Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 21:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 4, 07/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Cắt giảm tối đa các thủ tục rườm rà trong đấu thầu, mua sắm thuốc; Cẩn trọng với bánh trung thu giá rẻ, siêu khuyến mãi; Nâng cấp tài khoản ETC thành ví điện tử: Kỳ vọng mang lại hiệu quả tích cực; Công đoàn đề xuất nghỉ Tết 8 ngày thay vì 7 ngày cho người lao động...Là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay. 

 

 

 

Cắt giảm tối đa các thủ tục rườm rà trong đấu thầu, mua sắm thuốc

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế rà soát cắt giảm tối đa các thủ tục hành chính rườm rà gây phiền hà, khó khăn cho việc thực hiện thủ tục mua sắm thuốc, trang thiết bị, sinh phẩm phục vụ khám chữa bệnh. Thông tin được đăng tải trên báo CAND online.

Để bảo đảm đủ thuốc, trang thiết bị y tế phục vụ công tác khám bệnh, chữa bệnh cho người dân, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc thẩm quyền quản lý bảo đảm đủ thuốc, trang thiết bị y tế phục vụ công tác khám bệnh, chữa bệnh cho nhân dân và chịu trách nhiệm theo thẩm quyền trước các quy định của Đảng, Nhà nước nếu để xảy ra tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị y tế tại các cơ sở y tế thuộc quyền.

Thủ tướng giao Bộ Tài chính phối hợp với Bộ Y tế sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới các văn bản về quản lý, sử dụng tài sản công và sử dụng vốn nhà nước để mua sắm thuốc, trang thiết bị y tế./.

Cẩn trọng với bánh trung thu giá rẻ, siêu khuyến mãi

Báo Lao Động số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Cẩn trọng với bánh trung thu giá rẻ, siêu khuyến mãi.”

Nội dung bài viết đề cập đến việc Còn vài ngày nữa đến Rằm tháng 8 (Âm lịch), nhiều cửa hàng bán bánh trung thu ở TPHCM đã treo biển siêu khuyến mãi, thu hút nhiều người dân ghé mua hàng. Tuy nhiên, hạn sử dụng, cách bảo quản bánh trung thu cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng bánh, đặc biệt là những loại giá rẻ.

Các chuyên gia y tế cho rằng Bánh trung thu truyền thống là loại bánh đặc biệt với các nguyên liệu để sản xuất phức tạp và đắt tiền như dăm bông, lạp xưởng, mỡ... do đó độ dinh dưỡng rất cao, khó bảo quản, đảm bảo an toàn thực phẩm. Có những loại quá rẻ chỉ từ vài nghìn đồng, không có thương hiệu rõ ràng thì rất khó để họ sản xuất đảm bảo được các tiêu chuẩn của Bộ khoa học công nghệ đã đề ra. Do đó, người dân cần tỉnh táo và có những lựa chọn thông minh khi mua hàng./.

Nâng cấp tài khoản ETC thành ví điện tử: Kỳ vọng mang lại hiệu quả tích cực

Tài khoản thu phí không dừng (ETC) sắp tới sẽ được nâng cấp thành ví điện tử. Cách làm này kỳ vọng chấm dứt được những hạn chế, bất cập của tài khoản ETC nói riêng và của thu phí không dừng nói chung. 

Theo Báo Kinh tế & Đô thị. Để giải quyết dứt điểm những hạn chế, bất cập xoay quanh tài khoản ETC, mới đây, Bộ GTVT đã cho phép các đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí không dừng nâng cấp tài khoản giao thông ETC thành ví điện tử. Bộ GTVT đã có văn bản hướng dẫn Công ty Thu phí tự động VETC làm việc với các cơ quan quản lý Nhà nước để hoàn tất thủ tục, đưa ví điện tử vào hoạt động trong 6 – 9 tháng tới. Việc nâng cấp tài khoản ETC lên thành ví điện tử là ý tưởng do chính VETC đề xuất với Bộ GTVT trước đó với kỳ vọng điều này sẽ tạo tiện lợi cho người sử dụng./.

Công đoàn đề xuất nghỉ Tết 8 ngày thay vì 7 ngày cho người lao động

Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã có công văn gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất nghỉ Tết Nguyên đán nhiều hơn một ngày so với phương án 7 ngày mà Bộ Nội vụ đã thống nhất để đề xuất Chính phủ. Thông tin được đăng tải trên báo Tuổi Trẻ.

Cụ thể, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã lấy ý kiến của công đoàn viên, người lao động và đề xuất thời gian nghỉ tết âm lịch 2023 sẽ từ ngày 19-1-2023 (tức 28 tháng chạp) đến hết ngày 26-1-2023 (tức mùng 5 Tết Nguyên đán), đi làm vào ngày 27-1-2023 (mùng 6 tháng giêng). Theo Tổng liên đoàn Lao động, thời gian nghỉ Tết là khoảng thời gian nghỉ rất quan trọng trong năm của công đoàn viên, người lao động cũng như người dân nói chung.

Để vui xuân, đón Tết thì công tác chuẩn bị mua sắm Tết và nhu cầu di chuyển từ địa phương này đến địa phương khác cần nhiều thời gian khi tỉ lệ người lao động di cư là rất lớn.Do đó nguyện vọng của người lao động là mong muốn có thời gian nghỉ trước Tết dài hơn để chuẩn bị đón Tết, di chuyển về quê, giảm áp lực về giao thông./.

BT
Thăm dò khán giả