03/2023

(ANTV) - Hàng chục trường học tại nhiều thành phố ở Bulgaria đã được lệnh đóng cửa sau khi nhận được email đe dọa đánh bom. Nước này đã yêu cầu sự hỗ trợ từ các cơ quan tình báo nước ngoài, đặc biệt là Mỹ, nhằm xác định đối tượng đe dọa.

Phát triển thế mạnh cau Tiên Phước

Phát triển thế mạnh cau Tiên Phước

Kinh tế 29/03/2023

(ANTV) - Huyện Tiên Phước là vùng trồng cau nổi tiếng của tỉnh Quảng Nam bởi sản lượng lớn và những đặc trưng riêng có của trái cau ở xứ này. Những năm qua, diện tích trồng cau của địa phương không ngừng phát triển mang lại nguồn thu nhập ổn định và tạo sinh kế cho người dân.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 29/03/2023

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng Công an đã triển khai nghiêm túc, hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Quốc hội; ban hành nhiều chương trình, kế hoạch, điện chỉ đạo, mệnh lệnh công tác, tổ chức cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Ghi nhận trên báo CAND Online.

Bé gái đứng chơi một mình bị ông già giở trò đồi bại

Bé gái đứng chơi một mình bị ông già giở trò đồi bại

Pháp luật 29/03/2023

(ANTV) - Thấy bé gái đứng chơi trước nhà không có người trông giữ, Nguyễn Văn Thuân, sinh năm 1949, trú tại xã Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang đã thực hiện hành vi đồi bại đối với cháu bé. Đối tượng vừa bị Toà án nhân dân tỉnh An Giang đưa ra xét xử.

Đà Nẵng kiểm soát an toàn du lịch đường thủy

Đà Nẵng kiểm soát an toàn du lịch đường thủy

Xã hội 29/03/2023

(ANTV) - Du ngoạn trên sông Hàn, ngắm nhìn toàn cảnh vẻ đẹp của thành phố về đêm là tour du lịch được hầu hết du khách quốc tế lựa chọn khi đến Đà Nẵng. Do đó, ở thời điểm này, số lượng du thuyền trên sông Hàn đang hoạt động hết công suất để phục vụ du lịch.

Peru thu giữ 2,3 tấn cocaine ngụy trang thành lô hàng gạch men

Peru thu giữ 2,3 tấn cocaine ngụy trang thành lô hàng gạch men

Thế giới 29/03/2023

(ANTV) - Hơn 2,3 tấn cocaine được ngụy trang thành lô hàng gạch men hôm qua đã bị nhà chức trách Peru thu giữ khi đang chuẩn bị chuyển đến Thổ Nhĩ Kỳ bằng đường biển. Đây là tuyến vận tải biển thường xuyên được các tội phạm ma túy sử dụng trong thời gian gần đây.

Xem thêm