Thứ Tư, 21/01/2026 11:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Để bù đắp những thiệt hại của dịch bệnh trong thời gian qua, nhiều doanh nghiệp, đơn vị đã đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh ngay từ những ngày đầu tiên của năm 2022.

Đơn hàng dồn dập, doanh nghiệp sẵn sàng trả 300% lương ngày Tết

Trao đổi với báo Lao động, nhiều doanh nghiệp ở cho biết, hiện nay lượng đơn hàng từ các nước đang đổ về, nên phía doanh nghiệp phải tập trung cao độ để sản xuất, nhằm đảm bảo đúng thời gian hoàn thành các lô hàng với đối tác lớn.

Đáng chú ý, có doanh nghiệp sẵn sàng trả 300% lương ngày Tết cho người lao động để đảm bảo tiến độ đơn hàng. Dự báo quý I/2022, tình hình tiếp tục khả quan khi có tới gần 82% doanh nghiệp nhận định tình hình sản xuất kinh doanh sẽ tốt hơn và giữ ổn định.

Năm 2022, doanh nghiệp bán lẻ thận trọng trở lại bình thường

Dù mọi thứ đang dần trở lại bình thường, nhưng theo báo Đầu tư, ngành bán lẻ vẫn phải thận trọng khi đối mặt với sức ép ngày càng lớn từ tỷ lệ bỏ trống mặt bằng cao và khách đòi hỏi giảm tiền thuê.

Mặc dù được hỗ trợ về giá thuê mặt bằng trong thời gian dịch bệnh, nhưng chi phí hàng hóa, trang thiết bị, nhân sự vẫn quá cao khiến nhiều cửa hàng buộc phải đóng cửa và thu nhỏ hoạt động kinh doanh. Do đó, các chuyên gia cho rằng, chủ mặt bằng cần có phương án cho thuê linh động hơn như: chia nhỏ tiến độ thanh toán, ưu đãi về chỗ đỗ xe, biển hiệu quảng cáo, chấp nhận các điều khoản thuê thích nghi với nhu cầu của các nhãn hàng và tình hình Covid-19…

Phải thay đổi tư duy sản xuất, bán hàng

Tình trạng ách tắc hàng hóa tại cửa khẩu phía Bắc kéo dài nhiều ngày qua đã gây thiệt hại không nhỏ cho doanh nghiệp, nông dân. Trao đổi với Kinh tế & Đô thị, các chuyên gia cho rằng, muốn xuất khẩu nông sản bền vững, Việt Nam phải thay đổi từ tư duy tổ chức sản xuất.

Cụ thể, Việt Nam cần phải tạo nên chuỗi sản xuất mà trong đó doanh nghiệp lớn là hạt nhân lôi kéo được sự tham gia của hợp tác xã, nông dân trong chuỗi sản xuất quy mô lớn. Chuỗi sản xuất ấy phải tuân thủ quy định về vùng trồng, mã số mã vạch, các tiêu chuẩn, chất lượng sản phẩm... thì mới tránh được rủi ro. Mặt khác, cần thực hiện phương châm “không nên bỏ trứng vào cùng một giỏ” phải đa dạng hóa thị trường xuất khẩu.

Hàng hải kêu gọi hãng tàu "giải nguy" cho hàng nông sản Việt

Cục Hàng hải Việt Nam vừa kêu gọi các hãng tàu biển bổ sung container lạnh, giúp hàng nông sản thoát tắc trên đường bộ... Thông tin được đăng tải trên báo Giao thông

Cụ thể, cơ quan quản lý sẽ phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam làm việc với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu nông sản; khuyến khích các chủ doanh nghiệp nhỏ và vừa liên kết, qua đó tạo nguồn hàng đủ lớn để ký hợp đồng vận tải dài hạn trực tiếp với hãng tàu.

Cơ quan quản lý cũng đang khẩn trương làm việc với hãng tàu có tuyến vận tải sang Trung Quốc, tuyên truyền để các chủ doanh nghiệp Việt Nam dịch chuyển số container đang ùn tắc tại biên giới sang vận tải bằng đường biển.

Ế ẩm vé tàu xe Tết

Bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nên mặc dù các đơn vị vận tải hành khách đã mở bán vé dịp Tết với nhiều ưu đãi, song đang có nguy cơ ế ẩm người mua.

Sau một tháng mở bán chính thức, lượng vé bán ra trên hệ thống từ ga Hà Nội đi các ga mới được hơn 300 vé, bằng 10%-15% so với lượng vé bán ra cùng kỳ các năm trước. Không khí ảm đạm cũng bao trùm tại các bến xe khách khi mỗi chuyến chỉ có lèo tèo chưa đến chục khách. Nguyên nhân được cho là do người lao động e ngại dịch bệnh phức tạp, sợ không quay trở lại làm việc được sau Tết, nên chờ sát nút mới quyết định mua vé.

Nhân viên y tế nơi tâm dịch: Ngóng thưởng Tết

Vì khó khăn, tài chính cạn kiệt nên nhiều bệnh viện, cơ sở y tế tại các địa phương tâm dịch phía Nam chưa hoặc không có kế hoạch chi thưởng Tết cho các nhân viên y tế.

Theo khảo sát của báo Tiền Phong, hầu hết các đơn vị đến nay chưa có phương án cuối cùng về việc chi thưởng cho cán bộ công nhân viên. Nỗ lực chống dịch cũng đồng nghĩa với việc huy động tối đa mọi nguồn lực, nhưng đồng thời cũng khiến thu nhập của cán bộ công nhân viên ở tất cả các bệnh viện bị giảm sút. Lý do bởi bệnh viện vận hành theo cơ chế tự chủ về tài chính trong khi thời gian qua bệnh viện không có bệnh nhân đến khám chữa bệnh.

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Xem thêm