Thứ Hai, 15/12/2025 22:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay

(ANTV) - Giá xăng có thể vượt ngưỡng 30.000 đồng/lít: Cần can thiệp bằng các công cụ bình ổn giá; Cây xăng ngưng, hạn chế bán xăng dầu sẽ bị tước giấy phép; Bất ổn trong quản lý giá vàng: Bao giờ hết cảnh bong bóng?; Đề nghị sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật CAND để tăng tuổi nghỉ hưu;... là những tin tức nổi bật trên các báo đăng tải ngày hôm nay.

Giá xăng có thể vượt ngưỡng 30.000 đồng/lít: Cần can thiệp bằng các công cụ bình ổn giá

Báo Lao Động số ra ngày 10/3 đăng tải bài viết có nhan đề “Giá xăng có thể vượt ngưỡng 30.000 đồng/lít: Cần can thiệp bằng các công cụ bình ổn giá”

Nội dung bài viết đề cập đến việc, Giá bán lẻ xăng trong nước có thể chạm ngưỡng 30.000 đồng một lít vào kỳ điều chỉnh ngày 11.3, nếu không can thiệp bằng các công cụ bình ổn giá.

Các chuyên gia cho rằng trước khi chờ công cụ thuế phí, thì ngay lúc này, Liên Bộ Công Thương - Tài chính phải hướng tới thị trường, phải xả thêm từ Quỹ bình ổn xăng dầu.

Xả hết rồi mới tính đến việc giảm thuế Bảo vệ môi trường. Quỹ vẫn còn thì nên xả hết, khi thị trường ổn định trở lại, mới tính đến việc trích lập.

Cây xăng ngưng, hạn chế bán xăng dầu sẽ bị tước giấy phép

Cũng liên quan đến vấn đề xăng dầu báo Tuổi Trẻ Online đăng tải bài viết có nhan đề “Cây xăng ngưng, hạn chế bán xăng dầu sẽ bị tước giấy phép”

Bộ Công thương yêu cầu các địa phương thực hiện kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động kinh doanh xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn, việc tuân thủ quy định về niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, thời gian đăng ký bán xăng dầu.

Bộ Công thương lưu ý trước tình hình khó khăn về nguồn cung và giá xăng dầu biến động mạnh như hiện nay, nếu các cửa hàng bán lẻ xăng dầu hoặc các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu có dấu hiệu ngưng hoặc hạn chế bán hàng mà không có lý do chính đáng sẽ bị xem xét đình chỉ hoặc tước giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu.

Bất ổn trong quản lý giá vàng: Bao giờ hết cảnh bong bóng?

Những ngày qua, khi thị trường vàng biến động mạnh cũng là lúc khoảng cách giá trong nước và thế giới được nới rộng lên mức kỷ lục. Báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày hôm nay đề cập qua bài viết “bất ổn trong quản lý giá vàng: Bao giờ hết cảnh bong bóng?”

Liên tiếp các phiên tăng giá, giá vàng miếng SJC thậm chí đã lập đỉnh 74,4 triệu đồng một lượng (bán ra) và tạo mức chênh lệch gần 20 triệu đồng so với giá thế giới.

Các chuyên gia cho rằng chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới quá cao cho thấy thị trường vẫn tiềm ẩn rủi ro lớn.  Các chuyên gia cũng cho rằng sau khi đã ổn định thị trường, đây là thời điểm NHNN nên nghĩ đến việc làm thế nào giảm mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới.

Bởi khoảng“lệch”về giá quá lớn sẽ tạo ra tâm lý“buôn vàng”. Thay vì rót vốn vào ngành kinh tế khác, nhà đầu tư tìm đến vàng nhiều hơn. Do đó, NHNN cần có tổng kết về chính sách quản lý thị trường vàng.

Đề nghị sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật CAND để tăng tuổi nghỉ hưu

Việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật CAND nhằm rút ngắn khoảng cách về tuổi nghỉ hưu của sỹ quan, hạ sỹ quan, công nhân Công an so với tuổi nghỉ hưu của người lao động đã được điều chỉnh tăng theo quy định của Bộ luật Lao động. Thông tin được đăng tải trên báo CAND Online.

Theo Tờ trình của Chính phủ, việc trình Quốc hội xem xét cho ý kiến và thông qua theo quy trình tại 1 kỳ họp dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật CAND nhằm thể chế hóa chủ trương của Đảng tại Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết số 28 ngày 23/5/2018 của Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.

Đồng thời, để rút ngắn khoảng cách về tuổi nghỉ hưu của sỹ quan, hạ sỹ quan, công nhân Công an so với tuổi nghỉ hưu của người lao động đã được điều chỉnh tăng theo quy định của Bộ luật Lao động, bảo đảm phù hợp với thực tiễn công tác, chiến đấu của lực lượng CAND…

Tin mới nhất

Sứ mệnh xây nhà mới cho người dân vùng cao sau bão lũ

Sứ mệnh xây nhà mới cho người dân vùng cao sau bão lũ

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần “Thần tốc – Quyết liệt – Vì nhân dân”, Chiến dịch Quang Trung đang được Công an thành phố Đà Nẵng triển khai đồng loạt tại 22 xã, phường xây dựng nhà ở cho các hộ dân bị thiệt hại nặng do thiên tai, bão lũ. Trên thôn, xã vùng cao, cán bộ, chiến sĩ Công an ngày đêm bám công trình, quyết tâm hoàn thành nhà mới, giúp Nhân dân sớm ổn định cuộc sống, đón một cái Tết ấm áp, yên vui.

Công an xã livestream giải đáp về thủ tục hành chính

Công an xã livestream giải đáp về thủ tục hành chính

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số ngày càng được đẩy mạnh, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách thủ tục hành chính đang mang lại nhiều tiện ích thiết thực cho người dân. Tại xã Sen Ngư, tỉnh Quảng Trị, Công an xã đã triển khai hình thức livestream trực tiếp để giải đáp các thắc mắc liên quan đến thủ tục hành chính, góp phần nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân.

Khởi công xây dựng 6 căn nhà cho người dân ở Lâm Đồng

Khởi công xây dựng 6 căn nhà cho người dân ở Lâm Đồng

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Sáng 15/12, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho các hộ dân bị sụp đổ hoàn toàn do thiên tai tại xã Hàm Thuận Bắc và thăm, tặng quà cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ tại xã Hàm Thuận, tỉnh Lâm Đồng. Đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương dự lễ khởi công.

Xử phạt hành vi chia sẻ nội dung phản cảm trên không gian mạng

Xử phạt hành vi chia sẻ nội dung phản cảm trên không gian mạng

Pháp luật 15/12/2025

(ANTV) - Ngày 15/12/2025, Công an phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với 1 trường hợp sinh năm 1989, trú tại tổ 17 Kim Tân, phường Lào Cai, tỉnh Lào Cai về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin phản cảm trên mạng xã hội.

Xem thêm