Thứ Ba, 28/10/2025 18:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Tăng cường an toàn hoạt động bay trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; Lập tổ công tác của Thủ tướng tháo gỡ khó khăn cho dự án bất động sản; Đề xuất tăng phụ cấp cho giáo viên từ 1/7/2023...Là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay.

Tăng cường an toàn hoạt động bay trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam vừa ký ban hành Chỉ thị yêu cầu Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) tăng cường công tác bảo đảm hoạt động bay trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu VATM triển khai ngay công tác tập luyện, diễn tập ứng phó không lưu cho các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu trong tháng 11-12 năm 2022; Giao nhiệm vụ cho Trung tâm Quản lý luồng không lưu, Công ty Quản lý bay khu vực có phương án điều hành bay cụ thể.

Tăng cường đảm bảo vật tư dự phòng; kiểm tra, giám sát tình trạng hoạt động của các hệ thống thiết bị, xác định các rủi ro về kỹ thuật để có biện pháp phòng ngừa và xử lý kịp thời; tăng cường công tác đảm bảo an toàn, an ninh với hệ thống thiết bị bảo đảm hoạt động bay và có phương án chủ động đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hệ thống thiết bị (đặc biệt liên quan đến các thông tin, số liệu điều hành bay).

Lập tổ công tác của Thủ tướng tháo gỡ khó khăn cho dự án bất động sản

Tổ công tác của Thủ tướng về rà soát, đôn đốc, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện các dự án bất động sản sẽ do Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị làm tổ trưởng. Thông tin được đăng tải trên báo Tuổi Trẻ Online.

Tổ công tác sẽ có nhiệm vụ rà soát, đôn đốc, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện dự án bất động sản tại các địa phương, doanh nghiệp ở Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh thành trực thuộc trung ương. Tổng hợp báo cáo Thủ tướng chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan tới triển khai thực hiện các dự án bất động sản thuộc thẩm quyền của Thủ tướng.

Ngoài ra, tổ công tác cũng sẽ tổng hợp, tham mưu Thủ tướng báo cáo các cấp có thẩm quyền giải quyết các vấn đề vượt thẩm quyền Thủ tướng. Đôn đốc, kiểm tra, tổng hợp việc giải quyết tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan cũng như tham mưu, kiến nghị các cấp sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện cơ chế, chính sách pháp luật liên quan.

Đề xuất tăng phụ cấp cho giáo viên từ 1/7/2023

Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Nội vụ, trình Chính phủ đề xuất tăng phụ cấp ưu đãi cho giáo viên từ 1/7/2023, cùng thời điểm tăng lương cơ sở. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử Vnexpress.

Trong dự thảo Tờ trình Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất mức phụ cấp ưu đãi 100% với giáo viên mầm non làm việc tại xã khu vực III, thuộc các vùng dân tộc thiểu số, miền núi, hải đảo, biên giới; còn lại hưởng 70% - gấp đôi mức 50 và 35% được quy định trong Quyết định số 255 năm 2005 của Chính phủ về nội dung này.

Ngoài phụ cấp ưu đãi, người đứng đầu ngành Giáo dục cho biết cũng đang rà soát các chế độ, chính sách và hoạt động chuyên môn khác, "làm sao để giáo viên yên tâm công tác, dạy dỗ học sinh".

Tin mới nhất

Ánh thép thầm lặng bảo vệ bình yên Tổ quốc

Ánh thép thầm lặng bảo vệ bình yên Tổ quốc

Chính trị 28/10/2025

(ANTV) - Năm 2025 mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu thời kỳ Việt Nam bước vào kỷ nguyên phát triển bứt phá và hội nhập toàn diện. Đây là năm tập trung cao độ các sự kiện chính trị, đối ngoại và văn hóa, khẳng định vững chắc vị thế quốc gia trên trường quốc tế.

Vàng: Tài sản trú ẩn hay cuộc chơi rủi ro?

Vàng: Tài sản trú ẩn hay cuộc chơi rủi ro?

Kinh tế 28/10/2025

(ANTV) - Trong thời gian qua, thị trường vàng liên tục biến động mạnh, có ngày tăng vọt, có ngày giảm sâu, khiến người mua lẫn người bán đều đứng ngồi không yên. Khi giá vàng lao dốc chỉ sau vài phiên tăng nóng, nhiều người tự hỏi - Vàng còn là nơi trú ẩn an toàn hay đã trở thành một cuộc chơi rủi ro?

Kịp thời hỗ trợ người dân vùng lũ

Kịp thời hỗ trợ người dân vùng lũ

Xã hội 28/10/2025

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ tại Huế và Đà Nẵng, chính quyền địa phương khẩn trương triển khai ứng phó, huy động tối đa lực lượng triển khai các biện pháp, phương án để bảo đảm tuyệt đối an toàn về tính mạng, sức khỏe, tài sản cho nhân dân.

Bếp ăn từ thiện cho nhân viên Liêng Bang Mỹ

Bếp ăn từ thiện cho nhân viên Liêng Bang Mỹ

Thế giới 28/10/2025

(ANTV) - Theo thông báo mới từ Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), 42 triệu người Mỹ đang phụ thuộc vào Chương trình Hỗ trợ Dinh dưỡng Bổ sung (SNAP) sẽ không nhận được trợ cấp vào ngày 1/11 do chính phủ liên bang vẫn đang bị đóng cửa.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 28/10/2025

(ANTV) - Công an TP Huế trắng đêm giúp dân ứng phó mưa lũ; Đà Nẵng: Công an xã giải cứu thai phụ và người già trong đêm lũ; Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất từ Quảng Trị đến Đắk Lắk; Xét xử 141 bị cáo trong vụ đánh bạc hàng trăm triệu USD tại khách sạn Pullman; Lào Cai: Khởi tố 1 giáo viên làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Quy Nhơn lọt top 25 điểm đến hàng đầu thế giới năm 2026

Quy Nhơn lọt top 25 điểm đến hàng đầu thế giới năm 2026

Kinh tế 28/10/2025

(ANTV) - Du lịch Việt Nam vừa đón nhận tin vui lớn. Tạp chí du lịch uy tín Lonely Planet đã bình chọn phường Quy Nhơn, thuộc tỉnh Gia Lai là một trong 25 điểm du lịch tốt nhất thế giới năm 2026, ghi nhận vẻ đẹp thiên nhiên và văn hóa đặc sắc của địa phương này.

Xem thêm