Thứ Bảy, 02/05/2026 18:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay

(ANTV) - Giá xăng có thể vượt ngưỡng 30.000 đồng/lít: Cần can thiệp bằng các công cụ bình ổn giá; Cây xăng ngưng, hạn chế bán xăng dầu sẽ bị tước giấy phép; Bất ổn trong quản lý giá vàng: Bao giờ hết cảnh bong bóng?; Đề nghị sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật CAND để tăng tuổi nghỉ hưu;... là những tin tức nổi bật trên các báo đăng tải ngày hôm nay.

Giá xăng có thể vượt ngưỡng 30.000 đồng/lít: Cần can thiệp bằng các công cụ bình ổn giá

Báo Lao Động số ra ngày 10/3 đăng tải bài viết có nhan đề “Giá xăng có thể vượt ngưỡng 30.000 đồng/lít: Cần can thiệp bằng các công cụ bình ổn giá”

Nội dung bài viết đề cập đến việc, Giá bán lẻ xăng trong nước có thể chạm ngưỡng 30.000 đồng một lít vào kỳ điều chỉnh ngày 11.3, nếu không can thiệp bằng các công cụ bình ổn giá.

Các chuyên gia cho rằng trước khi chờ công cụ thuế phí, thì ngay lúc này, Liên Bộ Công Thương - Tài chính phải hướng tới thị trường, phải xả thêm từ Quỹ bình ổn xăng dầu.

Xả hết rồi mới tính đến việc giảm thuế Bảo vệ môi trường. Quỹ vẫn còn thì nên xả hết, khi thị trường ổn định trở lại, mới tính đến việc trích lập.

Cây xăng ngưng, hạn chế bán xăng dầu sẽ bị tước giấy phép

Cũng liên quan đến vấn đề xăng dầu báo Tuổi Trẻ Online đăng tải bài viết có nhan đề “Cây xăng ngưng, hạn chế bán xăng dầu sẽ bị tước giấy phép”

Bộ Công thương yêu cầu các địa phương thực hiện kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động kinh doanh xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn, việc tuân thủ quy định về niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, thời gian đăng ký bán xăng dầu.

Bộ Công thương lưu ý trước tình hình khó khăn về nguồn cung và giá xăng dầu biến động mạnh như hiện nay, nếu các cửa hàng bán lẻ xăng dầu hoặc các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu có dấu hiệu ngưng hoặc hạn chế bán hàng mà không có lý do chính đáng sẽ bị xem xét đình chỉ hoặc tước giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu.

Bất ổn trong quản lý giá vàng: Bao giờ hết cảnh bong bóng?

Những ngày qua, khi thị trường vàng biến động mạnh cũng là lúc khoảng cách giá trong nước và thế giới được nới rộng lên mức kỷ lục. Báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày hôm nay đề cập qua bài viết “bất ổn trong quản lý giá vàng: Bao giờ hết cảnh bong bóng?”

Liên tiếp các phiên tăng giá, giá vàng miếng SJC thậm chí đã lập đỉnh 74,4 triệu đồng một lượng (bán ra) và tạo mức chênh lệch gần 20 triệu đồng so với giá thế giới.

Các chuyên gia cho rằng chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới quá cao cho thấy thị trường vẫn tiềm ẩn rủi ro lớn.  Các chuyên gia cũng cho rằng sau khi đã ổn định thị trường, đây là thời điểm NHNN nên nghĩ đến việc làm thế nào giảm mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới.

Bởi khoảng“lệch”về giá quá lớn sẽ tạo ra tâm lý“buôn vàng”. Thay vì rót vốn vào ngành kinh tế khác, nhà đầu tư tìm đến vàng nhiều hơn. Do đó, NHNN cần có tổng kết về chính sách quản lý thị trường vàng.

Đề nghị sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật CAND để tăng tuổi nghỉ hưu

Việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật CAND nhằm rút ngắn khoảng cách về tuổi nghỉ hưu của sỹ quan, hạ sỹ quan, công nhân Công an so với tuổi nghỉ hưu của người lao động đã được điều chỉnh tăng theo quy định của Bộ luật Lao động. Thông tin được đăng tải trên báo CAND Online.

Theo Tờ trình của Chính phủ, việc trình Quốc hội xem xét cho ý kiến và thông qua theo quy trình tại 1 kỳ họp dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật CAND nhằm thể chế hóa chủ trương của Đảng tại Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết số 28 ngày 23/5/2018 của Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.

