Thứ Bảy, 01/04/2023 07:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Năm 2023 cần xây dựng nhiều cơ chế, thể chế, chính sách, quy chế để không thể, không dám, không muốn, không cần tham nhũng- Đây là chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Phiên họp thứ 23 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực diễn ra ngày 12/1. Thông tin đăng tải trên Báo CAND online ngày hôm nay.

1. Phiên họp thứ 23 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực: Tập trung chỉ đạo kết thúc điều tra 12 vụ án, bổ sung "vụ án đăng kiểm" vào diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo.

CAND online: Ban Chỉ đạo tập trung chỉ đạo kết thúc điều tra 12 vụ án, kết thúc xác minh, xử lý 12 vụ việc; truy tố 17 vụ án; xét xử sơ thẩm 21 vụ án, xét xử phúc thẩm 3 vụ án, trong đó, tập trung đẩy nhanh tiến độ, kết thúc điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm 10 vụ án trọng điểm theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo. Thống nhất kết thúc chỉ đạo xử lý đối với 9 vụ án, 2 vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo do đã kết thúc việc giải quyết theo quy định của pháp luật; bổ sung vụ án “Đưa hối lộ; Nhận hối lộ; Môi giới hối lộ; Giả mạo trong công tác” xảy ra tại Cục Đăng kiểm Việt Nam và một số Trung tâm Đăng kiểm vào diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo.

2. Trung Quốc mở cửa, Việt Nam triển khai các biện pháp phù hợp tình hình mới

Tiền phong online: Với việc Trung Quốc chính thức mở cửa và dịch bệnh đang được kiểm soát tốt tại Việt Nam, các cơ quan chức năng Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ để triển khai những hoạt động hợp tác phù hợp với tình hình mới và phù hợp với lợi ích thiết thực của cả hai bên. Đây là trả lời của Bà Phạm Thu Hằng, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 12/1.

Với những công dân Việt Nam muốn đến các nước, trong đó có Trung Quốc, cần chủ động theo dõi, cập nhật chính sách visa, các quy định về xuất nhập cảnh và phòng chống dịch ở nước sở tại. Trong thời gian ở nước ngoài, khi cần trợ giúp hay thông tin kịp thời, cần liên hệ với cơ quan đại diện trên địa bàn và cơ quan chức năng sở tại. Trong dịp Tết Nguyên đán, nhiều cửa khẩu của Trung Quốc áp dụng biện pháp tạo thuận lợi thông quan, trong đó có thông quan hẹn trước. Vì vậy, các địa phương, doanh nghiệp trong nước cần chủ động nắm thông tin, phối hợp với đối tác phía Trung Quốc để xây dựng kế hoạch vận chuyển và thông quan hàng hoá sau khi Trung Quốc mở cửa.

3. Thị trường lao động - Linh hoạt trong khó khăn

Kinh tế & Đô thị: Thị trường lao động Việt Nam đang phục hồi nhưng chưa bền vững bởi hơn 546.000 người lao động (NLĐ) bị giảm giờ làm, giãn việc, mất việc do DN thiếu đơn hàng. Vì thế, rất cần các giải pháp đồng bộ để NLĐ có việc làm và đảm bảo an sinh xã hội.

Thông tin từ Bộ LĐTB&XH, từ tháng 9/2022 đến nay, đã xảy ra tình trạng nhiều DN ở các ngành nghề, địa phương bị thiếu, cắt giảm đơn hàng. Để hỗ trợ những NLĐ bị mất việc làm, các sở LĐTB&XH Hà Nội, TP Hồ Chí Minh… đã chỉ đạo trung tâm dịch vụ việc làm giải quyết ngay chính sách bảo hiểm thất nghiệp, tổ chức các phiên giao dịch việc làm để kết nối NLĐ với DN có nhu cầu tuyển dụng. Đồng thời, kết nối với các trung tâm dịch vụ việc làm ở tỉnh khác để chia sẻ việc làm.

4. Tết Sum vầy với những chuyến bay 0 đồng

Báo Lao động: Những người công nhân nhiều Tết không được về nhà do không đủ tiền mua vé nay bất ngờ nhận được món quà đầy ý nghĩa. 450 người lao động được trở về quê hương trên các chuyến bay 0 đồng do Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị đồng hành. Bài viết được đăng tải trên báo Lao động.

Với nhiều người lao động thu nhập thấp, một tấm vé máy bay về quê đoàn viên gia đình trong dịp Tết là điều xa xỉ. Trải qua hai năm đại dịch COVID-19, nhiều lao động bị thất nghiệp, giảm thu nhập, cuộc sống càng khó khăn hơn. "Đoàn viên" trở thành ước mơ lớn nhất của họ mỗi dịp Tết đến xuân về. 2 chuyến bay khởi hành từ TPHCM đi Vinh (Nghệ An), Thanh Hóa đêm ngày 11.1 và rạng sáng 12.1 đã mang theo niềm vui, hân hoan và hạnh phúc rạng ngời được trở về quê hương của người lao động khó khăn, nhiều năm chưa được đón Tết sum vầy cùng người thân.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm