Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 22:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 2, 21/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên số báo ngày hôm nay

(ANTV) -  Báo Lao động thông tin, nhân Kỷ niệm 96 năm ngày báo chí cách mạng việt nam (21.6.1925 - 21.6.2021), chiều 20.6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21.6.1925 - 21.6.2021). Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Phạm Minh Chính: Sứ mệnh của những người làm báo đầy ý nghĩa, tự hào, vẻ vang nhưng cũng vô cùng gian nan, vất vả.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Sứ mệnh của những người làm báo đầy ý nghĩa, tự hào, vẻ vang nhưng cũng vô cùng gian nan, vất vả

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương đánh giá cao vai trò và tầm quan trọng của báo chí đối với sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ quốc phòng, an ninh, các lĩnh vực đời sống xã hội của đất nước, nhất là trong những thời điểm đất nước có những vấn đề lớn hoặc những khó khăn cần tập trung xử lý, giải quyết, góp phần giành thắng lợi cuối cùng.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, lịch sử của nền báo chí cách mạng Việt Nam luôn gắn với sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước. Chính phủ luôn lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ với những khó khăn, thách thức, đánh giá cao và có giải pháp tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các cơ quan báo chí, các nhà báo đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật trong phạm vi, quyền hạn của Chính phủ.

Báo chí trong dòng chảy thời đại

Nhân Kỷ niệm 96 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Báo Đại biểu nhân dân có bài viết sâu sắc đánh giá về những đóng góp của báo chí trong suốt các thời kỳ cách mạng với tiêu đề “Báo chí trong dòng chảy thời đại”

Bài viết khẳng định các thế hệ làm báo Việt Nam có thể tự hào khi vị thế của báo chí và người làm báo được khẳng định, là đội quân xung kích trên mặt trận tư tưởng - văn hóa của Đảng ta. Nhưng thách thức đang đặt ra cũng không nhỏ, đòi hỏi báo chí Việt Nam phải nỗ lực không ngừng để mãi xứng đáng với niềm tin và kỳ vọng của đất nước và Nhân dân, để lịch sử báo chí cách mạng Việt Nam ghi tiếp những trang mới, những mốc son mới trong dòng chảy sôi động hiện nay.

Phía trước đất nước còn nhiều thách thức, người làm báo cũng không đứng ngoài những thách thức ấy. Nhưng với truyền thống lịch sử hào hùng, bản lĩnh nghề nghiệp và tâm thế của người làm báo cách mạng “mắt sáng, lòng trong, bút sắc”, báo chí cách mạng Việt Nam sẽ nỗ lực để mãi xứng đáng với niềm tin và kỳ vọng của đất nước và Nhân dân.

Phòng, chống “diễn biến hòa bình”: Mạng xã hội – nhận diện và nguy cơ

Trong mục Phòng, chống “diễn biến hòa bình” trên báo Công an đăng tải bài viết của TS. Nhị Lê - Nguyên Phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản đề cập tới thực trạng của mạng xã hội hiện nay, đặc biệt nhấn mạnh về những nguy cơ của nó đối với an ninh chính trị và đời sống xã hội.

TS. Nhị Lê cho biết, cùng với những giá trị tích cực, mạng XH cũng bộc lộ những mặt trái và hệ lụy của nó đối với sự phát triển của đất nước. Nó “được ví như con dao 2 lưỡi ẩn chứa nhiều vấn đề bất cập và hiểm họa khó lường đối với người sử dụng không đúng mục đích”. VN là nước có số người sử dụng Internet và MXH thuộc top hàng đầu thế giới với hơn 64 triệu người (chiếm 67% dân số), đứng thứ 7/10 nước có số người sử dụng MXH nhiều nhất thế giới.

Nhìn lại 10 năm qua, cùng với các thông tin bổ ích, có giá trị với xã hội thì còn vô số thông tin, hình ảnh có nội dung xấu độc trên MXH do các thế lực “mạng đen” tung ra, đã và đang tác động tiêu cực tư tưởng, dư luận xã hội, gây nghi ngờ, gieo rắc sự hoang mang, dao động, làm giảm sút lòng tin của một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ ta. Bài viết đã chỉ ra và phân tích rõ 4 nguy lớn mà chúng ta đang phải đối diện. Khẳng định, cuộc đấu tranh trên MXH hơn bao giờ hết, sự phức tạp và quyết liệt, thậm chí có ý nghĩa sinh tử và đầy thách thức.

 

BT
Thăm dò khán giả