Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 16:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:51, Thứ 6, 01/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên các số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Doanh nghiệp tăng lương để giữ chân người lao động; Giảm áp lực lên giá vật liệu xây dựng;  Siết nguồn cho vay đặt cọc bất động sản: Cơ hội nhận ra doanh nghiệp thiếu năng lực; “Loạn” xe đi chung, xe kết hợp: Vì sao khó xử lý?; Thi tốt nghiệp THPT 2022: Căng mình chống gian lận là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay. 

Siết nguồn cho vay đặt cọc bất động sản: Cơ hội nhận ra doanh nghiệp thiếu năng lực

Xung quanh việc siết cho vay đặt cọc bất động sản, trao dổi với báo Đại đoàn kết, nhiều chuyên gia cho rằng chính sách này sẽ góp phần thanh lọc thị trường, đẩy lùi tình trạng phân lô, bán nền sai quy định.

Việc làm này cũng giúp thanh lọc các doanh nghiệp thiếu năng lực, tài chính; chuyển cơ hội phát triển qua những doanh nghiệp làm ăn uy tín. Trên thực tế, dự thảo không phải là động thái siết vốn thị trường bất động sản, bởi vẫn cho phép tổ chức tín dụng cho vay đối với các dự án mà tại thời điểm đặt cọc “có đủ điều kiện”, giúp doanh nghiệp bất động sản đủ tiềm lực, tuân thủ pháp luật không bị ảnh hưởng. Ở chiều ngược lại, những trường hợp phân lô, bán nền trái phép hoặc dự án chung cư chưa đủ điều kiện để được huy động vốn theo quy định, khách hàng sẽ không được vay vốn để đặt cọc.

“Loạn” xe đi chung, xe kết hợp: Vì sao khó xử lý?

Trên báo Giao thông, với nhan đề “Loạn xe đi chung, xe kết hợp: Vì sao khó xử lý, bài viết chỉ ra, thời gian qua, loại hình “xe đi chung”, “xe kết hợp” đã vi phạm quy định kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, tạo môi trường kinh doanh không bình đẳng. Tuy nhiên, lực lượng chức năng tại các địa phương cho biết rất khó để quản lý và xử lý loại hình vận tải này.

Bởi dù hoạt động trái quy định pháp luật nhưng những chiếc này lại rất được lòng khách hàng vì tiện lợi và giá rẻ. Do không đăng ký kinh doanh vận tải, không có phù hiệu, biển số xe lại nền trắng, hoạt động không khác gì xe cá nhân, gia đình nên rất khó để phát hiện vi phạm. Thậm chí khi lực lượng chức năng kiểm tra, nhiều khách hàng đã “hùa” vào bảo vệ tài xế, nhận là người nhà nhờ chở đi có việc khiến công tác đấu tranh, xử lý gặp khó khăn. Để xử lý được các xe này, lực lượng chức năng phải cử người theo dõi, giám sát ghi hình để thu thập chứng cứ. Tuy nhiên, lực lượng mỏng nên không thể thực hiện thường xuyên, liên tục.

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Căng mình chống gian lận

Vào ngày 7, 8 tháng 7 tới đây, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra, công tác chuẩn bị cho kỳ thi này đang được các địa phương gấp rút chuẩn bị, trong đó có việc phòng chống gian lận thi cử sử dụng công nghệ cao. Thông tin được đăng tải trên báo Tiền Phong.

Theo ghi nhận của lực lượng công an, hiện vẫn còn tình trạng mua bán thiết bị ghi âm, ghi hình ngụy trang để gian lận thi cử. Để đảm bảo an ninh, an toàn trước, trong và sau kỳ thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị công an các địa phương hỗ trợ phát hiện, đấu tranh ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi sử dụng thiết bị công nghệ cao để gian lận trong kỳ thi. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng lưu ý công tác tập huấn cần quan tâm thêm tới đội ngũ cán bộ coi thi và cả lực lượng hỗ trợ kỳ thi. Cán bộ coi thi cần phải hỏi thêm về điện thoại, thiết bị khi thí sinh vào làm thủ tục. Đặc biệt, cán bộ làm thi cần làm đúng vai, không sáng tạo.

BT
Thăm dò khán giả