Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 07:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Thứ 3, 20/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

(ANTV) -Đại tướng Tô Lâm: Xử nghiêm cán bộ sai phạm để cảnh tỉnh; Phụ huynh choáng váng vì phụ phí nhiều hơn học phí;  Yêu cầu giao dịch phải qua sàn có ngăn ngừa được sốt giá? ... là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (20/9).

 
Đại tướng Tô Lâm: Xử nghiêm cán bộ sai phạm để cảnh tỉnh
 
Đại tướng Tô Lâm khẳng địn phải xử nghiêm cán bộ sai phạm để cảnh tỉnh - là nhan đề đáng chú ý trên báo Pháp luật TP.HCM số ra sáng nay.
 
Tại Hội nghị công bố kết quả kiểm tra của Đoàn kiểm tra số 4 tại Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an lưu ý, Gia Lai cần đặc biệt quan tâm, chú trọng hơn trong việc lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chức năng phát hiện sớm các nguồn tin về tội phạm trong lĩnh vực quản lý đất đai, tài nguyên, bảo vệ rừng.
 
Đồng thời chú trọng xử lý các sai phạm trong quản lý sử dụng tài chính công, tài sản công gây bức xúc dư luận, xử lý nghiêm các cá nhân, tập thể sai phạm để răn đe, cảnh tỉnh, phòng ngừa ngăn ngừa tội phạm…
 
Phụ huynh choáng váng vì phụ phí nhiều hơn học phí
 
Mới đây, nhiều phụ huynh ở Trường mầm non Cự Khê, huyện Thanh Oai (Hà Nội) bức xúc phản ánh việc họ phải đóng quỹ 500.000 đồng/trẻ để mua thêm thiết bị, đồ dùng học tập là nội dung đáng chú ý trên báo Tiền Phong.
 
Việc khai giảng năm học mới chỉ vài tuần lễ, nhưng không ít phụ huynh đã kêu trời vì các loại quỹ, các khoản chi, TS Phạm Tất Dong, nguyên Phó trưởng ban Tuyên giáo T.Ư cho rằng, sau đại dịch COVID-19, thực tế nhiều phụ huynh rất khó khăn, mất việc. Chưa tính các trường tư có mức thu thoả thuận thì trường công cũng cần có giải pháp để hạn chế lạm thu, không để tình trạng tiền học thêm cao gấp nhiều lần học phí.
 
 Yêu cầu giao dịch phải qua sàn có ngăn ngừa được sốt giá?
 
Yêu cầu giao dịch phải qua sàn có ngăn ngừa được sốt giá? Là một trong những vấn đề mà người dân quan tâm trong dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (BĐS) sửa đổi đang được Bộ Xây dựng lấy ý kiến.
 
Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam Nguyễn Văn Đính cho rằng: Môi giới BĐS Việt Nam tuy lực lượng hành nghề đông nhưng phần lớn chất lượng kém, thiếu chuyên nghiệp và ý thức tuân thủ pháp luật, không ít người hành nghề tay ngang, chớp nhoáng, chộp giật, có hành vi găm đất, thổi giá tạo sốt ảo. Vậy nên  kỳ vọng luật kinh doanh BĐS tới đây sẽ giúp thị trường vận hành một cách chuyên nghiệp và minh bạch hơn.
 
Trồng rừng có nơi chết hơn 90%: Gia Lai đề xuất xem lại chính sách để tránh lãng phí
 
Nhiều nơi ở tỉnh Gia Lai tổ chức trồng rừng “phủ xanh đất trống đồi núi trọc” không hiệu quả, có nơi cây chết hơn 90%. Vậy nên Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai đề xuất bộ ngành trung ương cần xem xét lại việc phân bổ nguồn vốn, loại cây trồng, vị trí, địa điểm để tránh gây lãng phí.
 
Ông Hồ Văn Thảo - Chủ tịch UBND huyện Krông Pa – cho biết, nguyên nhân của việc trồng rừng không… thành rừng là do các diện tích đất trống để trồng cây keo có hình thế “da báo”, manh mún, nhỏ lẻ. Nếu như người nông dân trồng lên thanh rừng thì cũng rất khó để khai thác.
 
Ông Vũ Đức Dân - Trưởng ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Rsai, huyện Krông Pa - cho biết thêm, trên địa bàn không có nhà máy thu hoạch, chế biến cây keo lai. Nguồn đất đai lại khô cằn, thời tiết như “chảo lửa” nên người dân địa phương không mặn mà với công tác trồng rừng.
Thăm dò khán giả