Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 17:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 4, 14/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - “Thủ tướng yêu cầu tháo gỡ vướng mắc cho mua sắm thuốc và thiết bị y tế” Đây là nhan đề bài đăng trên báo CAND online.

Thủ tướng yêu cầu tháo gỡ vướng mắc cho mua sắm thuốc và thiết bị y tế

Chủ trì phiên họp thứ 17 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, các Bộ ngành liên quan, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục chỉ đạo khẩn trương tháo gỡ các vướng mắc về thể chế, sửa đổi ngay các Thông tư của Bộ về đấu thầu, mua sắm thuốc, vật tư y tế… để tạo hành lang pháp lý thuận lợi, rõ ràng, minh bạch cho việc mua sắm.

Sớm chấm dứt tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế cho hoạt động khám chữa bệnh, đặc biệt là cho phòng, chống dịch COVID-19, sẵn sàng cho trường hợp dịch diễn biến phức tạp.

Bộ Tài chính đề xuất nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày

Bộ Tài chính đề xuất nghỉ Tết Nguyên đán 2023 trong 9 ngày nhằm tạo điều kiện để công chức, viên chức chủ động có thời gian nghỉ ngơi, đoàn tụ bên gia đình, đặc biệt là người đi làm xa. Thông tin được đăng tải trên báo Tuổi Trẻ Online.

Bộ Tài chính đã có công văn nêu ý kiến về lựa chọn phương án nghỉ Tết âm lịch Quý Mão năm 2023 trong 9 ngày. Bộ này đề xuất công chức, viên chức nghỉ Tết kéo dài từ ngày 30 tháng chạp năm Nhâm Dần đến hết ngày mùng 8 tháng giêng năm Quý Mão.

Bộ Tài chính nêu rõ nghỉ Tết 9 ngày đảm bảo đúng quy định pháp luật, vừa hài hòa, phù hợp, tạo điều kiện để công chức, viên chức chủ động có thời gian nghỉ ngơi, đoàn tụ bên gia đình, đặc biệt là người đi làm xa.

Trong khi đó, Phó chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cho biết Công đoàn Việt Nam đề xuất thêm phương án nghỉ Tết từ ngày 28 tháng chạp năm Nhâm Dần đến hết ngày mùng 5 tháng giêng năm Quý Mão và làm bù ngày thứ bảy (mùng 7 Tết). Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã ghi nhận từ 80 - 93% người lao động có nhu cầu nghỉ Tết sớm.

Đầu tư có trọng điểm, không ồ ạt mở thêm sân bay

Báo Lao Động số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Đầu tư có trọng điểm, không ồ ạt mở thêm sân bay”.

Nội dung bài viết đề cập đến việc nhiều địa phương (như Sơn La, Tuyên Quang và 11 địa phương khác) đề xuất xây sân bay cho thấy cần có sự tính toán và lựa chọn cẩn trọng.

Tiến sĩ Trần Quang Châu - Chủ tịch Hội Khoa học và Công nghệ hàng không Việt Nam (VAAST) - cho rằng, quy hoạch hàng không không chỉ tính đến hiệu quả kinh tế xã hội, mà còn phải tính đến sự phù hợp giữa hàng không dân dụng và hàng không quân sự, bảo đảm an ninh hàng không và an ninh quốc phòng. Do đó, việc nhiều địa phương đề nghị mở sân bay và phát triển ồ ạt các sân bay là không phù hợp. Cần có phân tích đầy đủ, tính toán sâu sát hơn các yếu tố định lượng kinh tế và quy mô điều kiện để được mở cảng hàng không mới.

Thăm dò khán giả