Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 12:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Thứ 2, 30/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Báo CAND trong mục “Phòng, chống diễn biến hòa bình” đăng tải bài viết “Luận điệu sai trái về chủ trương thành lập Ban chỉ đạo Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cấp tỉnh” để làm rõ  những thủ đoạn của các thế lực thù địch và chống phá.

Luận điệu sai trái về chủ trương thành lập Ban chỉ đạo Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cấp tỉnh

Tại Hội nghị lần thứ năm Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã tán thành Tờ trình của Bộ Chính trị về chủ trương thánh lập Ban chỉ đạo cấp tỉnh về phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Lợi dụng sự kiện trên, các thế lực thù địch, phàn động, cơ hội chính trị đã đưa ra những luận điệu sai trái, xuyên tạc để chống phá Đảng, Nhà nước.

Báo động học sinh bị đuối nước: Đừng chờ “trách nhiệm”

Theo báo Lao động thông tin, liên tiếp những ngày qua đã xảy ra tình trạng học sinh bị đuối nước thương tâm. Học sinh mới bắt đầu bước vào kỳ nghỉ hè, nhưng thực trạng đuối nước đã đến mức báo động.

Còn nhiều, còn rất nhiều nữa những vụ việc trẻ em bị đuối nước thương tâm liên tục diễn ra trong những ngày gần đây.  Đây là một thực trạng rất đau xót.  Đầu tháng 5.2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có  công điện yêu cầu các bộ ngành, địa phương tăng cường công  tác phòng, chống đuối nước trẻ em. Thủ tướng chỉ đạo đẩy mạnh hơn nữa công tác phối hợp  giữa nhà trường với gia đình để quản lý, giám sát học sinh trong thời gian nghỉ học, nghỉ hè để bảo đảm an toàn, phòng,  chống đuối nước; kiểm tra, thanh tra việc thực hiện công tác  phòng, chống đuối nước trẻ em của các cơ quan, tổ chức, chính quyền các cấp.

Bùng phát bệnh thông thường ở trẻ: Có phải do “hậu COVID-19”?

Báo Lao động thông tin, nhiều bậc phụ huynh hoang mang, lo ngại khi con em mình đồng loạt mắc các triệu chứng bệnh đường hô hấp, tiêu hóa... khiến nhiều cháu phải nhập viện điều trị.

Những ngày gần đây, Khoa khám bệnh Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận trung bình khoảng 200 lượt khám/ngày liên quan  đến các bệnh đường hô hấp. Theo thông tin từ bệnh viện, mỗi ngà có hàng chục bệnh nhi phải nằm viện điều trị các bệnh viêm phổi, viêm tiểu phế quản… PGS.TS Trần Đắc Phu cho biết: Thời tiết miền Bắc đang trong thời điểm giao mùa nên trẻ em dễ mắc các bệnh trên. Hơn nữa, do dịch COVID-19, trẻ em sau một thời gian dài không được đi ra ngoài, vì thế miễn dịch đối với các bệnh đó kém đi.

Thăm dò khán giả