Chủ nhật, ngày 26/06/2022 - 04:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Thứ 6, 25/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

(ANTV) - Xem xét giảm thuế xăng dầu: Tính toán và đánh giá kỹ tác động;  Tiêm vaccine cho Trẻ Từ 5 - 11 Tuổi: Lợi ích lớn hơn nhiều so với nguy cơ; 78% số người cho rằng: Tiêm vaccine cho trẻ từ 5-11 tuổi là cần thiết... là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (25/2).

 Xem xét giảm thuế xăng dầu: Tính toán và đánh giá kỹ tác động
 
Báo Đại biểu nhân dân thông tin, giá xăng, dầu trong nước liên tục có sự điều chỉnh và đạt mức cao nhất trong 8 năm trở lại đây đã gây ra nhiều khó khăn cho doanh nghiệp. Trước tình hình này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa yêu cầu Bộ Tài chính và Bộ Công thương xem xét xây dựng phương án giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng, dầu.
 
Theo tính toán của Tổng cục Thống kê, giá xăng dầu tác động khoảng 3,52% đến mức độ tăng trưởng của nền kinh tế. Trước diễn biến giá xăng, dầu tăng cao ảnh hưởng tới sản xuất, kinh doanh cũng như đời sống của người dân, ngày 22.2, Thủ tướng Chính phủ đã ký công điện gửi các bộ ngành liên quan, trong đó yêu cầu Bộ Tài chính, Bộ Công thương nghiên cứu, đề xuất phương án điều chỉnh thuế bảo vệ môi trường với xăng, dầu. Đề xuất của hai bộ cần được báo cáo Thủ tướng trước ngày 28.2.
 
 Tiêm vaccine cho Trẻ Từ 5 - 11 Tuổi: Lợi ích lớn hơn nhiều so với nguy cơ
 
Theo báo Kinh tế và Đô thị, việc hoàn thành tiêm chủng cho hơn 10 triệu trẻ em từ 5 – 11 tuổi, giống như những "mảnh ghép" cuối cùng rất quan trọng cho bức tranh phủ kín vaccine phòng chống Covid-19. Điều này chúng ta thực sự có miễn dịch cộng đồng để trở lại cuộc sống bình thường mới và thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.
 
Theo phân tích của các chuyên gia y tế, tiêm vaccine Covid-19 rất cần thiết, là biện pháp tốt nhất để tạo kháng thể bảo vệ lâu dài cho trẻ, đặc biệt là trẻ từ 5 - 11 tuổi và những người xung quanh trước dịch bệnh. GS.TS Phan Trọng Lân - Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế cho biết tiêm vaccine Covid-19 là biện pháp tốt nhất để tạo kháng thể bảo vệ lâu dài cho trẻ, đặc biệt là trẻ từ 5 -11 tuổi và những người xung quanh trước dịch bệnh.
 
78% số người cho rằng: Tiêm vaccine cho trẻ từ 5-11 tuổi là cần thiết
 
Báo Tuổi trẻ thông tin, mội khảo sát, thăm dò từ Viện Dư luận xã hội, Ban Tuyên giáo Trung ương triển khai gần đây cho thấy: 78% ý kiến cho rằng việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5-11 tuổi là “Rất cần thiết, cần tổ chức tiêm vaccine cho trẻ em càng sớm càng tốt”.
 
Theo thông tin, tỷ lệ này trong nhóm những người có con trong độ tuổi từ 5-11 tuổi là 76%. Viện Dư luận xã hội cho biết, số lượt người tham gia trả lời là 387.037. Cơ quan này đã tiến hành chọn mẫu theo phương pháp ngẫu nhiên phân tầng, chọn 18.743 mẫu, đại diện cho các giai tầng và 6 khu vực kinh tế - xã hội của cả nước. Về mức độ sẵn sàng đưa trẻ em từ 5-11 tuổi đi tiêm vaccine phòng COVID-19. Đại đa số ý kiến (81%) cho rằng họ “Sẵn sàng đưa trẻ em đi tiêm vaccine phòng Covid-19” nếu ngành Y tế tổ chức chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19cho trẻ em từ 5-11 tuổi trong thời gian tới.
 
Kịp thời chăm sóc người nhiễm Covid-19, giảm tối đa bệnh nhân chuyển nặng
 
Dẫn: Tin từ báo Kinh tế và Đô thị, Ngày 24/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Công điện số 02- CĐ/UBND về việc thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19, biến thể SARS-CoV-2, đẩy mạnh tiêm vaccine phòng Covid-19.
 
Slide: Tại Công điện, Chủ tịch UBNDTP yêu cầu tăng cường hiệu quả hoạt động của các trạm y tế và trạm y tế lưu động, tổ hỗ trợ chăm sóc theo dõi F0 tại nhà, kịp thời chuyển tuyến điều trị theo hướng dẫn phân luồng tiếp nhận, điều trị người bệnh Covid-19 của ngànhY tế. Củng cố và phát huy tối đa năng lực của tổ hỗ trợ chăm sóc theo dõi F0 tại nhà, tổ Covid cộng đồng đảm bảo mọi người dân được tiếp cận nhanh nhất với hệ thống y tế bằng nhiều hình thức tiếp cận…
 
Phụ huynh, giáo viên chi tiền triệu mua kit test
 
Thông tin trên báo Lao động, sau thời gian mở cửa trường học, số lượng học sinh, giáo viên F0 tăng cao mỗi ngày. Vì lo sợ, nhiều phụ huynh đổ xô đi mua kit test để dự trữ. Hiện giá các mặt hàng phòng, chống dịch tăng cao do khan hiến, có giáo viên phải chi nửa tháng lương phục vụ cho các chi phí xét nghiệm. Không ít phụ huynh cũng tốn kém khi phải đầu tư tự xét nghiệm cho con mỗi ngày.
 
Theo thông tin, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, đơn vị đang tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã và các nhà trường trong công tác tổ chức dạy học với yêu cầu tổ chức dạy học linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế và tăng cường hỗ trợ học sinh về mọi mặt, không để học sinh nào bị gián đoạn việc học.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả