Thứ Bảy, 13/07/2024 11:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Báo Kinh tế & Đô thị số ra hôm nay đăng tải bài viết “Xây dựng “công dân số” ngay từ cơ sở” thông tin về việc triển khai Đề án 06 của Chính phủ xuống tận cơ sở đang được phát huy hiệu quả.

Xây dựng “công dân số” ngay từ cơ sở

Báo Kinh tế & Đô thị: Điểm mấu chốt quyết định thành công của việc thực hiện triển khai mô hình dịch vụ công trực tuyến theo Đề án 06 là ý thức của người dân, thay đổi từ việc sử dụng dịch vụ công trực tiếp tại các cơ quan hành chính sang sử dụng dịch vụ công trên cổng thông tin điện tử bằng điện thoại thông minh, máy tính hoặc tại các điểm dịch vụ công trực tuyến tại địa bàn dân cư. Do vậy, việc truyền thông, hướng dẫn trực tiếp đến từng hộ gia đình của tổ công tác Đề án 06 khu dân cư và lực lượng cảnh sát khu vực là vô cùng quan trọng.

Tăng cước phi lý, Grab né đối thoại với báo chí

Báo CAND online: Theo báo CAND, các chuyên gia cho rằng, cần phải xem xét lại thị phần của Grab trên thị trường để áp giá trần, chứ không để một doanh nghiệp chiếm thị phần lớn lại tự ý nâng giá bằng cách lách theo kiểu phụ thu phí nắng nóng, đổ đầu người tiêu dùng.

Để có câu trả lời chính xác cho việc Grab tăng phụ phí nắng nóng dựa vào cơ sở nào, PV Báo CAND đã liên hệ với Công ty Grab để tìm hiểu thông tin 2 chiều. Phía Grab không có bất kỳ phản hồi nào, thậm chí chúng tôi cố gắng liên lạc qua điện thoại nhiều lần nhưng đại diện truyền thông bên Grab không nghe máy. PGS.TS Đinh Trọng Thịnh (Học viện Tài chính) cho rằng, Grab cần có trách nhiệm giải trình rõ về việc thu phụ phí. Khoản thu này hãng xe hưởng toàn bộ hay chia tỷ lệ cho tài xế? Cơ quan quản lý cũng cần vào cuộc để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng.

Tài xế xe công nghệ “náo loạn” trên đường

Báo Kinh tế & Đô thị: Thời gian qua, một bộ phận không nhỏ tài xế xe công nghệ vì muốn tiết kiệm thời gian di chuyển đã cố tình vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Điều này không chỉ gây mất mỹ quan đô thị mà còn dẫn đến nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra.

Theo thông tin, tại Hà Nội, không khó để bắt gặp những tài xế xe công nghệ của các hãng như Grab, Baemin, Gojek, Go-Viet... vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm hay đi ngược chiều. Nhiều tài xế còn chở quá số người theo quy định, che biển số và nhận chở hàng hóa cồng kềnh. Do đó, nhiều ý kiến cho rằng, cần có biện pháp mạnh từ phía lực lượng chức năng cũng như hãng xe để xử lý những tài xế xe công nghệ ý thức kém.

Không có đường lùi cho tiến độ dự án cao tốc Bắc - Nam

Báo Lao động: Lao động thông tin, bên cạnh nguyên nhân liên quan đến thời tiết (mùa mưa đến sớm), biến động giá cả cũng đang ảnh hưởng đến tiến độ dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Tuy nhiên, các đơn vị thi công đang nỗ lực thi công hoàn thành 361km theo kế hoạch.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, nêu rõ, phát triển đường cao tốc là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng, đang được các địa phương đồng tình ủng hộ, tạo ra sự động lực mới cho các địa phương có đường cao tốc đi qua phát triển kinh tế xã hội. Phó Thủ tướng khẳng định không lùi bất cứ mốc tiến độ nào, từ nay đến năm 2022 đảm bảo hoàn thành 361km; đến năm 2025 hoàn thành mục tiêu xây dựng thêm 2.000km đường cao tốc.

Giá hàng hóa, thực phẩm vẫn tiếp tục tăng mạnh

Báo Lao động: Cũng trên báo Lao động thông tin, trong 1 tuần trở lại đây, giá thực phẩm, rau xanh, hàng thiết yếu tại các chợ dân sinh đang liên tục tăng, mặc dù giá xăng vừa được điều chỉnh giảm mạnh tới hơn 3.000 đồng/lít.

Theo thông tin, từ cuối tháng 6/2022 đến nay, giá thịt lợn và nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm khác trên thị trường bắt đầu “phi mã” tạo áp lực lên lạm phát và “đánh thẳng” vào ví tiền người tiêu dùng. Điều đáng nói là, mặc dù từ ngày 11/7/2022, giá xăng dầu đã iảm mạnh tới hơn 3.000 đồng/lít nhưng giá hàng hóa, thực phẩm vẫn không ngừng “nhảy múa” ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống dân sinh, tạo áp lực lên mục tiêu kiểm soát lạm phát của nửa cuối năm 2022.

Chính phủ yêu cầu khẩn trương hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa yêu cầu Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương triển khai thực hiện việc giải ngân hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo đúng quy định của Thủ tướng Chính phủ; trường hợp có khó khăn, vướng mắc, kịp thời báo cáo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính để được hướng dẫn. Đến nay đã có 15 địa phương giải ngân cho 13.541 lao động với kinh phí hơn 70 tỉ đồng.

Hà Nội yêu cầu hạn chế chuyển người bệnh sốt xuất huyết vượt tuyến

Để chủ động trong công tác điều trị, giảm tỷ lệ tử vong do bệnh sốt xuất huyết Dengue, Sở Y tế Hà Nội đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập, thực hiện phân tuyến quản lý điều trị người bệnh sốt xuất huyết Dengue theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Cơ sở thực hiện nguyên tắc phối hợp giữa các tuyến: Các bệnh viện tuyến thành phố tập trung nguồn lực thu dung điều trị trường hợp sốt xuất huyết Dengue nặng. Hạn chế vận chuyển người bệnh vượt tuyến, trừ trường hợp vượt quá khả năng điều trị.

Học sinh đăng ký xét tuyển đại học từ ngày 22/7

Theo hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh trên cả nước sẽ chính thức đăng ký nguyện vọng xét tuyển từ ngày 22/7, hạn cuối đến 17 giờ ngày 20/8/2022. Trong khoảng thời gian nói trên, thí sinh có thể đồng thời đăng ký, điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng đăng ký xét tuyển không giới hạn số lần. Như vậy, số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển của mỗi thí sinh cũng là không giới hạn.

Tin mới nhất

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Xã hội 13/07/2024

(ANTV) - Chiều 12/7 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức hội thảo khoa học “Công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen trong CAND hiện nay – những vấn đề lý luận và thực tiễn”. Theo đó, hội thảo đã nhận diện các vấn đề mới liên quan đến phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này.

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Kinh tế 13/07/2024

(ANTV) - Giai đoạn giá của một số đồng tiền mã hóa, tiền ảo tăng cao cũng là thời điểm các đối tượng phạm tội tăng cường hoạt động quảng cáo, lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia vào hoạt động kinh doanh, giao dịch mua bán tiền ảo, tiền mã hóa trên không gian mạng. Chơi tiền ảo nhưng mất tiền thật. Không ít người đã trở thành nạn nhân, bị mất hàng trăm triệu, thậm chí hàng chục tỷ đồng vì thiếu hiểu biết.

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) Tối cao vừa ban hành cáo trạng, đồng thời truy tố 34 bị can liên quan đến vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền, vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới" xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị liên quan (giai đoạn 2).

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Chiều ngày 12/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Diệp Ngọc Hiểu, trú huyện Hòa Bình để điều tra, xử lý về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Thế giới 13/07/2024

(ANTV) - Theo một số nguồn tin từ Ai Cập cũng như một nguồn tin giấu tên khác, các nhà đàm phán Israel và trung gian hòa giải Ai Cập đang thảo luận về việc thiết lập một hệ thống giám sát điện tử dọc biên giới giữa Dải Gaza và Ai Cập, có thể cho phép Israel rút quân khỏi Gaza nếu đạt được một thỏa thuận ngừng bắn chấm dứt xung đột tại dải đất ven Địa Trung Hải này.

Xem thêm