Thứ Bảy, 11/04/2026 22:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Để doanh nghiệp chung tay mua vaccine COVID-19 cho công nhân; TP.HCM đã chuẩn bị phương án có 5.000 ca bệnh; Lừa đảo, chiếm đoạt tiền từ thiện: Hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng,... - là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay. 

Để doanh nghiệp chung tay mua vaccine COVID-19 cho công nhân.

Báo Lao Động số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Để doanh nghiệp chung tay mua vaccine COVID-19 cho công nhân”

Nội dung bài viết đề cập đến việc Trước những diễn biến phức tạp dịch COVID-19 tại một số địa phương, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định thành lập Quỹ vaccine phòng COVID-19. Trên cơ sở đó, sẽ huy động nguồn lực đóng góp của các tổ chức, cá nhân. Ngoài ra, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) kiến nghị để các doanh nghiệp được đồng hành cùng Chính phủ tìm nguồn vaccine, chi trả chi phí tiêm vaccine cho người lao động để sớm khôi phục sản xuất.

Trước tình trạng cạnh tranh khốc liệt để có được vaccine tiêm phòng dịch COVID-19, hơn lúc nào hết, ngành y tế rất cần các đơn vị trong nước có đủ tiêu chuẩn và năng lực tiếp cận nguồn vaccine cùng đồng hành, phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế để nhập khẩu về Việt Nam. Sự tham gia kịp thời, hiệu quả của các doanh nghiệp vì sức khỏe của người lao động, vì sự an toàn và phát triển bền vững của doanh nghiệp sẽ góp phần chung tay cùng cả nước thực hiện “mục tiêu kép”.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định. “Bộ Y tế vừa cố gắng tiếp cận tất cả nguồn cung ứng, vừa tạo mọi điều kiện cho các địa phương chủ động mua vaccine để đảm bảo tiêmchủng dài hạn cho toàn dân”.

Bộ Y tế đề nghị Hà Nội cử 20 đội cấp cứu hỗ trợ Bắc Giang tiêm vaccine COVID-19. Thông tin được đăng tải trên báo CAND online.

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo các bệnh viện trên địa bàn tổ chức 20 đội cấp cứu (mỗi đội 1 bác sĩ và 2 điều dưỡng, 1 xe cứu thương), thường trực cấp cứu tại các điểm tiêm chủng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, bắt đầu từ ngày 1/6 đến khi hoàn thành đợt tiêm, khoảng 7-10 ngày.

Bộ Y tế cũng đề nghị Sở Y tế TP Hà Nội chỉ đạo các bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận, thu dung điều trị các trường hợp bị phản ứng nặng sau tiêm chủng vaccine COVID-19 được chuyển đến do vượt quá khả năng điều trị tại chỗ. Bắc Giang đang tiến hành tiêm chủng vaccine COVID-19 cho công nhân trên địa bàn.

Trong đợt này, Bộ Y tế đã phân bổ cho Bắc Giang 200.000 liều vaccine COVID-19. Để việc tiêm chủng được diễn ra theo đúng kế hoạch, Bộ Y tế huy động 500 sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đến hỗ trợ Bắc Giang triển khai tiêm chủng.

TP.HCM đã chuẩn bị phương án có 5.000 ca bệnh.

“TP.HCM đã chuẩn bị phương án có 5.000 ca bệnh COVID-19” Thông tin được đăng tải trên báo Tuổi Trẻ Online.

Ông Tăng Chí Thượng, phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho biết: thành phố đã chuẩn bị phương án có 5.000 ca bệnh trên địa bàn. Hiện tại đã có sẵn hơn 1.900 giường bệnh, trong đó có 200 giường hồi sức với máy thở, hệ thống ECMO (hệ thống "oxy hóa qua màng ngoài cơ thể") tại các bệnh viện tuyến cuối - mỗi bệnh viện tuyến cuối có 2 hệ thống ECMO.

Như vậy, thành phố đã lên phương án dự trù sẽ điều trị cho khoảng 20% số ca mắc COVID-19 nặng, trong khi chỉ tiêu mà Bộ Y tế đưa ra chỉ là 5%.

Lừa đảo, chiếm đoạt tiền từ thiện: Hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng

Vừa qua, một số đối tượng có hành vi tạo lập các trang mạng xã hội với danh nghĩa hoạt động từ thiện để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của các nhà hảo tâm. Đây là thủ đoạn phạm tội rất đáng lên án và người dân cần nâng cao cảnh giác để tránh bị các đối tượng lợi dụng, chiếm đoạt tài sản. Báo Kinh tế & Đô thị đề cập qua bài viết có nhan đề “Hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng”

Theo Bộ Công an, thủ đoạn chung mà các đối tượng sử dụng là tạo lập các trang mạng xã hội (chủ yếu trên Facebook), sau đó đăng tải các bài viết, tạo dựng những nội dung không có thật về một số hoàn cảnh đang gặp khó khăn, hoạn nạn cần được giúp đỡ; hoặc giả mạo các trang mạng xã hội chuyên làm từ thiện được nhà nước cho phép, rồi đăng tải các bài viết kêu gọi cộng đồng mạng giúp đỡ. Từ đầu năm 2021 đến nay, lực lượng công an trong cả nước đã lien tiếp phát hiện, xử lý các đối tượng quản trị các trang fanpage Facebook hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn tương tự như trên.

Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng (Đoàn Luật sư TP  Hà Nội) cho biết, việc lập các trang mạng để thực hiện việc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, xâm phạm đến tài sản; lợi dụng lòng tin, lòng tốt của người dân để chiếm đoạt tài sản. Theo quy định của pháp luật về Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định trong Bộ Luật Hình sự, Hình phạt có thể là cải tạo không giam giữ hoặc tù có thời hạn từ 6 tháng đến 20 năm, thậm chí hình phạt tù cao nhất được áp dụng là chung thân.

Tin mới nhất

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Chính trị 11/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 11/4, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2026) và trao tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho Văn phòng Bộ Công an. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại lễ kỷ niệm.

Nhiều điểm mới kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Nhiều điểm mới kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Xã hội 11/04/2026

(ANTV) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 có nhiều điều chỉnh đáng chú ý theo hướng tinh gọn thủ tục, tăng cường phân cấp và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin. Trong đó, việc tích hợp giấy tờ, rút ngắn thời gian phúc khảo và thay đổi cách tính ưu tiên là những nội dung mà cư dân mạng (CDM) đang rất quan tâm.

Xóa lối đi tự phát trên tuyến đường sắt Yên – Lào

Xóa lối đi tự phát trên tuyến đường sắt Yên – Lào

Xã hội 11/04/2026

(ANTV) - Tuyến đường sắt Yên – Lào đoạn đi qua địa bàn xã Bảo Hà, tỉnh Lào Cai, với chiều dài 22,4 km, giữ vai trò quan trọng trong vận chuyển hàng hóa và hành khách, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tuy nhiên, thực tế trong nhiều năm qua cho thấy, dọc tuyến vẫn tồn tại tới 10 lối đi tự mở – hình thành từ thói quen đi lại của người dân. Những lối đi này không chỉ vi phạm quy định về hành lang an toàn giao thông đường sắt, mà còn tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn, đòi hỏi phải có giải pháp quyết liệt và đồng bộ để xử lý trong thời gian tới.

Kỳ thi - kỳ vọng và những áp lực

Kỳ thi - kỳ vọng và những áp lực

Xã hội 11/04/2026

(ANTV) - Những ngày này, sức nóng của các kỳ thi chuyển cấp, đặc biệt là kỳ thi vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT, đang đè nặng lên vai hàng triệu học sinh… và cả các bậc phụ huynh. “Kỳ thi, hai từ ngắn gọn, nhưng phía sau là những đêm thức trắng, những áp lực vô hình, thậm chí là những câu chuyện buồn khi kết quả không như mong đợi. Kỳ vọng ngày một lớn, trong khi sức chịu đựng tâm lý của các em có giới hạn. Làm sao để áp lực không trở thành gánh nặng? Làm sao để đồng hành cùng con em đúng cách?

Công an phường Bãi Cháy phát hiện, xử lý nhiều vụ án về ma túy

Công an phường Bãi Cháy phát hiện, xử lý nhiều vụ án về ma túy

Pháp luật 11/04/2026

(ANTV) - Tiến hành triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, thành lập nhiều tổ công tác, tăng cường kiểm tra cư trú, xét nghiệm ma túy đối với các đối tượng nghi vấn trên địa bàn, vừa qua, công an phường Bãi Cháy, tỉnh Quảng Ninh đã liên tiếp phát hiện, đấu tranh, làm rõ nhiều vụ án liên quan đến hành vi tổ chức sử dụng và mua bán trái phép chất ma túy.

Thí điểm đèn tín hiệu thông minh tại nút giao trung tâm Đà Lạt

Thí điểm đèn tín hiệu thông minh tại nút giao trung tâm Đà Lạt

Xã hội 11/04/2026

(ANTV) - Kẹt xe cục bộ vào giờ cao điểm hay các dịp lễ tết từ lâu đã là "bài toán khó" tại các nút giao trung tâm của Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Nhưng bắt đầu từ 13 giờ chiều nay (11/4), bài toán này sẽ chính thức có một lời giải hoàn toàn mới mang dấu ấn công nghệ.

Đảm bảo quyền tiếp cận của người dân về trợ giúp pháp lý

Đảm bảo quyền tiếp cận của người dân về trợ giúp pháp lý

Chính trị 11/04/2026

(ANTV) - Sáng 11/4, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, Quốc hội thảo luận tại hội trường về Dự án Luật Hộ tịch (sửa đổi); Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công chứng.; Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trợ giúp pháp lý.

Công an thành phố Hà Nội duy trì kiểm tra nồng độ cồn

Công an thành phố Hà Nội duy trì kiểm tra nồng độ cồn

Xã hội 11/04/2026

(ANTV) - Thời gian qua, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt triển khai các biện pháp kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên toàn địa bàn, với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”. Từ các tuyến đường trung tâm đến khu vực cửa ngõ các tổ công tác được duy trì thường xuyên, liên tục góp phần hình thành thói quen “đã uống rượu bia – không lái xe” trong nhân dân. Tuy nhiên vẫn còn có những trường hợp chủ quan, vi phạm quy định.

Xem thêm