Đồng thời, để rút ngắn khoảng cách về tuổi nghỉ hưu của sỹ quan, hạ sỹ quan, công nhân Công an so với tuổi nghỉ hưu của người lao động đã được điều chỉnh tăng theo quy định của Bộ luật Lao động, bảo đảm phù hợp với thực tiễn công tác, chiến đấu của lực lượng CAND…

Tin mới nhất

Hành trình “hoa nhân ái” tại vùng biên

Hành trình “hoa nhân ái” tại vùng biên

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), Phòng Cảnh sát cơ động, Công an TP. HCM phối hợp cùng Trung tâm Công tác xã hội thanh niên thành phố tổ chức chương trình “Hành trình Hoa nhân ái” với chủ đề: "Giai điệu tháng Tư" tại xã Tân Tiến, tỉnh Đồng Nai. Chương trình là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân và thiếu nhi vùng biên.

Tự hào ngày non sông liền một dải

Tự hào ngày non sông liền một dải

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Trong không khí mừng đất nước 51 năm nối liền một dải, hàng triệu người dân ở TPHCM đã đổ về các điểm tổ chức lễ hội để vui chơi và thưởng thức màn pháo hoa đặc sắc. Một lần nữa, người dân TPHCM nói riêng và cả nước nói chung lại được sống trong không khí thiêng liêng, đầy tự hào của ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Và từ đây, bước sang kỷ nguyên mới Nhân dân thêm tràn đầy niềm tin vào sự đổi mới, đi lên hùng cường của đất nước.

Ghi nhận 5 ca tử vong do sốt xuất huyết

Ghi nhận 5 ca tử vong do sốt xuất huyết

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Trong tháng Tư, cả nước ghi nhận 6.408 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 1 ca tử vong. Tích lũy từ 14/12/2025 đến nay cả nước ghi nhận 44.965 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 5 ca tử vong.

Nâng cấp y tế cơ sở, tiến tới miễn viện phí toàn dân

Nâng cấp y tế cơ sở, tiến tới miễn viện phí toàn dân

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Hướng tới mục tiêu đến năm 2030, người dân được miễn viện phí cơ bản, một trong những yêu cầu then chốt đặt ra là phải củng cố, nâng cao chất lượng y tế cơ sở, tuyến chăm sóc sức khỏe gần dân nhất. Thực tế cho thấy, khi y tế cơ sở đủ mạnh, người dân không chỉ được tiếp cận dịch vụ y tế thuận tiện hơn, mà còn giảm đáng kể chi phí và áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.

Mỹ hối thúc lãnh đạo Liban và Israel gặp mặt giải quyết xung đột

Mỹ hối thúc lãnh đạo Liban và Israel gặp mặt giải quyết xung đột

Thế giới 02/05/2026

(ANTV) - Trong một nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc xung đột dai dẳng giữa Israel và lực lượng Hezbollah tại Liban, Mỹ đang thúc đẩy một cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa lãnh đạo hai nước. Tuy nhiên, hiện chiến sự trên thực địa vẫn chưa hạ nhiệt đe dọa sẽ phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn vốn đã rất mong manh.

Mỹ dỡ bỏ thuế rượu whisky Scotland với Anh

Mỹ dỡ bỏ thuế rượu whisky Scotland với Anh

Thế giới 02/05/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ dỡ bỏ thuế và các hạn chế đối với whisky Scotland, sau khi Nhà vua Anh Charles III và Hoàng hậu Camilla vừa kết thúc chuyến thăm cấp nhà nước 4 ngày tới Mỹ. Động thái trên được coi là một nhượng bộ thương mại đáng kể đối với Anh trong bối cảnh quan hệ xuyên Đại Tây Dương chịu sức ép từ các bất đồng liên quan đến xung đột Iran.

Hiện thực hóa Nghị quyết 57 để phục vụ nhân dân tốt hơn

Hiện thực hóa Nghị quyết 57 để phục vụ nhân dân tốt hơn

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia đã mở ra giai đoạn phát triển mới, toàn diện và sâu rộng trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Không chỉ là định hướng chiến lược mang tầm quốc gia, đây còn là động lực để nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 02/05/2026

(ANTV) - Ngày 1/5, toàn quốc xảy ra 48 vụ tai nạn giao thông, giảm mạnh cả 3 tiêu chí; Hà Tĩnh: Bắt đôi nam nữ cướp giật tiệm vàng; Triệu tập nhóm thanh niên điều khiển xe máy bằng chân... là tin tức nổi bật 24h qua.

Cảnh báo trào lưu tự chữa bệnh bằng AI

Cảnh báo trào lưu tự chữa bệnh bằng AI

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) -Khi cảm thấy không khỏe, chỉ cần vài thao tác gõ phím, mô tả triệu chứng, hiện nay nhiều người hiện nay đã có thể nhận được những “chẩn đoán” và lời khuyên điều trị thông qua các nền tảng AI.

Xem thêm