Thứ Tư, 31/05/2023 18:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên số báo ngày hôm nay

(ANTV) - Đại dịch COVID-19 bùng phát, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Trong bối cảnh đó, người lao động) trở thành đối tượng chịu ảnh hưởng lớn nhất, cả về số lượng lẫn mức độ tác động. Ghi nhận của báo Lao động.

Người lao động đối diện tình trạng bấp bênh về sinh kế

Theo Tổng cục Thống kê, năm 2021, lao động có việc làm là 49,0 triệu người, giảm 1,0 triệu người so với năm 2020. Số lao động có việc làm khu vực chính thức là 15,4 triệu người, giảm 469,8 nghìn người. Khu vực phi chính thức là 19,8 triệu người, giảm 628,0 nghìn người. Khu vực dịch vụ có số lao động giảm nhiều nhất, với 800,8 nghìn người. Khu vực công nghiệp và xây dựng giảm 254,2 nghìn người.

Các đợt dịch COVID-19 tấn công mạnh vào các khu công nghiệp, các trung tâm kinh tế của cả nước, đã khiến hàng triệu người lao động bị ảnh hưởng, phải ngừng việc, giãn việc và mất việc làm. Với đặc điểm 70%-80% là lao động di cư, cơ hội việc làm và điều kiện sống bấp bênh, không ổn định, NLĐ ngày càng đối diện trực tiếp và rõ rệt với tình trạng bấp bênh về sinh kế, đồng thời sụt giảm mạnh về tiền lương, thu nhập.

Doanh  nghiệp lao đao vì công nhân mắc Covid – 19

Không chỉ người lao động, dịch bệnh đã khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó, khi trong giai đoạn tái khởi động sản xuất, phục hồi sản xuất, nhiều công nhân mắc covid – 19.

Ghi nhận vấn đề này, báo Kinh tế và đô thi có bài “Doanh nghiệp lao đao vì công nhân mắc Covid – 19”. Theo thống kê, hiện có gần 5.800 lao động ngành dệt may tại khu vực thủ đô Hà Nội bị F0, phải nghỉ việc, và không chỉ ngành dệt may, nhiều ngành nghề khác cũng đang gặp phải tình trạng này, điều này đang gây nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh trong bối cảnh phục hồi sau đại dịch, với nhiều nỗ lực để tái khởi động sản xuất cũng như tăng cường năng lực sản xuất.

Còn sớm để coi Covid - 19 là bệnh cúm mùa 

Dự báo năm 2022, dịch bệnh Covid – 19 vẫn tiếp tục có những diễn biến phức tạp, đó là những thông tin được Thứ trưởng Bộ Y tế đưa ra mới đây.

Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, trong báo cáo ngày 14/2, tổ chức y tế thế giới WHO đã nhận định thời điểm này còn quá sớm để coi Covid-19 là bệnh cúm mùa. Ngoài ra, chủng Omicron đang lây lan rất nhanh chưa từng thấy, năm 2022 dự báo tình hình dịch vẫn diễn biến phức tạp, chưa thể kết thúc. Tới đây, Bộ Y tế cũng sẽ điều chỉnh một số quy định trong điều trị, cách ly các trường hợp liên quan tới Covid 19.

Tiến tới bình thường hóa với dịch bệnh, xem COVID-19 là bệnh đặc hữu

Trong phiên họp thường kỳ Chính phủ mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã cho ý kiến về chương trình phòng chống dịch giai đoạn 2022  - 2023.

Tại buổi họp, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Y tế đánh giá chính xác tình hình dịch bệnh; nghiên cứu, đánh giá tình trạng kháng thể bảo vệ trước SARS-CoV-2 trên phạm vi cả nước, tham khảo kinh nghiệm quốc tế để có biện pháp phù hợp, hiệu quả để tiến tới bình thường hóa với dịch bệnh, xem COVID-19 là bệnh đặc hữu.

Tin mới nhất

Thổi bùng không khí Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023

Thổi bùng không khí Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023

Văn hóa 31/05/2023

(ANTV) - Sau 3 năm gián đoạn vì dịch bệnh, lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đã quay trở lại với đêm khai mạc sẽ diễn ra vào ngày 2/6. Là lễ hội quốc tế góp phần tạo thương hiệu riêng cho du lịch Đà Nẵng trong nhiều năm qua, sự kiện được rất đông người dân và du khách mong chờ. Vậy điểm mới của lễ hội năm nay là gì.

Vận động người dân tháo dỡ “chuồng cọp", mở lối thoát hiểm

Vận động người dân tháo dỡ “chuồng cọp", mở lối thoát hiểm

Xã hội 31/05/2023

(ANTV) - Bắc Bộ nói chung, Hà Nội nói riêng lại đang trong cao điểm nắng nóng mới, nguy cơ cháy nổ là hiện hữu chỉ với một sơ suất nhỏ trong sử dụng lửa, điện, nhiệt. Để đảm bảo an toàn, không xảy ra cháy, nổ gây thiệt hại về người và tài sản, đặc biệt là lấy những vụ cháy trước đó làm bài học, lực lượng cảnh sát PCCC cơ sở đang tăng cường hướng dẫn, vận động người dân tháo dỡ lồng sắt, “chuồng cọp", mở lối thoát nạn khẩn cấp.

Lào Cai: Tiêu hủy gần 38000 gói cánh gia cầm không nguồn gốc

Lào Cai: Tiêu hủy gần 38000 gói cánh gia cầm không nguồn gốc

(ANTV) -Ngày 30/5, Hội đồng tiêu huỷ Công an tỉnh Lào Cai đã tiến hành tiêu huỷ lô hàng gồm 37.800 gói cánh gia cầm không rõ nguồn gốc xuất xứ do Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an tỉnh phối hợp cùng Cục quản lý thị trường kiểm tra và thu giữ trong tháng 05/2023.

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc tế

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc tế

Báo cáo kết quả tại lễ đón đoàn, Đại tá Nguyễn Minh Khương, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Bộ Công an - Trưởng đoàn công tác, cho biết: thành phố Adiyaman- nơi đoàn làm nhiệm vụ là một trong 3 vùng chịu thiệt hại nặng nhất của Thổ Nhĩ Kỳ. Nơi đây có khoảng 70% công trình, nhà cửa bị đổ sập, hàng nghìn người mắc kẹt trong các đống đổ nát.

Bí thư chi đoàn nhiều sáng tạo

Bí thư chi đoàn nhiều sáng tạo

(ANTV) - Thượng uý Trịnh Lâm Hiếu- Bí thư Chi đoàn phòng Tham mưu kiêm Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Phú Yên vừa vinh dự được Tỉnh đoàn Phú Yên tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác vào dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Xem thêm