Thứ Bảy, 18/04/2026 18:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày 30/11

(ANTV) - Hợp tác quốc tế ứng phó hiệu quả hơn với những thách thức an ninh toàn cầu; Công đoàn nắm chắc tình hình để hỗ trợ kịp thời công nhân mất việc; Bộ Tài chính yêu cầu doanh nghiệp tất toán đúng hạn trái phiếu cho nhà đầu tư; Vì sao xe hợp đồng trá hình vẫn nóng?...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xử lý nghiêm trường hợp ép mua bảo hiểm khi vay vốn Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP.HCM yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài trên địa bàn nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của NHNN liên quan đến hoạt động kinh doanh, đại lý bảo hiểm. Theo đó, rà soát toàn hệ thống, xử lý nghiêm những trường hợp "ép" khách hàng mua các loại bảo hiểm không thực sự cần thiết khi cấp tín dụng, bảo đảm phê duyệt hồ sơ và giải ngân cho khách hàng đúng quy định. Quy định về quản lý, sử dụng nhà, đất phục vụ đối ngoại Từ ngày 15/12/2022, Nghị định 90/2022/NĐ-CP về việc quản lý, sử dụng nhà, đất do Bộ Ngoại giao quản lý để phục vụ hoạt động đối ngoại của Nhà nước bắt đầu có hiệu lực. Theo đó, việc quản lý, sử dụng nhà, đất phục vụ đối ngoại phải đảm bảo  tiết kiệm, hiệu quả, đúng mục đích, đúng đối tượng, công khai, minh bạch. Các khoản thu, chi liên quan đến việc quản lý, sử dụng nhà, đất phục vụ đối ngoại thực hiện theo quy định pháp luật về ngân sách nhà nước và quy định pháp luật liên quan.Bên cạnh đó, giá cho thuê nhà phục vụ đối ngoại được xác định theo giá thị trường; đảm bảo bù đắp chi phí, có tích lũy để bảo tồn và phát triển nhà phục vụ đối ngoại. Chính sách khuyến khích phát triển giao thông vận tải đường thủy nội địa Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 21/2022/QĐ-TTg về cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển giao thông vận tải đường thủy nội địa. Theo đó, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát và quy hoạch các bến khách ngang sông tại địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn để đảm bảo việc đầu tư mới các bến khách phù hợp với quy định; ưu tiên bố trí đất xây dựng cảng thủy nội địa khai thác hàng container ở phía Bắc và khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Quyết định có hiệu lực từ ngày 25/12/2022.

Tin mới nhất

Thi tốt nghiệp THPT 2026: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 17-21/4

Thi tốt nghiệp THPT 2026: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 17-21/4

Xã hội 18/04/2026

(ANTV) - Từ hôm nay (17/4), các Sở Giáo dục và Đào tạo tiến hành tổ chức cho thí sinh là học sinh đang học lớp 12 thử đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2026 trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thời gian đăng ký thử đến hết ngày 21/4, sau đó, dữ liệu đăng ký thử sẽ bị xoá để chuẩn bị cho thời gian đăng ký chính thức.

Rủi ro từ những mô hình kiếm tiền ảo

Rủi ro từ những mô hình kiếm tiền ảo

Kinh tế 18/04/2026

(ANTV) - Sau những cảnh báo của Truyền hình Công an nhân dân về dấu hiệu thiếu minh bạch trong hoạt động thương mại điện tử của sàn Tatao Live và nguy cơ mất an toàn thông tin từ ứng dụng TAT LIVE mà đơn vị này sử dụng, diễn biến mới nhất đã khiến nhiều người tham gia không khỏi lo ngại. Website ngừng truy cập, các hội nhóm trên mạng xã hội đồng loạt giải tán, nhiều người tham gia cho đã không thể liên hệ với đơn vị vận hành. Trong số đó, không ít trường hợp đã bỏ ra số tiền lớn, nhưng đến nay lại không biết tìm ai để yêu cầu hoàn trả.

Đối mặt nguy cơ không có thuốc điều trị do kháng kháng sinh

Đối mặt nguy cơ không có thuốc điều trị do kháng kháng sinh

Xã hội 18/04/2026

(ANTV) - Kháng kháng sinh là một mối đe dọa cấp bách đối với sức khỏe cộng đồng, khi có thể gây ra ít nhất 10 triệu ca tử vong mỗi năm và đạt mức tương đương tử vong do ung thư kể từ năm 2050 nếu không có hành động kịp thời và hiệu quả. Việt Nam là một trong những quốc gia đang phải đối mặt với mối đe dọa này khi việc kiểm soát sử dụng kháng sinh vẫn còn nhiều hạn chế. Điều này không chỉ để lại những hậu quả nặng nề cho người bệnh mà còn cho cả hệ thống y tế.

Mỹ - Iran bất đồng về đề xuất chuyển giao uranium làm giàu

Mỹ - Iran bất đồng về đề xuất chuyển giao uranium làm giàu

Thế giới 18/04/2026

(ANTV) - Căng thẳng giữa Iran và Mỹ tiếp tục leo thang sau những tuyên bố mới liên quan đến chương trình hạt nhân và hoạt động tại eo biển Hormuz. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày hôm qua tuyên bố, Washington sẽ phối hợp với Iran để thu hồi và đưa lượng uranium làm giàu về Mỹ, song Tehran ngay lập tức bác bỏ, cho thấy bất đồng sâu sắc trong đàm phán hạt nhân.

Thái Lan triệt phá các đường dây ma túy lớn trong dịp lễ Songkran

Thái Lan triệt phá các đường dây ma túy lớn trong dịp lễ Songkran

Thế giới 18/04/2026

(ANTV) - Trong dịp Tết cổ truyền té nước Songkran, lực lượng chức năng Thái Lan đã liên tiếp triển khai các chiến dịch cao điểm trấn áp tội phạm ma túy. Cảnh sát Thái Lan thông báo tiếp tục triệt phá một đường dây lớn, thu giữ số ma túy trị giá hơn 300 triệu Baht, tương đương khoảng 9,3 triệu USD.

Ngăn chặn thông tin xấu độc, chống phá liên quan việc sắp xếp, chuyển đổi cơ quan chủ quản báo chí

Ngăn chặn thông tin xấu độc, chống phá liên quan việc sắp xếp, chuyển đổi cơ quan chủ quản báo chí

Xã hội 18/04/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang quyết liệt triển khai chủ trương sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, các thế lực thù địch và phần tử cơ hội chính trị tiếp tục gia tăng hoạt động chống phá trên không gian mạng. Đáng chú ý, việc một số cơ quan báo chí chủ lực được điều chỉnh cơ quan chủ quản về trực thuộc Trung ương Đảng đã bị các đối tượng xấu lợi dụng để xuyên tạc, bóp méo bản chất, tung ra nhiều luận điệu sai trái, thù địch nhằm gây hoang mang dư luận, chia rẽ niềm tin giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Tôn vinh 80 điển hình tiên tiến lực lượng Cảnh sát Hình sự

Tôn vinh 80 điển hình tiên tiến lực lượng Cảnh sát Hình sự

Xã hội 18/04/2026

(ANTV) - Tối 17/4, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình tuyên dương điển hình tiên tiến trong lực lượng Cảnh sát Hình sự (CSHS). Theo đó, có 80 tập thể, cá nhân được tôn vinh điển hình tiêu biểu trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm hình sự, giữ gìn trật tự an toàn xã hội đang công tác trong lực lực lượng Cảnh sát hình sự, lực lượng an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở và quần chúng nhân dân trên mọi miền đất nước. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tham dự, chỉ đạo chương trình.

Xem thêm