Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 18:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:54, Thứ 5, 19/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên các số báo ngày 19/01

(ANTV) - Nhiều chiêu “thổi giá” gói thầu thiết bị y tế chống dịch COVID-19 tại Hà Nội;CSGT phát khăn lạnh, nước uống, mũ bảo hiểm cho người dân về quê ăn Tết;"Trạm dừng chân nghĩa tình" tiếp sức người dân về quê đón Tết... là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày 19/1,

 
Nhiều chiêu “thổi giá” gói thầu thiết bị y tế chống dịch COVID-19 tại Hà Nội
 
Báo CAND online đăng tải thông tin cho biết, đã có nhiều chiêu “thổi giá” gói thầu thiết bị y tế chống dịch COVID-19 tại Hà Nội. Kết luận Thanh tra đã chỉ rõ, những vi phạm trên, trách nhiệm thuộc CDC, các bệnh trực thuộc Sở Y tế Hà Nội và các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan.
 
Theo thông tin, việc qua bán qua nhiều công ty trung gian trong thời gian ngắn; tẩy xóa, che khuất giá nhập khẩu của trang thiết bị; mua sắm thiết bị y tế nhưng không lấy ý kiến hội đồng mua sắm, hội đồng khoa học, chuyên gia..., đó chỉ là số ít trong nhiều "chiêu trò" nhằm "thổi giá" các gói thầu thiết bị y tế chống dịch COVID-19 tại Hà Nội vừa được Thanh tra Chính phủ chỉ rõ tại kết luận thanh tra về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kít xét nghiệm, vaccine, thuốc phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Hà Nội, giai đoạn từ ngày 1/1/2020 đến ngày 31/12/2021.
 
CSGT phát khăn lạnh, nước uống, mũ bảo hiểm cho người dân về quê ăn Tết
 
Theo thông tin từ báo Tin tức, Hàng trăm chai nước suối, khăn lạnh cùng mũ bảo hiểm đã được các chiến sĩ CSGT TP Hồ Chí Minh trao tặng đến tay người dân trên đường về quê ăn Tết.
 
Thông tin cho biết, chiều ngày 18/1 (tức 27 Tết), Trạm CSGT Tân Túc (thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP Hồ Chí Minh) phối hợp cùng Đoàn thanh niên huyện Bình Chánh tổ chức phát nước suối cho người dân đi ngang qua cửa ngõ miền Tây để về quê ăn Tết. Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức trên tuyến Quốc lộ 1A vào chiều cùng ngày, rất đông người dân lỉnh kỉnh đồ đạc rời thành phố về quê ăn Tết bằng xe máy. Khi đi qua địa bàn huyện Bình Chánh (TP Hồ Chí Minh), lực lượng CSGT Tân Túc phối hợp cùng Đoàn thanh niên huyện Bình Chánh lập chốt dừng chân để hỗ trợ người dân. Theo đó, những chai nước suối, khăn lạnh, nón bảo hiểm đã được trao cho người dân khi đi ngang qua đây. 
 
"Trạm dừng chân nghĩa tình" tiếp sức người dân về quê đón Tết
 
Cũng trên báo CAND thông tin, sáng 18/1, Công an TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) đã ra mắt “Trạm dừng chân nghĩa tình” trên Quốc lộ 80, đoạn qua phường 2, để phát nước suối và khăn lạnh miễn phí cho người dân từ nơi xa về quê ăn Tết..
 
Trạm dừng chân này hoạt động xuyên suốt từ 7h sáng đến 17h trong 2 ngày 18/1 và 19/1. Công an TP Sa Đéc chuẩn bị hơn 10.000 chai nước suối và khăn lạnh để phát cho người dân. Đây là năm thứ 4 Công an TP Sa Đéc thực hiện mô hình này và nhận được sự hưởng ứng và đồng hành của các nhà hảo tâm đóng góp chi phí thực hiện. Mô hình “Trạm dừng chân nghĩa tình” được Công an cấp huyện và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Tháp triển khai lần đầu tiên từ năm 2018 đến nay.
 
 
Thăm dò khán giả